MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chiếc vương miện độc nhất vô nhị của nàng dâu hoàng gia phá vỡ mọi chuẩn mực, được Nữ hoàng Anh "đặc cách"

15-08-2022 - 17:50 PM | Lifestyle

Chiếc vương miện đã phá vỡ quy tắc bấy lâu nay của hoàng gia Anh.

Vào ngày 23/7/1986, hôn lễ giữa Hoàng tử Andrew, con trai cưng của Nữ hoàng Anh với hôn thê Sarah Ferguson được diễn ra long trọng trước sự chứng kiến của hàng triệu người.

Cô dâu khi ấy xinh đẹp lộng lẫy trong chiếc váy được thiết kế riêng bởi Lindka Cierach và một chiếc vương miện hoa đặc biệt. Đây là chiếc vương miện có tên là York Tiara, biểu tượng địa vị của Sarah Ferguson khi bà chính thức trở thành Công nương nước Anh.

Điều đặc biệt là chiếc vương miện đã phá vỡ quy tắc truyền thống trước đây, cho thấy tình cảm ưu ái mà Nữ hoàng Anh dành cho vợ chồng con trai Andrew.

Chiếc vương miện độc nhất vô nhị của nàng dâu hoàng gia phá vỡ mọi chuẩn mực, được Nữ hoàng Anh đặc cách - Ảnh 1.

Bà Sarah Ferguson lộng lẫy trong ngày cưới.

Chiếc vương miện độc nhất vô nhị

Theo truyền thông Anh, York Tiara là món quà cưới mà Nữ hoàng Anh tặng riêng cho con dâu Sarah. Truyền thống hoàng gia quy định rằng các nàng dâu sẽ mượn vương miện trong bộ sưu tập quý giá của Nữ hoàng để dùng trong hôn lễ và sau đó trả lại cho bà.

Sarah Ferguson thì lại khác. Bà được mẹ chồng tặng riêng một chiếc vương miện, hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của bà.

Jon White, nhà mua đá quý hàng đầu thế giới, cho hay: "York Tiara là món đồ trang sức mang tính biểu tượng thuộc về bà Sarah, Nữ công tước xứ York. Nó có một viên kim cương năm carat ở giữa, đi kèm các họa tiết hoa lá tuyệt đẹp.

Việc Nữ công tước xứ York đeo chiếc vương miện này đã phá vỡ truyền thống. York Tiara được mua để dành tặng riêng cho Sarah Ferguson".

Chiếc vương miện độc nhất vô nhị của nàng dâu hoàng gia phá vỡ mọi chuẩn mực, được Nữ hoàng Anh đặc cách - Ảnh 2.

Cận cảnh chiếc vương miện quý giá.

Sau hôn lễ, con dâu Nữ hoàng Anh tiếp tục đeo chiếc vương miện này tại các sự kiện trang trọng của hoàng gia. Ngay cả sau khi ly hôn Hoàng tử Andrew vào năm 1996 bà vẫn sử dụng nó. Mặc dù vậy, lần cuối cùng York Tiara được nhìn thấy là vào năm 2001.

Arseniy Budrevich, người sáng lập và nhà thiết kế của Budrevich Fine Jewellery Studio, cho biết giá trị hiện tại của chiếc vương miện rơi vào hoàng 220.000 bảng Anh (hơn 6,2 tỷ đồng).

Nhiều người từng hy vọng rằng hai con của bà Sarah Ferguson là Công chúa Eugenie và Beatrice sẽ sử dụng chiếc vương miện quý giá của mẹ trong ngày cưới. Tuy nhiên, trên thực tế, hai nàng công chúa đều sử dụng vương miện nằm trong bộ sưu tập của Nữ hoàng Anh thay vì lựa chọn báu vật của mẹ mình.

Chiếc vương miện độc nhất vô nhị của nàng dâu hoàng gia phá vỡ mọi chuẩn mực, được Nữ hoàng Anh đặc cách - Ảnh 3.
Chiếc vương miện độc nhất vô nhị của nàng dâu hoàng gia phá vỡ mọi chuẩn mực, được Nữ hoàng Anh đặc cách - Ảnh 4.

Chiếc vương miện được bà Sarah Ferguson sử dụng nhiều lần ngay cả sau khi đã ly hôn.

Chiếc vương miện đang nơi đâu?

Vì là món quà cưới của Nữ hoàng Anh nên ngay cả khi đã ly hôn bà Sarah Ferguson vẫn được phép giữ lại quà tặng giá trị này. Mặc dù vậy, cho đến nay bà không đội chiếc vương miện thêm một lần nào nữa. Nhiều nguồn tin cho rằng, bà Sarah đã giữ gìn chiếc vương miện cẩn thận vì nó quá giá trị.

Dù đã ly dị với Hoàng tử Andrew nhưng bà Sarah vẫn được mời đến tham dự một số sự kiện quan trọng của gia đình hoàng gia như hôn lễ nhà Sussex năm 2018. Sau khi chia tay chồng, bà Sarah vẫn giữ mối quan hệ bạn bè tốt đẹp với ông Andrew.

Sau khi rời hoàng gia, bà Sarah tích cực viết sách và trở thành nhân vật truyền hình kiêm nhà sản xuất phim. Bên cạnh đó, bà cũng làm bảo trợ cho một số tổ chức từ thiện khác nhau. Trong thời gian gần đây, con dâu cũ của Nữ hoàng Anh hạn chế xuất hiện trên truyền thông hơn sau khi Hoàng tử Andrew dính vào bê bối lùm xùm.

Nguồn: Express, Mirror

Theo Diệp Lục

Tổ Quốc

Trở lên trên