MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chiêm ngưỡng cây mai mạ vàng lớn nhất Việt Nam giá 6 tỉ dịp Tết Quý Mão

05-01-2023 - 15:10 PM | Thị trường

Chiêm ngưỡng cây mai mạ vàng lớn nhất Việt Nam giá 6 tỉ dịp Tết Quý Mão

Để làm nên tác phẩm cao 3m mạ 12 cây vàng, 20 nghệ nhân phải làm liên tục trong vòng 71 ngày.

Hoa mai vàng nở rộ là biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý và một cuộc sống ngập tràn may mắn, thịnh vượng. Được xem là biểu tượng cho sức sống của mùa xuân, mai vàng được dân gian xếp ở vị trí đầu tiên trong bộ “Tứ quý” sánh vai cùng với Lan, Cúc và Trúc. Nhiều gia đình kinh doanh thường chọn những cây mai to, có giá trị nhất định để trưng bày trong ngày Tết nhằm mong muốn một năm phong thủy hanh thông, sung túc, rực rỡ.

Những ngày gần đây, một cây mai được trưng bày tại khu vực gần sân vận động Mỹ Đình đang gây nhiều chú ý. Được biết, đây là Cây mai Rồng Việt, được tạo ra bởi anh Đỗ Xuân Ngọc (quận Bình Thạnh, TP HCM) nhằm phục vụ Tết Nguyên đán 2023.

Cây mai được mạ bằng 121 chỉ vàng 24K và nặng 285 kg. Chiều ngang 2,8m và chiều cao là 3m. Cây mai vàng Rồng Việt hiện tại có giá 5,5 tỷ đồng.

Chiêm ngưỡng cây mai mạ vàng lớn nhất Việt Nam giá 6 tỉ dịp Tết Quý Mão - Ảnh 1.
Chiêm ngưỡng cây mai mạ vàng lớn nhất Việt Nam giá 6 tỉ dịp Tết Quý Mão - Ảnh 2.
Chiêm ngưỡng cây mai mạ vàng lớn nhất Việt Nam giá 6 tỉ dịp Tết Quý Mão - Ảnh 3.

Để làm nên tác phẩm này, 20 nghệ nhân phải làm liên tục trong vòng 71 ngày, được chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội để trưng bày, phục vụ Tết Nguyên đán cho người dân Thủ đô được chiêm ngưỡng.

Ngoài việc mạ vàng, phía ngoài cây mai còn được phủ một chất chống bám bụi, vân tay… khiến cho sản phẩm lúc nào cũng sáng bóng, sạch đẹp. Mỗi bông hoa gồm 05 cánh đại diện cho ngũ phúc: Hạnh Phúc, May Mắn, Trường Thọ, Thành Công và Hòa Bình.

Với một sản phẩm hoa mai vàng bằng đồng mạ vàng như vậy, người mua có thể cất giữ nhiều năm mà không lo bị hỏng, thậm chí là trường tồn cùng thời gian.

Đặc biệt, cây mai vàng còn được sách kỷ lục Việt Nam trao chứng nhận “Cây mai đại phúc bằng đồng mạ vàng 24k lớn nhất Việt Nam”.

Chiêm ngưỡng cây mai mạ vàng lớn nhất Việt Nam giá 6 tỉ dịp Tết Quý Mão - Ảnh 4.

Bên cạnh cây mai Rồng Việt, anh Đỗ Xuân Ngọc còn cho ra đời một cây mai khác tên là Mai vàng Đại Phúc. Cây mai này nặng 397kg, bao gồm 2058 hoa, 1.576 nụ, 1218 nụ nhỏ, 23 cành chính, 250 cành phụ. Được dát từ hơn 143 chỉ vàng trong vòng 860 giờ với tổng giá trị lên đến 6 tỷ đồng.

Tại khu vực trưng bày, còn nhiều cây mai vàng khác có chiều cao, kích thước đa dạng, giá cả hợp lý để phục vụ nhu cầu của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

Chiêm ngưỡng cây mai mạ vàng lớn nhất Việt Nam giá 6 tỉ dịp Tết Quý Mão - Ảnh 5.
Chiêm ngưỡng cây mai mạ vàng lớn nhất Việt Nam giá 6 tỉ dịp Tết Quý Mão - Ảnh 6.
Chiêm ngưỡng cây mai mạ vàng lớn nhất Việt Nam giá 6 tỉ dịp Tết Quý Mão - Ảnh 7.

'

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên