MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chỗ đậu xe đắt nhất thế giới giá gần 1 triệu USD, tương đương 1 căn hộ ở Manhattan

24-10-2019 - 15:19 PM | Tài chính quốc tế

Mức giá gây sốc cũng là một ví dụ khác cho thấy sự chênh lệch giàu nghèo quá lớn giữa giới siêu giàu và dân thường ở Hồng Kông.

Nếu ai đó cần một dẫn chứng xác đáng nhất về mức giá trên trời của bất động sản ở Hồng Kông, tuần này họ sẽ tìm thấy thứ mong muốn khi đọc được tin tức rằng 1 chỗ đậu xe vừa được bán với giá gần 1 triệu USD.

Chỗ đậu xe này có giá 7,6 triệu đôla Hồng Kông, tương đương 970.000 USD, trở thành chỗ đậu xe đắt nhất trong thành phố và có lẽ cũng là đắt nhất thế giới. Người bán là Johnny Cheung Shun-yee, một doanh nhân có tiếng chuyên mua bán các bất động sản cũ, sau đó sửa chữa tân trang lại rồi bán với giá cao để kiếm lời (flipping property). Năm ngoái ông đã kiếm được khoảng 900 triệu đôla Hồng Kông chỉ trong 9 tháng sau thương vụ mua bán một số tầng của một tòa nhà văn phòng.

Thực ra thì chỗ đậu xe này cũng tọa lạc ở tòa nhà đó: The Center in Central – một trong những tòa nhà văn phòng đắt đỏ nhất thế giới. Với số tiền bỏ ra bạn thậm chí có thể mua 1 căn hộ 1 phòng ngủ ở Manhattan.

Theo Stanley Poon, 1 giám đốc tại Centaline Commercial, rất nhiều người ở tòa The Center làm việc trong ngành tài chính hoặc các ngành có thu nhập cao khác. Đối với những người giàu có này thì số tiền gần 1 triệu USD là không đáng kể so với giá trị của những bất động sản mà họ sở hữu.

Mức giá gây sốc cũng là một ví dụ khác cho thấy sự chênh lệch giàu nghèo quá lớn giữa giới siêu giàu và dân thường ở Hồng Kông. Chính sự bất bình đẳng này cũng là 1 trong những nguyên nhân chính thổi bùng lên các cuộc biểu tình đã kéo dài nhiều tháng mà không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Hệ số Gini của Hồng Kông là cao nhất thế giới trong năm 2016. Phía sau vẻ hào nhoáng của thành phố, có tới 20% dân số Hồng Kông sống dưới mức nghèo.

Tú Anh

Bloomberg

Trở lên trên