TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chính thức: Cristiano Ronaldo nhận án tù treo và khoản phạt khủng vì trốn thuế

22-01-2019 - 17:25 PM | Tài chính quốc tế

Chính thức: Cristiano Ronaldo nhận án tù treo và khoản phạt khủng vì trốn thuế

Danh thủ người Bồ Đào Nhà vừa chấp nhận khoản tiền phạt 16,5 triệu bảng Anh (21,3 triệu USD) cùng án tù treo vì vụ gian lận thuế.

Cầu thủ đang đầu quân cho Juventus đã trở lại Madrid. Hôm 22/1, Cristiano Ronaldo chấp nhận án phạt dành cho mình và ký thỏa thuận nhằm giải quyết dứt điểm vụ việc với khoản tiền phạt 21,3 triệu USD. Đổi lại, cầu thủ này chỉ lĩnh một án tù treo.

Cầu thủ 33 tuổi này sẽ không phải ngồi tù bất cứ ngày nào và bản án cũng chỉ từ 2 năm quản thúc trở lại. Thông tin này đã được đề cập trong năm 2018 nhưng khi đó, cơ quan thuế của Tây Ban Nha chưa chịu đồng ý với thỏa thuận này.

Ronaldo bị cáo buộc hành vi trốn thuế trong giai đoạn 2011-2014 với tổng số tiền lên tới gần 17 triệu USD từ phí bản quyền hình ảnh. Theo đó, Ronaldo bị cáo buộc sử dụng các công ty con bên ngoài lãnh thổ Tây Ban Nha nhằm che giấu số tiền trên.

Nhờ phạm tội lần đầu, bản án dành cho Ronaldo không quá nghiêm khắc. Tuy nhiên, nếu trong 2 năm quản thúc, tiền đạo Bồ Đào Nha này tái phạm thì nhà chức trách sẽ đưa ra mức án phạt tù giam thay vì tù treo.

Trước Ronaldo, Messi cũng đã bị kết án tù treo vì gian lận thuế.

Việc Ronaldo ký vào biên bản nhận tội và đóng tiền phạt đã giúp khép lại một trong những vụ lùm xùm lớn nhất của bóng đá thế giới trong vài năm qua. Từ năm 2017, tin đồn Ronaldo trốn thuế đã được nhiều người nhắc tới nhưng phải giữa năm 2018, các công tố viên Tây Ban Nha mới chính thức truy tố ngôi sao người Bồ Đào Nha.

Mặc dù đã nhiều lần phủ nhận các cáo buộc nhưng trước những bằng chứng không thể chối cãi, Ronaldo đã chấp nhận án phạt khủng và 23 tháng tù treo. Mọi thủ tục được giải quyết nhanh gọn trong phiên xử kéo dài 45 phút. Ronaldo đã từ Anh trở về Tây Ban Nha để tham gia phiên tòa và ký vào biên bản thỏa thuận.

Như vậy, án phạt của Ronaldo cao hơn rất nhiều so với 4,6 triệu USD mà Messi phải nhận vì tội danh tương tự. Tuy nhiên, có một điểm chung ở cả hai vụ án là Ronaldo và Messi đều không phải ngồi tù cho hành vi trốn thuế. Họ đều được hưởng án treo nhưng một lần phái phạm trong thời gian thi hành án có thể sẽ dẫn tới những phán quyết cứng rắn hơn.

Ronaldo hiện đang là vận động viên có thu nhập nhiều nhất thế giới. Trong một năm qua, siêu sao này có thu nhập lên tới 90 triệu USD từ hàng loạt các hợp đồng ngoài sân cỏ.

Linh Anh

Theo Thời đại/Independent

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên