MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chiêu trò thâm sâu của Meghan Markle ít ai nhận ra trong cuộc phỏng vấn bom tấn khiến Hoàng gia như "ngồi trên đống lửa"

10-03-2021 - 20:15 PM | Sống

Chiêu trò thâm sâu của Meghan Markle ít ai nhận ra trong cuộc phỏng vấn bom tấn khiến Hoàng gia như "ngồi trên đống lửa"

Có thể nói rằng, cuộc phỏng vấn bom tấn chỉ mới là "màn dạo đầu" của vợ chồng Meghan Markle nhắm vào gia đình Hoàng gia.

Vào ngày 7/3 vừa qua, đúng như dự đoán của mọi người, nhà Sussex đã dội quả bom làm nổ tung Hoàng gia Anh trong cuộc phỏng vấn kéo dài 2 tiếng đồng hồ với bà hoàng truyền thông Oprah Winfrey, được phát sóng trên kênh CBS.

Từ việc tổ chức một đám cưới bí mật, lý do khiến bé Archie không được làm hoàng tử, giới tính của đứa con thứ hai, mâu thuẫn với các thành viên Hoàng gia, cho tới những lần áp lực đến mức "muốn tự tử", tất cả đều được Meghan trải lòng trong cuộc phỏng vấn bom tấn đang trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông quốc tế ở thời điểm hiện tại.

Chiêu trò thâm sâu của Meghan Markle ít ai nhận ra trong cuộc phỏng vấn bom tấn khiến Hoàng gia như ngồi trên đống lửa - Ảnh 1.

Cuộc phỏng vấn bom tấn của nhà Sussex đã khiến Hoàng gia Anh rúng động và gây bùng nổ truyền thông quốc tế

Tưởng rằng nhà Sussex đã "dốc hết ruột gan" kể hết những sự thật gây sốc trong gia đình Hoàng gia nhưng mấy ai để ý rằng, Meghan và chồng vẫn "úp mở" một số chi tiết làm kích thích sự tò mò của dư luận. Nhiều người cho rằng đây chính là chiêu trò đầy thâm sâu của nữ Công tước xứ Sussex. Việc úp mở này càng khiến vợ chồng Meghan nhận được sự quan tâm hơn của truyền thông và dư luận.

Việc tạo ra các khúc mắc trong câu chuyện của mình càng khiến cuộc phỏng vấn trở nên kịch tính hấp dẫn hơn và nhiều người tin rằng chắc chắn Meghan sẽ thực hiện cuộc phỏng vấn thứ 2. Điều này đủ khiến Hoàng gia Anh như ngồi trên đống lửa. Hãy cùng điểm lại những chi tiết "úp mở" đầy chiêu trò của Meghan trong cuộc phỏng vấn hôm 7/3:

Nhân vật nào bày tỏ lo ngại về màu da của Archie?

Meghan Markle tiết lộ trước khi Archie được sinh ra, "có người trong Hoàng gia" đã lo lắng có thể cậu bé sẽ sở hữu nước da màu và đó cũng là nguyên do họ cân nhắc liệu có nên trao tước vị Hoàng tử cho cậu hay không. Cả hai vợ chồng Harry sau đó từ chối tiết lộ người mà họ ngầm ám chỉ phân biệt đối xử với con trai Archie là ai.

Chiêu trò thâm sâu của Meghan Markle ít ai nhận ra trong cuộc phỏng vấn bom tấn khiến Hoàng gia như ngồi trên đống lửa - Ảnh 2.

Nhà Sussex nói rằng vì màu da của bé Archie mà con họ không được làm Hoàng tử, không được bảo vệ an ninh

Thông tin "nửa úp nửa mở" từ vợ chồng Harry - Meghan không khỏi khiến mọi người tự suy đoán ai là người lo ngại về nước da tối màu của Archie. Nhiều người cho rằng có thể đó là Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip, vì đây là hai người hiện có tiếng nói nhất trong Hoàng gia Anh. Tuy nhiên, chính Harry đã khẳng định đó "không phải ông bà" của anh. Điều này lại càng khiến dư luận đổ dồn sự nghi ngờ lên các thành viên Hoàng gia khác, khiến họ vô tình bị "mang tiếng phân biệt chủng tộc".

Ai là người biết Meghan có ý định tự tử? 

Trong cuộc phỏng vấn, Meghan cho biết trước loạt áp lực từ cuộc sống ở Hoàng gia Anh, cô đã từng có ý định tự tử và phải tìm đến những thành viên cao cấp để "cầu xin sự giúp đỡ". Tuy nhiên, những gì cô nhận chỉ là lời động viên lấy lệ cùng tuyên bố "chúng tôi không thể làm gì để bảo vệ cô vì cô không phải nhân viên được trả lương trong Hoàng gia". Và họ cũng nói rằng điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến Hoàng gia.

Chiêu trò thâm sâu của Meghan Markle ít ai nhận ra trong cuộc phỏng vấn bom tấn khiến Hoàng gia như ngồi trên đống lửa - Ảnh 3.

Meghan từng tìm đến sự giúp đỡ của người trong cung điện nhưng bị từ chối khéo léo

Vẫn chưa rõ ai là người biết về ý định tự tử của Meghan và liệu những người đã khước từ giúp đỡ cô là nhân viên hay thành viên cấp cao của Hoàng gia. Ngay trong cuộc phỏng vấn "bom tấn", vợ của Harry đã nói rằng "thành viên Hoàng gia" và những người "điều hành Hoàng gia" là khác nhau. "Điều này cần phải làm rõ, ví như Nữ hoàng, bà vẫn luôn đối xử tốt với tôi", Meghan nói thêm.

Mối quan hệ với Meghan và chị dâu Kate đang ra sao?

Meghan Markle đã lên tiếng thanh minh về việc truyền thông Anh từng đưa tin cô đã làm chị dâu Kate bật khóc liên quan đến những chiếc váy của phù dâu nhí trong hôn lễ của nhà Sussex năm 2018. Meghan khẳng định chính Kate mới là người khiến cô khóc, bà mẹ 3 con cũng đã gửi quà và nói lời xin lỗi tới em dâu của mình. Meghan Markle cũng thẳng thắn nói rằng cô bị phân biệt đối xử so với chị dâu Kate chỉ vì màu da của mình.

Trong khi Harry cho biết quan hệ giữa anh và anh trai William tồn tại "khoảng trống" thì Meghan lại không nói rõ quan hệ của cô và chị dâu Kate ra sao. Rõ ràng Meghan cố tình úp mở mối quan hệ với Công nương Kate để kích thích sự tò mò của dư luận.

Chiêu trò thâm sâu của Meghan Markle ít ai nhận ra trong cuộc phỏng vấn bom tấn khiến Hoàng gia như ngồi trên đống lửa - Ảnh 4.

Meghan Markle cũng úp mở về mối quan hệ hiện tại của mình với chị dâu Kate

Quan hệ vợ chồng Harry - Meghan và Hoàng gia Anh thay đổi ra sao sau chuyến thăm Australia?

Harry cho biết chuyến đi thành công tốt đẹp tới Australia năm 2018 đã khiến quan hệ giữa vợ chồng anh và Hoàng gia thay đổi hoàn toàn, khi một số người ghen tị với cách Meghan dễ dàng hòa nhập với thường dân.

"Bạn biết đấy, cha tôi, anh trai tôi, chị Kate và tất cả những người còn lại trong gia đình, họ từng rất chào đón Meghan. Nhưng điều này đã thay đổi sau chuyến chúng tôi đi Australia. Đó là lần đầu Hoàng gia chứng kiến vợ tôi có thể làm việc đáng kinh ngạc như thế nào", Harry nói.

Tuy nhiên, Harry không tiết lộ người nào trong Hoàng gia Anh bắt đầu đối xử thay đổi với anh và vợ Meghan, cũng như không nói rõ mối quan hệ với Hoàng gia thay đổi theo chiều hướng ra sao.

Chiêu trò thâm sâu của Meghan Markle ít ai nhận ra trong cuộc phỏng vấn bom tấn khiến Hoàng gia như ngồi trên đống lửa - Ảnh 5.

Harry và Meghan đã gây ấn tượng mạnh mẽ trong chuyến công du đến Australia vào năm 2018

Tại sao Nữ hoàng đột ngột hủy gặp vợ chồng Harry - Meghan ngay trước khi họ tuyên bố rời Hoàng gia?

Harry - Meghan chia sẻ hai người dự định tới Lâu đài Sandringham thăm Nữ hoàng sau khi gửi thư thông báo trước về ý định rời Hoàng gia của họ vào ngày 8/1/2020. Tuy nhiên, khi hai vợ chồng vừa từ Canada về Anh để gặp Nữ hoàng, họ chỉ nhận được thông báo từ thư ký riêng rằng Nữ hoàng không thể gặp họ vì "bận công việc đến hết tuần".

Vợ chồng Harry không nêu rõ tại sao Nữ hoàng lại hủy cuộc gặp và liệu có phải bà bị những người xung quanh "tác động" nên mới đưa ra quyết định đột ngột này hay không. Chắc chắn đã có một lý do nào đó để Nữ hoàng Anh hoãn lại cuộc gặp gỡ với vợ chồng cháu trai. Nhưng lý do thực sự ấy là gì thì vẫn là một câu hỏi chưa có lời giải đáp.

Tại sao Harry - Meghan phải kết hôn bí mật từ trước?

Harry và Meghan chia sẻ hai người đã kết hôn ngày 16/5/2018, ba ngày trước lễ cưới công khai. Lễ kết hôn được tổ chức riêng tư và không có mặt hai gia đình, chỉ có sự xuất hiện của Tổng giám mục Canterbury cùng cặp đôi mà thôi.

"Khung cảnh hoành tráng đó là dành cho cả thế giới, nhưng chúng tôi muốn giữ riêng thời điểm kết hôn cho nhau", Meghan nói thêm rằng ngày kết hôn trong giấy chứng nhận được lấy theo đám cưới riêng tư.

Cặp đôi đã bí mật tổ chức hôn lễ riêng tư 3 ngày trước khi đám cưới chính thức được cử hành

Tuy nhiên, Harry - Meghan không giải thích rõ tại sao họ phải kết hôn bí mật như vậy, do không thích một lễ cưới trước công chúng hay muốn được tự làm chủ hôn lễ của chính mình.

Với những chi tiết úp mở kể trên nhiều người tin rằng Meghan và chồng đã lên kế hoạch sẵn trước đó, để thực hiện thêm nhiều cuộc phỏng vấn, đánh bóng tên tuổi của mình và khiến Hoàng gia Anh phải nhận cái kết đắng cay vì đã đối xử bất công với họ.

Một nguồn tin nói với The Sun: "Cuộc phỏng vấn giữa nhà Sussex với Oprah không nhất thiết chỉ diễn ra có một lần. Cánh cửa đã mở ra để hai vợ chồng đáp trả và nói về cuộc sống của họ. Oprah, Gayle đều ủng hộ và thấu hiểu hoàn cảnh của họ đằng sau cánh cửa đóng kín của Hoàng gia".

Theo nguồn tin, cuộc phỏng vấn lần hai sẽ giúp Meghan giải quyết việc cô bị cáo buộc bắt nạt nhân viên cũ cùng những khúc mắc khác. Hiện phía nhà Sussex lẫn Oprah chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về thông tin này.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Diệp Lục

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên