TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cho bố vợ mượn xe, sếp Google suýt "bay màu" 14.000 USD vì ông cụ bấm nhầm nút trên chiếc Tesla Model 3

05-08-2021 - 11:07 AM | Thị trường

Việc Tesla tự động từ số tiền đến 14.000 USD của chủ xe mà không cảnh báo hoặc qua lớp bảo mật nào cho thấy sự quản lý lỏng lẻo của thương hiệu này.

Giám đốc Quản lý sản phẩm của Google, Dominic Preuss, tuần trước đã lên Twitter phàn nàn về chuyện ông bị tính phí 14.186,25 USD sau khi cho mượn chiếc Tesla Model 3 và người mượn vô tình đăng ký tính năng trợ lái của Tesla.

Ông viết: "Nếu bạn nhấn đúp vào bảng điều khiển và vô tình kích hoạt tính năng auto-pilot trên chiếc Model 3, Tesla sẽ tự động tính tiền 14.000 USD nếu trước đó bạn chưa từng mua auto-pilot".

Trong một tweet sau đó, Preuss cho biết ông bị tính phí do đăng ký cả Autopilot và tính năng tự lái cấp độ cao nhất – 2 tính năng hỗ trợ lái lái xe nâng cấp từ cruise control bằng cách thêm khả năng kiểm soát khoảng cách với xe phía trước và hỗ trợ đánh lái.

Cho bố vợ mượn xe, sếp Google suýt bay màu 14.000 USD vì ông cụ bấm nhầm nút trên chiếc Tesla Model 3 - Ảnh 1.

Một điều gây lo ngại là Preuss cho biết không có gợi ý mật khẩu hoặc cảnh báo nào gửi đến ông cả. May mắn là Preuss cho biết ông vẫn có thể dừng việc này lại bằng cách truy cập phần "quản lý nâng cấp" bên trong hệ thống thông tin giải trí.

Ông cũng cho biết đã nhận được email xác nhận đồng thời tài khoản thẻ tín dụng của ông đã được hoàn trả tiền.

Preuss nói rằng chuyện này diễn ra khi bố vợ của ông lái xe. Do đó, có thể đã có chuyện gì đó xảy ra chứ không đơn thuần là nhấn vào một nút trên xe. Tuy nhiên, mọi chuyện vẫn rất đáng lưu tâm khi mà một ai đó mượn xe Tesla lại có thể mua một "món hàng" có trị giá ngang với một chiếc Chevrolet Spark mới mà không qua một lớp bảo mật hay xác nhận trực tiếp nào từ chủ xe.

Preuss từ chối bình luận thêm về sự việc trong khi Tesla không có bộ phận truyền thông để trả lời những sự vụ này.

Đây không phải lần đầu tiên có một người "mua nhầm" tính năng trên Tesla Model 3. Vào tháng 10/2020, một người sở hữu xe Tesla Model 3 khác là Ali Vaziri, vô tình mua tính năng Autopilot với giá 4.280 USD. Tại thời điểm đó, anh này nói anh bị tính tiền khi lấy điện thoại khói túi quần và đặt vào vị trí sạc.

Anh cũng cho biết anh chưa bao giờ mua thứ gì thông qua app Tesla và việc được hoàn trả khó khăn hơn nhiều so với Preuss.

Đức Nam

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên