MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chiến lược đầu tư giúp tỷ phú Mark Cuban đạt lợi nhuận 1000% với cổ phiếu Netflix và 500% với cổ phiếu Amazon

07-09-2020 - 12:15 PM | Tài chính quốc tế

Cuban cho rằng chính sách bơm tiền của Fed đã giúp cho những tài sản nắm giữ dài hạn của ông phất lên như diều gặp gió.

Mới đây nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban đã chia sẻ về chiến lược mua và nắm giữ cổ phiếu đã mang lại cho ông khoản lợi nhuận khổng lồ trong thời gian dài.

Chủ sở hữu Dallas Mavericks cho biết ông đã sở hữu cổ phiếu Netflix từ khi nó có giá 50 USD một cổ phiếu.Và mới đây, giá cổ phiếu của Netflix đã tăng lên 550 USD, mang lại cho Cuban lợi tức đầu tư khoảng 1000%. Cuban cũng cho biết ông đã mua cổ phiếu của Amazon ở mức giá từ 500 đến 700 USD. Giá đóng cửa của Amazon hiện ở mức 3.441,85 USD - có nghĩa là khoản đầu tư 500 USD sẽ thu được mức lợi suất hơn 500%. Cuban đã xác nhận những lợi nhuận này với Business Insider.

Cuban cho biết chiến lược của ông trong những năm gần đây là gắn bó với các công ty mà ông tin tưởng. "Tôi khá tự tin khi đưa ra quyết định của mình", nhà đầu tư "Shark Tank" nói với Rubenstein.

Cuban nói thêm: "Tôi đã từng rất, rất năng động với tư cách là một nhà giao dịch ngắn hạn. Trở lại những năm 90 và đầu những năm 2000, khi đó tôi có ít tiền hơn bây giờ nhưng lại giao dịch rất nhiều mã cổ phiếu, tuy nhiên hiện giờ tiền đã nhiều hơn nhưng lại chọn ít cổ phiếu hơn." Ngoài Netflix và Amazon, Cuban cho biết ông cũng sở hữu "một số cổ phiếu nhỏ" đã nắm giữ trong nhiều năm.

Cuban cho rằng chính sách bơm tiền của Fed đã giúp cho những tài sản nắm giữ dài hạn của ông phất lên như diều gặp gió. Trong khi đại dịch coronavirus đã buộc nhiều doanh nghiệp nhỏ phải đóng cửa và gây hại cho một số công ty lớn, sự không chắc chắn này đã tạo ra cơ hội cho sự đổi mới, đặc biệt là trong lĩnh vực kỹ thuật số.

"Tôi nghĩ rằng có rất nhiều cơ hội độc đáo dành cho những người sáng tạo, những người có tầm nhìn vào tương lai," Cuban nói. "Tôi nghĩ 10, 15, 20 năm nữa, chúng ta sẽ nhìn lại và sẽ có 10, 20, 30 công ty đẳng cấp thế giới được tạo ra bởi những người mà chúng ta có lẽ đang nghĩ là điên rồ ở thời điểm hiện tại."

Tiến Đạt

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên