MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chiêm ngưỡng siêu phẩm BMW i8 mui trần lần đầu tới Đông Nam Á

26-08-2018 - 15:11 PM | Sống

BMW i8 Roadster (mui trần) chọn triển lãm BMW World of Passion and Joy đang diễn ra tại Singapore để tiếp cận khách hàng tại khu vực.

Ra mắt toàn cầu lần đầu tiên tại Triển lãm LA Auto Show 2017 (hồi tháng 11 năm ngoái), BMW i8 Roadster đã chính thức có mặt tại Đông Nam Á qua màn xuất hiện không thể đặc biệt hơn ở BMW World of Passion and Joy (Singapore). Mẫu xe không giữ vị trí hoàn toàn mới như Z4 First Edition hay X4 All new nhưng chiếm vị trí trung tâm sân khấu và hút sportlight của cả triển lãm như một ngôi sao vedette trong màn trình diễn thời trang.

Nó không đóng góp doanh số lớn nhưng lại hội tụ những tinh hoa mà BMW muốn gửi gắm tới khách hàng về những giới hạn mà thương hiệu có thể đạt được ở một bản sản xuất thương mại: Một mẫu xe xanh nhưng có ADN của siêu xe thể thao.

Sự khác biệt lớn nhất trên BMW i8 Roadster so với bản Coupe chính là phần mui có thể đóng/mở nhanh chóng thông qua hệ thống điện trong vòng chỉ 16 giây theo chu trình hình chữ Z. Quá trình này có thể thực hiện khi xe vận hành ở tốc tộ 49 km/h trở xuống. Các cơ chế kết nối bằng nhôm điêu khắc hoàn toàn bằng công nghệ 3D kết hợp với vật liệu cách âm tiên tiến giúp người dùng có được cảm giác thoải mái khi lái xe.

Chiêm ngưỡng siêu phẩm BMW i8 mui trần lần đầu tới Đông Nam Á - Ảnh 1.
Chiêm ngưỡng siêu phẩm BMW i8 mui trần lần đầu tới Đông Nam Á - Ảnh 2.

Ngoài ra, xe chỉ còn 2 chỗ ngồi thay vì 4 như trước. Vị trí của 2 hàng ghế sau đã được lược bỏ để nhường chỗ cất giữ hệ thống mui khi mở ra cũng như gia tăng không gian cho khoang chứa đồ phía sau. Trên thực tế, hàng ghế thứ 2 của i8 Coupe cũng chỉ được người sử dụng dùng để chứa đồ cá nhân.

Cùng với sự khác biệt ở mặt thiết kế, BMW i8 Roadster sở hữu khối động cơ mạnh hơn phiên bản Coupe hiện hành. Sức mạnh kết hợp của động cơ mới ở mức 369 mã lực, tăng 12 mã lực. Mẫu i8 Roadster nặng 1.593 kg, lớn hơn 60 kg so với bản Coupe.

Chiêm ngưỡng siêu phẩm BMW i8 mui trần lần đầu tới Đông Nam Á - Ảnh 3.
Chiêm ngưỡng siêu phẩm BMW i8 mui trần lần đầu tới Đông Nam Á - Ảnh 4.

Động cơ mới trên BMW i8 là sự kết hợp của động cơ tăng áp 3 xy-lanh 1.5L cho công suất 228 mã lực, mô-men xoắn cực đại 319 Nm và động cơ điện sản sinh công suất tối 141 mã lực, mô-men xoắn cực đại 249 Nm. Khối pin mới trên BMW i8 2019 có khả năng giúp xe di chuyển được quãng đường 28 km. Động cơ mới giúp BMW i8 tăng tốc từ 0 – 96 km/h trong 4,2 giây ở bản Coupe và 4,4 giây ở bản Roadster. Tốc độ tối đa 249 km/h. Xe sở hữu hệ dẫn động 4 bánh.

Một số chi tiết thiết kế nổi bật khác trên xe bao gồm bộ mâm mới kích thước 20 inch nhẹ hơn bản trước 1,6 kg. Khách hàng sẽ có tất cả 4 tùy mâm với kích thước, màu sắc khác nhau. Ở bên trong, BMW i8 2019 sở hữu vô-lăng mới, màn hình phía sau hiển thị đa chức năng, màn hình giải trí trung tâm 8,8 inch. Ghế ngồi bọc da cao cấp, chỉnh điện, nhiều chi tiết làm từ chất liệu carbon siêu nhẹ,...

Một số hình ảnh khác của BMW i8 Roadster tại BMW World of Passion and Joy tại Singapore:

Chiêm ngưỡng siêu phẩm BMW i8 mui trần lần đầu tới Đông Nam Á - Ảnh 5.
Chiêm ngưỡng siêu phẩm BMW i8 mui trần lần đầu tới Đông Nam Á - Ảnh 6.
Chiêm ngưỡng siêu phẩm BMW i8 mui trần lần đầu tới Đông Nam Á - Ảnh 7.
Chiêm ngưỡng siêu phẩm BMW i8 mui trần lần đầu tới Đông Nam Á - Ảnh 8.
Chiêm ngưỡng siêu phẩm BMW i8 mui trần lần đầu tới Đông Nam Á - Ảnh 9.
Chiêm ngưỡng siêu phẩm BMW i8 mui trần lần đầu tới Đông Nam Á - Ảnh 10.

Ảnh: Đăng Việt (Từ Singapore)

Theo Đăng Việt

Trí thức trẻ

Trở lên trên