TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chinh phục mốc 2.000 tỷ USD quá dễ dàng, Apple giữ vững vị trí công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới

19-08-2020 - 23:19 PM | Tài chính quốc tế

Chinh phục mốc 2.000 tỷ USD quá dễ dàng, Apple giữ vững vị trí công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới

So với mức đáy hồi giữa tháng 3, cổ phiếu Apple đã tăng giá hơn gấp đôi.

"Gã khổng lồ công nghệ" Apple vừa đi vào lịch sử phố Wall khi giá trị vốn hóa của công ty vượt mốc 2.000 tỷ USD. Đây là lần đầu tiên 1 công ty Mỹ vượt qua được cột mốc này.

Đến giữa phiên giao dịch 19/8 theo giờ Mỹ, cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone tăng 1,3%, lên 468,09 USD. So với mức đáy hồi giữa tháng 3, cổ phiếu Apple đã tăng giá hơn gấp đôi nhờ kết quả kinh doanh quý II khả quan và những kỳ vọng xung quanh chiếc iPhone 5G sắp ra mắt. Bất chấp dịch bệnh, doanh thu của Apple tăng 11% và lợi nhuận tăng 12,5% so với cùng kỳ 2019. Tất cả các mảng sản phẩm đều tăng trưởng.

Sự kiện này củng cố vị thế công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới của Apple. Tháng 12 năm ngoái, tập đoàn dầu mỏ Saudi Aramco cũng từng vượt qua mốc 2.000 tỷ USD trong thời gian ngắn. Từ đó đến nay cổ phiếu này liên tục lao dốc và hiện giá trị vốn hóa của tập đoàn dầu mỏ quốc doanh này vào khoảng 1.800 tỷ USD. Dù Apple mới chỉ vượt mặt Saudi Aramco từ 1/8, khoảng cách đã được nới rộng đáng kể.

Chinh phục mốc 2.000 tỷ USD quá dễ dàng, Apple giữ vững vị trí công ty có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Giá trị vốn hóa của Apple so với một vài tập đoàn lớn. Nguồn: Bloomberg.

Còn trên TTCK Mỹ., theo sau là Amazon và Microsoft với giá trị vốn hóa chưa đến 1.700 tỷ USD.

Theo Logan Purk, chuyên gia phân tích tại Edward Jones, 2.000 tỷ USD vốn hóa "là 1 cột mốc nhưng dù sao cũng chỉ là 1 con số mang tính tâm lý nhiều hơn là có ý nghĩa quan trọng thực sự. Purk giữ nguyên nhận định "dòng tiền mới đổ vào các cổ phiếu công nghệ sẽ tìm đến cổ phiếu khác để có được những cơ hội tốt hơn". Còn đối với Apple, "các kỳ vọng đều đã được phản ánh vào giá, đặc biệt là kỳ vọng về iPhone 5G".

An Nguyên

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên