Chợ cá lớn nhất thế giới có gì đặc biệt?
Chợ cá Tsukiji ở Tokyo, Nhật Bản được xây dựng từ năm 1935 với điểm nhấn du lịch là các phiên đấu giá cá ngừ.
- 05-11-2018Xuất khẩu thủy sản có thể đạt gần 9 tỷ USD trong năm 2018
- 04-11-2018Xuất khẩu thủy sản đạt hơn 7 tỷ USD trong 10 tháng đầu năm 2018
- 29-10-2018Xuất khẩu thủy sản quý IV gặp khó do rào cản thương mại và kỹ thuật
Chợ cá Tsukiji là nơi cung cấp một số lượng lớn thủy, hải sản tươi sống ở Nhật Bản. Theo Lonely Planet, gần 2.500 tấn cá trị giá hơn 15,5 triệu USD được tiêu thụ hàng ngày tại đây.
Tại chợ Tsukiji, cá ngừ khổng lồ được bán đấu giá cho các nhà hàng đang tìm kiếm những con cá tươi.
Một con cá ngừ vây xanh nặng hơn 200kg đã được bán với giá cao ngất ngưởng 117.000 USD. Người chiến thắng là Kiyoshi Kimura, ông chủ của chuỗi nhà hàng sushi Kiyomura.
Theo Reuters, ông Kimura từng thành công trong việc mua cá ngừ ở phiên đấu giá những năm trước.
Cá ngừ vây xanh được xem là những con cá đắt tiền nhất hiện có và luôn được người mua ưa chuộng.
Cả bên trong và bên ngoài chợ cá tấp nập từ sáng sớm cho đến 1 giờ chiều, khi khu chợ được dọn vệ sinh và đóng cửa.
Ở phía bên ngoài chợ cá Tsukiji, du khách sẽ tìm thấy tất cả mọi thứ từ càng cua tươi đến cá nướng.
Phía bên ngoài, trong các con hẻm gần chợ, nhiều quầy hàng bán đồ gốm, thiết bị nấu nướng, dao kéo, và các loại thực phẩm đóng gói.
Chợ cá Tsukiji cung cấp nguồn thực phẩm làm sushi vô cùng tươi ngon ở Nhật Bản. Nhiều cửa hàng sushi nổi tiếng nhập khẩu cá ngừ ở đây.
Chợ cá Tsukiji được xây dựng từ năm 1935. Các phiên đấu giá cá ngừ ở đây đã trở thành điểm du lịch phổ biến trong những năm gần đây.
Tương lai, khu vực phía trong sẽ được chuyển đến một địa điểm khác, khu chợ ngoài trời với hàng trăm quán ăn và nhà hàng sẽ vẫn ở vị trí hiện tại.
VOV