MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chiếc xe tay ga rẻ hơn cả Honda Vision, đẹp như Lead nhưng giá chỉ bằng một nửa

06-04-2023 - 20:10 PM |

Xe có chìa khóa thông minh smartkey bao gồm cả chức năng định vị cho phép người dùng xác định vị trí xe bằng cách nhấp nháy cả 4 đèn báo chỉ bằng một nút bấm và chống trộm an toàn.

Honda Motorcycle & Scooter Ấn Độ vừa cho ra mắt mẫu xe tay ga Honda Activa 125 2023. Thực chất, đây là bản cập nhật của mẫu xe này.

Chiếc xe tay ga rẻ hơn cả Honda Vision, đẹp như Lead nhưng giá chỉ bằng một nửa - Ảnh 1.

Các màu sắc ngoại thất của xe khá đa dạng, phù hợp với sự lựa chọn của khách hàng như Salen Silver Metallic, Rebel Red Metallic, Heavy Gray Metallic, Pearl Night Star Black, và Mid Night Blue Metallic. Cùng với đó, Honda Activa 125 2023 được bổ sung thêm phiên bản H-Smart.

Về cơ bản, ngoài việc thay đổi màu sắc của xe thì chiếc xe tay ga này gần như không có gì khác biệt so với phiên bản cũ. Xe có kích thước tổng thể là 1850 x 707 x 1170mm với chiều dài cơ sở là 1260mm, khoảng sáng gầm 162mm và độ cao yên là 717mm.

Về ngoại thất, xe được trang bị đèn pha và đèn xi nhan công nghệ LED hiện đại, đi kèm với đó là cụm đồng hồ LCD toàn phần đơn sắc hiển thị đầy đủ các thông số của xe bao gồm đồng hồ đo quãng đường, đồng hồ, chỉ báo ECO và chỉ báo đến hạn bảo dưỡng.

Ốp cùng màu thân xe, đèn báo rẽ phía trước gắn trên tấm chắn bùn, chắn bùn trước cùng màu thân xe và trang trí mạ crôm trên tấm ốp thân xe và tấm chắn bùn. Bên cạnh cốp chứa đồ dưới yên có dung tích chứa 18L thì Actvia 125 2023 cũng được trang bị thêm hốc chứa đồ đầu xe tiện dụng.

Phanh đĩa trước, tang trống sau, kèm theo đó là giảm xóc ống lồng trước mang tới sự ổn định trong quá trình vận hành. Công nghệ Năng lượng thông minh nâng cao (eSP), bộ khởi động ACG, hệ thống dừng tạm thời, chức năng ức chế động cơ đứng bên và hệ thống phanh kết hợp.

Chiếc xe tay ga rẻ hơn cả Honda Vision, đẹp như Lead nhưng giá chỉ bằng một nửa - Ảnh 3.

Một số trang bị khác đáng chú ý chìa khóa thông minh smartkey bao gồm cả chức năng định vị cho phép người dùng xác định vị trí xe bằng cách nhấp nháy cả 4 đèn báo chỉ bằng một nút bấm và chống trộm an toàn.

Xe cũng được cung cấp tính năng khởi động thông minh, giúp khởi động chiếc xe tay ga bằng cách xoay núm trên Lock Mod đến vị trí đánh lửa và nhấn nút khởi động mà không cần rút chìa khóa. Đối với chức năng này, chìa khóa thông minh phải nằm trong phạm vi cách xe tối đa 2 mét. Trong trường hợp hệ thống không phát hiện hoạt động nào trong 20 giây sau khi kích hoạt, chiếc xe tay ga sẽ tự động bị vô hiệu hóa.

Mẫu xe tay ga này có khối động cơ xy lanh đơn dung tích 124cc, có trang bị phun xăng điện tử PGM-FI, làm mát bằng không khí. Khối động cơ này sản sinh công suất tối đa 6,11kW tại 6.500 vòng/phút và mômen xoắn cực đại là 10,3Nm tại 5000 vòng/phút. Động cơ này được kết hợp với hộp số CVT.

Về giá bán, tại Ấn Độ, xe có giá từ 22,5 triệu đồng cho bản Drum, 23,6 triệu đồng cho phiên bản Drum Alloy, 24,5 triệu đồng là giá bản Disc và cuối cùng, bản H-SMART giá chỉ 25,1 triệu đồng. Với mức giá này, Honda Activa 125 2023 rẻ hơn cả Honda Vision nhưng trông lại đẹp và sang như chiếc tay ga tầm trung Honda Lead. Honda Activa 125 2023 có thể được xem là "kẻ thay thế tiềm năng" cho Honda Vision tại thị trường Ấn Độ.

Theo Pha Lê

Thể thao văn hoá

Trở lên trên