MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bình Thuận: Mới đạt 16% kế hoạch cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất

11-09-2013 - 15:27 PM |

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Thuận, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu với tổng diện tích hơn 4.981 ha.

Con số này chỉ đạt trên 16% so với kế hoạch 30.562 ha trong năm 2013; trong đó, đất sản xuất nông nghiệp hơn 4.158 ha, đất ở nông thôn 65 ha, đất đô thị gần 15 ha và đất phi nông nghiệp khác hơn 742 ha.

Xác định việc đo đạc, lập hồ sơ địa chính, hoàn thành công tác cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh là nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2013, UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo từ nay đến cuối năm, các cấp, các ngành, các địa phương tập trung đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức và hộ gia đình trên địa bàn; ngành chức năng phối hợp với các địa phương tiến hành rà soát các khu dân cư quy hoạch, bám sát địa bàn, tháo gỡ khó khăn, giải quyết nhanh các hồ sơ tồn đọng.

Tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân chủ động tham gia đăng ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; các ngành chức năng khẩn trương rà soát, tăng cường đội ngũ cán bộ, đơn vị tư vấn thực hiện công tác này để đáp ứng yêu cầu công việc.  

Đồng thời tỉnh cũng giao chỉ tiêu cụ thể về thời gian và diện tích được cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho từng địa phương triển khai thực hiện. Theo đó, hàng tuần các địa phương được giao chỉ tiêu thực hiện phải tổng hợp, báo cáo kết quả tiến độ thực hiện để có biện pháp phối hợp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, giải quyết kịp thời việc cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Phấn đấu đến cuối năm 2013, toàn tỉnh hoàn thành việc cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho 85% diện tích các loại đất theo kế hoạch đề ra.

Theo Tấn Hùng

ngatt

Bộ Tài nguyên Môi trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên