TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền lớn nhất thế giới của tỷ phú Nga: Công trình vĩ đại khiến bất kỳ ai cũng phải choáng ngợp

03-06-2018 - 17:21 PM | Sống

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền lớn nhất thế giới của tỷ phú Nga: Công trình vĩ đại khiến bất kỳ ai cũng phải choáng ngợp

Chính tỷ phú Andrey Melnichenko đã chọn ký tự A để đặt tên cho Sailing Yatch A vì muốn du thuyền của ông đứng đầu danh sách khi đăng ký.

Chiếc du thuyền màu xám trị giá hơn 400 triệu USD thuộc sở hữu của tỷ phú người Nga Andrey Melnichenko. Đây là chiếc thuyền buồm lớn nhất thế giới có 8 tầng với 1 hồ bơi, gara có thể chứa được 4 xe và một sân bay trực thăng... được coi là siêu du thuyền lớn nhất thế giới với sức chứa 20 khách và thủy thủ đoàn 54 người.

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền lớn nhất thế giới của tỷ phú Nga: Công trình vĩ đại nhất khiến bất kỳ ai cũng phải choáng ngợp - Ảnh 1.

Du thuyền Sailing Yatch A sử dụng động cơ điện - diesel, có thể đạt vận tốc tối đa 21 hải lý. Thân thuyền dài tới 140m được cấu tạo từ thép và sợi carbon. Cột buồm của Sailing Yatch cao gần 100 m, và cũng là những cột buồm bằng carbon cao nhất thế giới. Các cột buồm được điều khiển tự động bằng một nút bấm, thậm chí có thể xoay chuyển để tận dụng sức gió tốt nhất.

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền lớn nhất thế giới của tỷ phú Nga: Công trình vĩ đại nhất khiến bất kỳ ai cũng phải choáng ngợp - Ảnh 2.

Siêu du thuyền Sailing Yatch A.

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền lớn nhất thế giới của tỷ phú Nga: Công trình vĩ đại nhất khiến bất kỳ ai cũng phải choáng ngợp - Ảnh 3.
Chiêm ngưỡng siêu du thuyền lớn nhất thế giới của tỷ phú Nga: Công trình vĩ đại nhất khiến bất kỳ ai cũng phải choáng ngợp - Ảnh 4.

Cột buồm cao của siêu du thuyền Sailing A cao tới 91m.

Sailing Yatch A được thiết kế bởi kiến trúc sư tài hoa người Pháp Philippe Starck và hoàn thành tại Keil, Đức. Starch chia sẻ rằng, đó là thử thách lớn nhất trong sự nghiệp của anh. "Sailing Yatch A sẽ là du thuyền vĩ đại nhất thế giới về mặt thiết kế và công nghệ. Vẻ đẹp của nó sẽ khiến mọi người choáng ngợp", Dirk Kloosterman, người đứng đầu dự án Sailing Yatch A khẳng định.

Nó là du thuyền mới nhất trong bộ sưu tập của tỷ phú Andrey Melnichenko - người sở hữu tài sản hơn 13 tỷ USD. Tỷ phú người Nga là người giàu thứ 11 ở xứ sở Bạch Dương và năm trong top 100 người giàu nhất thế giới do Forbes bình chọn. Ông đầu tư và ngành than, phân bón và ngân hàng.

Chiêm ngưỡng siêu du thuyền lớn nhất thế giới của tỷ phú Nga: Công trình vĩ đại nhất khiến bất kỳ ai cũng phải choáng ngợp - Ảnh 5.

Vợ chồng tỷ phú Andrey Melnichenko.

Ngoài bộ sưu tập du thuyền hoành tráng, tài sản nổi bật của tỷ phú còn có một chiếc máy bay riêng Boeing 737, một căn hộ pen house cao cấp ở thành phố New York và một biệt thự ở Riviera của Pháp cùng bất động sản ở nhiều nơi trên thế giới.

Minh An

Theo Thời đại/Dailymail

Trở lên trên