MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền của ông chủ Chelsea: Giá bằng... hơn 1.200 chiếc Lamborghini Aventador, không khác khách sạn 5 sao trên biển

19-09-2021 - 21:16 PM | Sống

Chủ sở hữu Câu lạc bộ bóng đá Chelsea, Roman Abramovic không còn xa lạ với Croatia. Tình yêu của ông dành cho đất nước này đã thể hiện khá rõ ràng khi ông thường xuyên đến đây trên một trong những siêu du thuyền của mình.

Mới đây, người đàn ông thường được mô tả là giàu nhất nước Nga lại một lần nữa đến Croatia, trên chiếc du thuyền trị giá 600 triệu USD Solaris của mình. Cụ thể hơn, ông đã đến vùng biển gần thành phố Dubrovnik, cực nam của Croatia, đối diện với Plat ở Zupa Dubrovacka (Giáo xứ Dubrovnik).

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền của ông chủ Chelsea: Giá bằng... hơn 1.200 chiếc Lamborghini Aventador, không khác khách sạn 5 sao trên biển - Ảnh 1.

Chiếc siêu du thuyền trị giá 610 triệu USD của ông chủ Chelsea FC, Roman Abramovich, lần đầu tiên được nhìn thấy bên ngoài sân chơi của tỷ phú Antibes ở French Riviera.

Thông tin về chiếc siêu du thuyền này đã được Daily Mail đưa tin từ tháng 8, khi ấy nội thất còn một chút dang dở. Giờ có lẽ nó đã được hoàn thiện để đưa chủ nhân của mình đi khắp thế gian.

Theo báo cáo của Dnevnik.hr, Roman Abramovic đã bỏ ra 600 triệu USD cho con tàu hùng vĩ này. Đối với một người đàn ông có khối tài sản ước tính lên tới 18 tỷ USD, cái giá mà ông trả cho con siêu du thuyền này không phải là một miếng bánh lớn. Solaris cũng chỉ là một trong 8 chiếc siêu du thuyền mà ông có trong danh sách tài sản đồ sộ của mình. Nó là siêu du thuyền đắt nhất mà ông hiện đang sở hữu, nhưng không phải thứ đắt nhất mà ông từng có.

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền của ông chủ Chelsea: Giá bằng... hơn 1.200 chiếc Lamborghini Aventador, không khác khách sạn 5 sao trên biển - Ảnh 2.

Solaris là siêu du thuyền tùy chỉnh tốn kém nhất từng được chế tạo, với 48 cabin trên 8 boong, thủy thủ đoàn 54 người và không gian cho 36 khách. Hình ảnh bên trong không được tiết lộ nhưng với mức độ chịu chi của Roman Abramovic thì chắc chắn nó sẽ cực kỳ xa hoa lộng lẫy như một biệt thự nổi trên mặt nước.

Solaris là một trong những du thuyền tiên tiến nhất hiện nay. Phải mất 6 năm người ta mới hoàn thành được tác phẩm đáp ứng được tất cả những mong muốn của tỷ phú này. Nó được chế tạo với mục đích thăm dò và được trang bị công nghệ quản lý năng lượng ABB. Dài 140m, một trong 15 tàu lớn nhất thế giới, Solaris có 48 cabin, sân bay trực thăng, hồ bơi, phòng tập thể dục, nhà hàng và nhiều tiện nghi khác.

Với mức giá được báo cáo là 610 triệu USD, Solaris được trang bị hệ thống an ninh tối tân, bao gồm hệ thống phát hiện tên lửa điều khiển bằng radar, cửa sổ chống đạn, lớp bảo vệ bọc thép, hệ thống lá chắn đặc biệt có khả năng nhắm mục tiêu các phần tử cảm quang trên máy ảnh kỹ thuật số và vô hiệu hóa chúng bằng tia laser.

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền của ông chủ Chelsea: Giá bằng... hơn 1.200 chiếc Lamborghini Aventador, không khác khách sạn 5 sao trên biển - Ảnh 3.

Cướp biển, kẻ bắt cóc hay sự thù địch được coi là mối nguy hiểm thực sự đối với giới siêu giàu. Không ngạc nhiên khi Solaris được trang bị tối tân để bảo vệ một trong những người giàu nhất thế giới.

Hai chiếc Azipod sẽ đưa nó lên tốc độ tối đa 18 hải lý/giờ. Là một siêu du thuyền lớp Explorer, nó cho phép khách đi đến những địa điểm xa xôi nhất trên trái đất - điều mà Eclipse, một con thuyền nổi tiếng khác của Abramovic không thể làm được.

Trước khi Solaris xuất hiện, Eclipse thường xuyên đưa Abramovic đi đó đây. Nó có giá khoảng nửa tỷ đô la, là "vị khách" nổi tiếng ở quần đảo Dubrovnik và lần cuối được người ta thấy nó ở đó là vào tháng 5 năm nay. Chỉ riêng việc bảo dưỡng hàng năm của con tàu xa hoa này đã tiêu tốn đến 60 triệu USD, và phải mất hơn một triệu USD để nạp đầy nhiên liệu cho nó.

Siêu du thuyền tối tân 600 triệu USD của ông chủ Chelsea

Roman Abramovic rất hiếm khi bị các tay săn ảnh chộp được khi đi dạo qua Dubrovnik dọc Stradun, vì ông thích những vịnh nhỏ ẩn mình riêng tư. Người ta thường chỉ "tóm" được ông khi đến các đảo Mljet hoặc Sipan gần đó.

Theo Thanh Linh

Tổ quốc

Trở lên trên