TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiều 16/10 sẽ tuyên án vụ Châu Thị Thu Nga và 9 đồng phạm

11-10-2017 - 15:53 PM | Thời sự

Chiều 16/10 sẽ tuyên án vụ Châu Thị Thu Nga và 9 đồng phạm
Chiều 16/10 tòa sẽ tuyên án vụ Châu Thị Thu Nga và 9 đồng phạm.

Sau hơn hơn 7 ngày xét xử bị cáo Châu Thị Thu Nga và đồng phạm về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, phiên tòa đã tạm nghỉ sau buổi làm việc sáng 11/10 với việc các bị cáo nói lời sau cùng.

Theo thông báo của HĐXX, do vụ án có tính chất phức tạp nên HĐXX nghị án kéo dài. Tòa sẽ tuyên án lúc 14 giờ chiều 16/10.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân Tối cao, từ năm 2009 đến năm 2013, nguyên đại biểu Quốc hội khóa Châu Thị Thu Nga và các bị cáo được bà ủy quyền đã ký 752 hợp đồng góp vốn trái quy định, thu hơn 377 tỷ đồng của khách hàng với cam kết sẽ bàn giao 752 căn hộ tại dự án B5 Cầu Diễn.

Không có nhà bàn giao, nhiều khách hàng đã đến đòi lại tiền và bà Nga đã trả lại hơn gần 29 tỷ đồng cho 43 khách hàng. Còn lại đã sử dụng tiêu hết số tiền hơn 348 tỷ đồng.

Cũng theo cáo trạng, bị cáo Nga được xác định giữ vai trò chủ mưu, chỉ đạo các bị cáo khác thực hiện tội phạm và là người sử dụng hết số tiền chiếm đoạt được. 9 bị cáo còn lại đều là nhân viên dưới quyền của Nga, bị cáo buộc có hành vi giúp sức.

Tuy nhiên, trong hơn hơn 7 ngày diễn ra phiên tòa, 9 đồng phạm đều không đồng tình với cáo buộc vì cho rằng chỉ là người làm công ăn lương và làm theo chỉ đạo của bà Nga. Còn bị cáo Châu Thị Thu Nga thì luôn khẳng định trước tòa là không lừa đảo chiếm đoạt tài sản; thậm chí còn kêu oan và vụ án còn nhiều điều cần làm sáng tỏ. Cả bị cáo Nga và luật sư bào chữa của bị cáo đều đề nghị HĐXX trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Tuy nhiên, đối tụng quan điểm các luật sư, đại diện Viện kiểm sát vẫn khẳng định có đủ căn cứ xác định bị cáo Nga và 9 cán bộ dưới quyền có hành vi gian dối để chiếm đoạt tiền của khách hàng. Cơ quan công tố giữ nguyên quan điểm truy tố các bị cáo như nội dung cáo trạng.

Trong khi đó, hầu hết các bị hại đều đề nghị HĐXX xem xét nguyện vọng của khách hàng đều muốn dự án B5 Cầu Diễn được triển khai để có nhà ở. Và đây cũng là tâm nguyện của bị cáo Châu Thị Thu Nga.

Theo Minh Thư

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên