MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chiêm ngưỡng phiên bản mới của siêu xe Lamborghini Aventador S: Vẫn điên cuồng nhưng vượt trội

21-10-2017 - 15:31 PM | Sống

Phiên bản trở lại trong Aventador vẫn giữ được tính "hung hăng", cá tính của Lamborghini.

Lamborghini đã từng có 3 chế độ lái để lựa chọn: Strada cho đường phố; Sport cho thể thao; và Corsa cho đường đua. Và giờ Aventador S mới thêm vào một chế độ mới: Ego.

Đó là một chế độ phục vụ cho những ai muốn thu hút sự chú ý. Trên thực tế, chế độ Ego cho phép người điều khiển tự thiết lập sự truyền động, vô lăng và điều chỉnh hành vi cho phù hợp với sở thích.

Bên cạnh đó, chiếc Aventador S là một sự pha trộn đặc biệt được sáng tạo bởi Lamborghini - "sự ghen tị và khinh thường". Với giá 420,000 USD, chiếc Aventador S có một số cải tiến so với chiếc Lamborghini Aventador mà nó đang thay thế.

Ngoài bổ sung chế độ Ego, những thay đổi khác của xe bao gồm công suất 730 mã lực thay vì chỉ 691, động cơ V12 được gắn phía sau ghế ngồi, cũng như hệ thống treo bằng thủy lực có thể điều chỉnh, khí động học tốt hơn, và có lẽ điều nhận thấy được ngay là hệ thống lái dẫn động 4 bánh.

Hệ thống lái dẫn động 4 bánh giúp chiếc xe tạo cảm giác nhỏ hơn và nhanh hơn. Khi lái xe chậm, các bánh xe phía trước hướng sang phía một bên, bánh sau sẽ quay nhẹ về phía bên kia, tạo ra một vòng quay cực nhỏ. Ở tốc độ cao hơn, bánh xe phía trước và bánh sau sẽ quay lại cùng nhau cho những sự chuyển động thay đổi làn đường một cách êm ái.

Ngoài ra còn có một hệ thống ổ đĩa bốn bánh được cải tiến, biến đổi. Nó cung cấp nhiều năng lượng hơn để đi bằng bánh sau trong chế độ thể thao và các chế độ đường mòn trong chế độ lái xe đường phố thông thường.

Một cải tiến lớn nữa là hộp truyền động. Nó vẫn là hộp số tự động ly hợp đơn như trước đây. Về mặt cơ học, nó hoạt động rất giống với hộp truyền động thủ công, ngoại trừ nó có thể tự chuyển động bánh răng. Các kỹ sư đã thực hiện một số thay đổi cho các lưỡi cắt cơ học của hộp số cũng như các chương trình phần mềm khởi động nó.

Phiên bản trở lại trong Aventador vẫn giữ được tính hung hăng, cá tính của Lamborghini.

Phiên bản trở lại trong Aventador vẫn giữ được tính "hung hăng", cá tính của Lamborghini.

Với gia tốc tăng từ 0 đến 60 trong vòng 3 giây, thực sự nó cực kì nhanh và cũng rất thú vị khi đi qua một quãng đường quanh co. Nó vẫn là một "con thú" nhưng giờ đã có huấn luyện viên bên cạnh. Đó là một hành động cân bằng một cách cẩn thận. Lamborghini, một bộ phận của Tập đoàn Volkswagen ( VLKPF ), đang nỗ lực để làm cho thương hiệu tới gần hơn hơn được với chiếc SUV Urus sắp tới

Nhưng với những chiếc xe như Anventador S, nó vẫn đang giữ hình ảnh của một con bò hiếu chiến.

Thu Hoài

Nhịp sống kinh tế/CNN

Trở lên trên