TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Miễn tiền sử dụng đất khi đầu tư dự án nông nghiệp

08-02-2014 - 15:14 PM |

Miễn tiền sử dụng đất khi đầu tư dự án nông nghiệp

Nghị định 201/2013/NĐ - CP về khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn có hiệu lực thi hành từ ngày 10/2/2014.

Theo đó, nhà đầu tư có dự án nông nghiệp đặc biệt ưu đãi đầu tư nếu được Nhà nước giao đất thì được miễn tiền sử dụng đất đối với dự án đầu tư đó. 

Nhà đầu tư có dự án nông nghiệp ưu đãi đầu tư nếu được Nhà nước giao đất thì được giảm 70% tiền sử dụng đất phải nộp ngân sách nhà nước đối với dự án đầu tư đó.

Nhà đầu tư có dự án nông nghiệp khuyến khích đầu tư nếu được Nhà nước giao đất thì được giảm 50% tiền sử dụng đất phải nộp ngân sách nhà nước đối với dự án đầu tư đó.

Ngoài ra, còn được miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước từ 11 - 15 năm đầu, kể từ ngày dự án hoàn thành đi vào hoạt động. Miễn tiền thuê đất đối với diện tích đất xây dựng nhà ở cho công nhân, đất trồng cây xanh và đất phục vụ phúc lợi công cộng. 

Nghị định cũng chỉ rõ, nhà đầu tư có dự án nông nghiệp ưu đãi đầu tư nằm trong quy hoạch của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt sẽ được giảm 50% tiền sử dụng đất khi chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án.

Theo Thanh Ngà

ngatt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên