TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiêm ngưỡng môi trường học tập đẳng cấp tại trường Quốc tế Nam Mỹ UTS

14-07-2020 - 19:30 PM | Sống

Chiêm ngưỡng môi trường học tập đẳng cấp tại trường Quốc tế Nam Mỹ UTS

Khuôn viên mới của trường Quốc tế Nam Mỹ UTS là ví dụ điển hình cho xu hướng giáo dục chú trọng vào kỹ năng tự học, tư duy phản biện cũng như kỹ năng sống đang từng ngày nuôi dưỡng thế hệ tài năng mới của Việt Nam.

Theo quan niệm truyền thống, mọi người thường nghĩ rằng những trường học tại Việt Nam chỉ bao gồm các phòng học với những vật dụng, trang thiết bị đơn giản như tấm bảng phấn và một vài dãy bàn ghế gỗ. Nhưng trên thực tế thì trong những thập kỷ gần đây, các cơ sở giáo dục đã dần được hiện đại hóa. Từ những phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế đến những sân thể thao hiện đại, nền tảng cơ sở vật chất tại các trường học đã và đang giúp học sinh đạt được những thành tựu cao hơn trong học tập và cuộc sống.

Được thành lập vào năm 2017, trường Quốc tế Nam Mỹ UTS tọa lạc tại một khu vực yên bình giao giữa Bình Thạnh và Gò Vấp, nằm trong khu Phức hợp giáo dục Văn Lang. Khu vực tiếp tân rộng rãi, cùng với khung cảnh nhân viên tuyển sinh tập trung làm việc trước máy vi tính chắc chắn sẽ để lại cho khách tham quan ấn tượng UTS chính là ngôi trường đại diện cho thế hệ giáo dục kế tiếp của Việt Nam.

Chiêm ngưỡng môi trường học tập đẳng cấp tại trường Quốc tế Nam Mỹ UTS - Ảnh 1.

Khu vực sảnh chính của UTS.

Nền tảng cơ sở vật chất mới và hiện đại của nhà trường không chỉ đảm bảo sự thoải mái cho học sinh mà còn chủ yếu tạo ra môi trường học phù hợp để các em học sinh làm việc nhóm, rèn luyện kỹ năng thuyết trình cũng như thực hiện các dự án học tập, từ đó phát triển kỹ năng mềm và khả năng tự học – tự nghiên cứu.

Đi dạo một vòng quanh trường, Phụ huynh có thể thấy nhà trường quan tâm đến việc phát triển chương trình giáo dục STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học) như thế nào. Một trong những ví dụ điển hình chính là những phòng chức năng STEM của nhà trường với đầy đủ những trang thiết bị tiên tiến như máy in 3D, máy cắt CNC,…, tạo điều kiện cho các em học sinh thực hành và áp dụng những kiến thức lý thuyết vào thực tiễn.

Chiêm ngưỡng môi trường học tập đẳng cấp tại trường Quốc tế Nam Mỹ UTS - Ảnh 2.

Phòng thí nghiệm an toàn – nơi học sinh phát triển tài năng khoa học.

Ngoài ra, nhận thức được tầm quan trọng của công nghệ - kỹ thuật, UTS luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho học sinh của mình khám phá và tìm hiểu sâu về công nghệ. Đặc biệt, với những phòng ICT được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại, học sinh UTS được học các kỹ năng máy tính từ cơ bản đến nâng cao, cũng như các làm quen với các ngôn ngữ lập trình.

Ngoài ra, hai thư viện rộng rãi – một dành cho học sinh tiểu học, một dành cho học sinh trung học – chính là nơi học sinh có thể tìm thấy những tài liệu học tập bổ ích cũng như xây dựng và duy trì thói quen đọc sách. Nói cách khác, tinh thần học tập suốt đời luôn luôn được đề cao tại UTS.

Chiêm ngưỡng môi trường học tập đẳng cấp tại trường Quốc tế Nam Mỹ UTS - Ảnh 3.

Thư viện chính là nơi học sinh hình thành thói quen đọc sách, tự nghiên cứu.

Đối với trường Quốc tế Nam Mỹ UTS, sức khỏe thể chất cũng quan trọng như khả năng tư duy và cảm xúc của trẻ. Do đó, UTS đặt mục tiêu tạo ra nhiều cơ hội cho học sinh rèn luyện thể chất của mình. Ngoài sân bóng rổ cao su đầy màu sắc, nhà trường gần đây đã "tiết lộ" về hồ bơi tiêu chuẩn quốc tế sẽ được đưa vào hoạt động vào năm học 2020-2021.

Tương tự như vậy, tại phòng nhạc Tổng hợp của UTS với đa dạng các loại nhạc cụ như trống, piano, guitar, ukulele, sáo, kèn,… học sinh có thể tham gia những lớp học nhạc cũng như tập luyện ca hát trong thời gian rảnh rỗi hoặc chuẩn bị cho những sự kiện văn nghệ của nhà trường.

Với sức chứa 400 chỗ ngồi, hội trường UTS là một địa điểm lý tưởng để tổ chức các cuộc thi học thuật, nghệ thuật… của nhà trường. Ngoài ra, đối với những sự kiện lớn quy tụ nhiều người tham dự, học sinh UTS có thể di chuyển đến Hội trường của Đại học Văn Lang nằm ngay trong khuôn viên của khu phức hợp giáo dục Văn Lang.

Chiêm ngưỡng môi trường học tập đẳng cấp tại trường Quốc tế Nam Mỹ UTS - Ảnh 4.

Hội trường là nơi lý tưởng để nhà trường tổ chức các hoạt động nghệ thuật, cuộc thi học thuật…

Chương trình học cải tiến chú trọng vào kỹ năng tự học, tư duy phản biện cũng như kỹ năng sống đang từng ngày nuôi dưỡng thế hệ tài năng mới của Việt Nam. Những cải tiến đó yêu cầu các trường học cần có sự đầu tư bài bản về cơ sở vật chất. Khuôn viên mới của UTS là ví dụ điển hình cho xu hướng này, với những phòng học STEM hiện đại và không gian cho những hoạt động ngoại khóa, nhờ đó học sinh có nhiều cơ hội phát triển cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

UTS triển khai chương trình học bổng "Ươm dưỡng nhân tài" dành cho các học sinh từ lớp 9-12 với giá trị lên đến 100% học phí. Thông tin liên hệ:

Hotline: 091 938 1221 – (028) 710 78887

Website: https://utschool.edu.vn/

Địa chỉ: 80/68 Dương Quảng Hàm, P.5, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:
Trở lên trên