MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chiều nay sẽ có kết quả xét nghiệm "hot girl" ở Gia Lai nghi nhiễm virus Corona

03-02-2020 - 13:32 PM | Xã hội

Chiều nay sẽ có kết quả xét nghiệm "hot girl" ở Gia Lai nghi nhiễm virus Corona

Sau khi từ vùng dịch TP Vũ Hán trở về, "hot girl" ở Gia Lai đã gặp gỡ rất nhiều người, tổ chức sinh nhật trước khi nhập viện với triệu chứng nghi nhiễm virus corona chủng mới.

Trưa 3-2, ông Lê Thanh Hiền, Phó viện trưởng phụ trách Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên , cho biết dự kiến chiều cùng ngày sẽ có kết quả xét nghiệm đối với bệnh nhân N.T.H.T nghi nhiễm virus Corona chủng mới ở Gia Lai.

 Chiều nay sẽ có kết quả xét nghiệm hot girl ở Gia Lai nghi nhiễm virus Corona  - Ảnh 1.

Chị N.T.H.T đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai

Theo ông Hiền, nữ bệnh nhân này trước đó đã đi du lịch đến TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) 17 ngày kể từ ngày 4-1 đến 21-1. Người này sau khi về nước đã di chuyển đến rất nhiều nơi, qua cửa khẩu Móng Cái, về Hà Nội rồi về nhà sau đó đã đi du lịch tại TP Quy Nhơn (Bình Định).

Trong thời gian ở nhà, người này đã tổ chức sinh nhật vào ngày 1-2, tiếp xúc với rất nhiều người. Hiện người này đang được cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Gia Lai. Ngành Y tế đã tổ chức lấy mẫu để xét nghiệm, dự kiến chiều nay (3-2) sẽ có kết quả.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về một "hot girl" ở Gia Lai đi du lịch từ Vũ Hán trở về đã về nhà ở TP Quy Nhơn để tự cách ly sau khi nghe thông tin có dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra.

Tuy nhiên, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bình Định khẳng định thông tin này không chính xác. Trên thực tế, người phụ nữ này vẫn ở Gia Lai nhưng qua điện thoại khai tự cách ly để tránh bị đưa đi cách ly, theo dõi khả năng lây nhiễm virus Corona.

Theo ông Hiền, mặc dù đến nay Tây Nguyên chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus Corona chủng mới nhưng các cơ quan chức năng phải luôn sẵn sàng để ứng phó, không thể chủ quan, lơ là.

Theo Cao Nguyên

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên