MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiêm ngưỡng 'nội thất' của đồng hồ siêu cao cấp được chế tạo hoàn toàn từ đá sapphire

07-11-2017 - 21:34 PM | Sống

Chiêm ngưỡng 'nội thất' của đồng hồ siêu cao cấp được chế tạo hoàn toàn từ đá sapphire

Bell & Ross trở lại ngoạn mục với chiếc đồng hồ trong suốt, thuộc bộ sưu tập BR-X1 lừng danh: BR-X1 Skeleton Tourbillon Sapphire.

Trước đây Bell & Ross vốn nổi tiếng với những chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ quân đội, đặc biệt là các máy bay chiến đấu ở phân khúc tầm trung, với giá cả phải chăng. Tuy nhiên, năm ngoái, nhà sản xuất đồng hồ Pháp đã cho thấy khả năng tạo ra những chiếc đồng hồ phức tạp hơn nhiều trong phân khúc siêu cao cấp bằng cách giới thiệu chiếc BR-X1 Tourbillon Sapphire – sản phẩm đắt tiền nhất trong số những chiếc đồng hồ đóng logo Bell & Ross cho đến thời điểm này, với bộ vỏ hoàn toàn bằng sapphire trong suốt.

Chiếc đồng hồ này nằm trong bộ sưu tập "Experimental" với tên đầy đủ là BR-X1 Skeleton Tourbillon Sapphire. Vẫn là thiết kế mặt đồng hồ hình vuông 45mm2 như những người anh em BR-X1 đi trước, bốn góc được vít với nhau bằng vàng hoặc titanium, nhưng với chiếc đồng hồ này, người dùng có thể ngắm nhìn toàn bộ bộ máy tourbillon phức tạp bởi bộ vỏ bằng sapphire trong suốt có độ cứng chỉ thua kim cương.

Sapphire là vật liệu tự nhiên có độ cứng chỉ sau kim cương, do đó quá trình chế tác thân vỏ từ sapphire đòi hỏi độ kỳ công và tốn rất nhiều thời gian hoàn thiện. Thân vỏ của BR-X1 Skeleton Tourbillon Sapphire có cấu trúc phức tạp được cắt từ 5 khối sapphire khác nhau, được hoàn thiện thủ công và ghép lại bằng vít làm từ titanium. Trái tim của chiếc đồng hồ là bộ máy BR CAL. 288 với năng lượng dự trữ 100 giờ kèm theo chỉ báo năng lượng.

Để khẳng định mình thuộc về dòng siêu đồng hồ cực kỳ cao cấp, Bell & Ross chỉ sản xuất 8 chiếc BR-X1 Skeleton Tourbillon Sapphire. Và giá mà nhà sản xuất đưa ra là 385.000 USSD/chiếc (khoảng 8,7 tỉ đồng).

Thu Hoài

Theo Thời đại/Luxury Launches

Trở lên trên