MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chiến lược giá mới của Grab

21-09-2023 - 16:44 PM | Kinh tế số

Doanh nghiệp này hiện đang có nhiều chiến lược để thích nghi với bối cảnh kinh tế khó khăn và việc thắt chặt chi tiêu của người tiêu dùng. Ví dụ như với GrabFood, người dùng giờ có thể tiết kiệm thêm chi phí nếu sẵn lòng chờ đợi.

Chiến lược giá mới của Grab - Ảnh 1.

Mới đây, Grab Việt Nam đã đưa ra thông báo, người dùng Grab tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng khi đặt đơn hàng GrabFood có thể lựa chọn hình thức giao hàng phù hợp với nhu cầu. GrabFood đang đẩy mạnh thử nghiệm tính năng “Lựa chọn giao hàng”, cho phép Grab có thể đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng và giúp cho dịch vụ GrabFood trở nên thân thiện hơn đối với bất kỳ ngân sách chi tiêu nào.

Người dùng GrabFood có thể lựa chọn một trong các hình thức giao hàng tiết kiệm, nhanh hoặc ưu tiên.

Với lựa chọn giao hàng tiết kiệm, người dùng có thể tiết kiệm được một phần phí giao hàng nếu sẵn lòng chờ đợi thêm một ít thời gian so với với các hình thức giao hàng khác. Đây có thể là lựa chọn vừa tiết kiệm, vừa phù hợp với những người dùng có sự chủ động về thời gian.

Lựa chọn giao hàng nhanh, đơn hàng sẽ được xử lý nhanh chóng để sớm đến tay người dùng.

Lựa chọn giao hàng ưu tiên, đơn hàng sẽ được ưu tiên xử lý để người dùng có thể nhận được đồ ăn nhanh nhất có thể. Trong trường hợp này, phí giao hàng sẽ cao hơn một chút so với phí giao hàng Nhanh. Lựa chọn này phù hợp với những người dùng có lịch trình bận rộn hoặc đang cần giao hàng gấp.

Ông Mã Tuấn Trọng, Giám đốc Thương Mại, Grab Việt Nam cho biết: “Người tiêu dùng tại Việt Nam đang ngày càng quen thuộc với sự tiện lợi của dịch vụ giao đồ ăn GrabFood. Nhưng nhu cầu của người dùng đang không ngừng thay đổi, đặc biệt trong bối cảnh cần phải thắt chặt các chi phí tiêu dùng. Đối với không ít người, mong muốn có những giải pháp tiêu dùng tiết kiệm đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Để giữ chân người dùng hiện tại và đảm bảo GrabFood có thể thu hút thêm nhiều người dùng mới, chúng tôi cần phải năng động đưa ra các lựa chọn có giá cả phải chăng.”

“Chúng ta có thể thấy rõ ràng rằng bối cảnh kinh tế khó khăn đã ảnh hưởng đến rất nhiều người. Vì vậy, chúng tôi đang tập trung vào việc giảm giá dịch vụ, mà không lệ thuộc vào khuyến mãi, hay làm ảnh hưởng đến thu nhập của đối tác tài xế” - ông Philipp Kandal, Giám đốc Phát triển sản phẩm của Grab chia sẻ với phóng viên trong một cuộc phỏng vấn trước đó.

Không chỉ với GrabFood, trước đó, người dùng dịch vụ gọi xe của Grab tại Việt Nam cũng đã được hưởng mức giá rẻ hơn so với trước vào một số khung giờ nhất định trong ngày, khi nền tảng này giới thiệu dịch vụ GrabBike Economy và GrabCar Economy.

“Điều này cũng tốt cho các đối tác tài xế của chúng tôi - bởi vì việc tạo ra nhiều nhu cầu hơn đồng nghĩa với việc họ có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn.” - ông Philipp Kandal nhấn mạnh. “Nhưng vấn đề không phải là sử dụng khuyến mãi để hạ giá. Chúng tôi đã tích cực đổi mới bằng cách sử dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả và giảm chi phí".

Thục Trinh

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên