MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chiêm ngưỡng xe Rolls-Royce "Con ma bạc" cổ từng được mệnh danh là chiếc xe đắt nhất thế giới

12-10-2017 - 17:32 PM | Sống

Từng được mệnh danh là “chiếc xe tốt nhất thế giới”, trước khi được đưa ra đấu giá, chiếc xe đã được trưng bày triển lãm tại Bảo tàng Henry Ford trong suốt 3 thập kỷ.

Thương hiệu Rolls-Royce danh tiếng thế giới được biết đến vào năm 1907 khi động cơ 6 xi-lanh xuất hiện bên trong thân xe 4 chỗ màu bạc có tên "The Silver Ghost - Con ma bạc". Đây được coi là một trong những chiếc xe huyền thoại làm nên lịch sử của Rolls Royce, hiện nay mỗi chiếc Silver Ghost được đem ra đấu giá đều là của cực kỳ “hiếm có khó tìm”.

Từng được mệnh danh là “chiếc xe tốt nhất thế giới”, Rolls Royce 40/50 Silver Ghost có bộ khung số 2380 (chassis 2380) được thiết kế với tiêu chuẩn của một xe đua chặng London – Edinburgh, bao gồm các loại carbs lớn hơn, nén và gearing cao hơn và một bộ tản nhiệt cũng được nâng lên. Đây là những cải tiến kinh điển của thương hiệu xe nổi tiếng, có tác động sâu sắc đến nền công nghiệp chế tạo ô tô thời bấy giờ.

Greg Porter, chuyên gia về động cơ của công ty đấu giá Bonham cho biết: “Khi nó được giới thiệu vào năm 1907, chiếc Silver Spirit 40/50 đã đem lại một cơn gió mới, một trải nghiệm tuyệt vời bậc nhất cho người dùng”. Khả năng chạy 128 km/h thực sự vô cùng ấn tượng, khẳng định vị thế dẫn đầu và là một trong những nhà sản xuất tốt nhất thế giới của Rolls Royce.

Ngoài ra, chiếc xe cũng được trang bị thêm một số cải tiến để đối phó với những điều kiện lái xe khắt khe, ví dụ như một bộ tản nhiệt lớn hơn và bình nhiên liệu dung tích cũng lớn hơn.

Chassis 2380 nổi bật vì Rolls Royce mới chỉ sản xuất tổng cộng 188 chiếc xe từ bộ khung này, trong số hơn 7.000 chiếc xe đã từng xuất xưởng của hãng. Điều này lí giải vì sao những chiếc Rolls Royce Silver Ghost từng được đem ra đấu giá và sẽ được đem ra đấu giá lại có mức giá xứng đáng hàng triệu USD.

Hà Thu

Robb Report

Trở lên trên