TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiêm ngưỡng tuyến đường bao biển nghìn tỷ bên vịnh Hạ Long

30-05-2020 - 17:24 PM | Thời sự

Chiêm ngưỡng tuyến đường bao biển nghìn tỷ bên vịnh Hạ Long

Cầu Bài Thơ và tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn (TP Hạ Long, Quảng Ninh) vừa khánh thành giúp kết nối giao thông và trở thành một sản phẩm du lịch.

Chiêm ngưỡng tuyến đường bao biển nghìn tỷ bên vịnh Hạ Long - Ảnh 1.
Cầu Bài Thơ và tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn khởi công từ giữa năm 2019 với nhiều giai đoạn thi công. Lễ khánh thành công trình diễn ra ngày 24/5 vừa qua với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Chiêm ngưỡng tuyến đường bao biển nghìn tỷ bên vịnh Hạ Long - Ảnh 2.
Công trình có chiều dài 6,2 km, tổng mức đầu tư 1.726 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP Hạ Long. Tuyến đường gây ấn tượng bởi cảnh quan độc đáo, tầm nhìn thẳng và bao trọn cảnh đẹp của vịnh Hạ Long.
Chiêm ngưỡng tuyến đường bao biển nghìn tỷ bên vịnh Hạ Long - Ảnh 3.
Bắt đầu từ cuối khu đô thị Vinhomes, du khách đi trên 2 cây cầu dưới chân núi Bài Thơ kì vĩ, ngang nút giao thông trung tâm Cột Đồng hồ của thành phố và tiếp tục hành trình trên đường bao biển Trần Quốc Nghiễn.
Chiêm ngưỡng tuyến đường bao biển nghìn tỷ bên vịnh Hạ Long - Ảnh 4.
Dọc tuyến đường là các công trình Trung tâm thương mại, Bảo tàng - Thư viện Quảng Ninh, Cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm, Quảng trường 30/10, Công viên hoa Hạ Long...

Chiêm ngưỡng tuyến đường bao biển nghìn tỷ bên vịnh Hạ Long - Ảnh 5.
...và các điểm đến du lịch, thương mại, văn hóa, dịch vụ hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách ghé thăm.
Chiêm ngưỡng tuyến đường bao biển nghìn tỷ bên vịnh Hạ Long - Ảnh 6.
Riêng tuyến đường bao biển Trần Quốc Nghiễn mở rộng có chiều dài 4,7 km, mặt đường nâng cấp từ 4 lên 6 làn xe với những hàng cây xanh, thảm cỏ.

Chiêm ngưỡng tuyến đường bao biển nghìn tỷ bên vịnh Hạ Long - Ảnh 7.
Vỉa hè bên trong mở rộng 5m, phía ngoài biển được đầu tư kết hợp với khuôn viên cảnh quan ngắm vịnh Hạ Long mở rộng 28m.
Chiêm ngưỡng tuyến đường bao biển nghìn tỷ bên vịnh Hạ Long - Ảnh 8.
Khu vực công viên trở thành nơi để người dân, du khách tham quan, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí và thưởng ngoạn vẻ đẹp Di sản vịnh Hạ Long.
Chiêm ngưỡng tuyến đường bao biển nghìn tỷ bên vịnh Hạ Long - Ảnh 9.
Các loại cây xanh, hoa cảnh bố trí hài hòa cùng hệ thống điện chiếu sáng thông minh, hệ thống thoát nước và xử lý nước thải, khắc phục ô nhiễm môi trường trước kia.
Chiêm ngưỡng tuyến đường bao biển nghìn tỷ bên vịnh Hạ Long - Ảnh 10.
Hệ thống lan can mang biểu tượng Di sản thế giới và được thiết kế cao và chắc chắn, đảm bảo an toàn cho người tham quan.
Chiêm ngưỡng tuyến đường bao biển nghìn tỷ bên vịnh Hạ Long - Ảnh 11.
Trong khuôn viên còn có một số công trình tiện ích như sân cỏ nhân tạo, sân bóng..., để phục vụ nhu cầu vui chơi của người dân.
Chiêm ngưỡng tuyến đường bao biển nghìn tỷ bên vịnh Hạ Long - Ảnh 12.
Mỗi buổi chiều, công viên thu hút rất đông người dân đến dạo chơi, ngắm cảnh; trẻ em đạp xe, thả diều, đá bóng...
Chiêm ngưỡng tuyến đường bao biển nghìn tỷ bên vịnh Hạ Long - Ảnh 13.
Việc đưa vào sử dụng công trình không chỉ có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối giao thông giữa các khu vực của TP Hạ Long mà còn tạo diện mạo đô thị khang trang, hiện đại, hình thành các sản phẩm du lịch mới.
Chiêm ngưỡng tuyến đường bao biển nghìn tỷ bên vịnh Hạ Long - Ảnh 14.

Thời gian tới, vị trí cuối tuyến đường sẽ xây dựng bãi tắm công cộng Hòn Gai với chiều dài 900m tổng vốn đầu tư 1.300 tỷ đồng, đồng thời kết nối vào đường bao biển mới từ Hạ Long đến Cẩm Phả, tạo động lực hạ tầng cho phát triển bứt phá du lịch của các địa phương của Quảng Ninh./.

Theo Trường Giang

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên