MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chợ hoa Tết ở TP HCM đồng loạt mở cửa sáng 23 tháng Chạp

17-01-2020 - 13:48 PM | Thị trường

Nhiều người bán hoa kiểng tại các chợ ở TP HCM đều khẳng định giá hoa năm nay tương đương năm ngoái, trong đó nhiều loại giảm khá nhiều.

Sáng 17-1, tức ngày 23 tháng chạp âm lịch, các chợ hoa Tết ở Công viên 23 Tháng 9 (quận 1), Công viên Lê Văn Tám (quận 1), Công viên Gia Định (quận Gò Vấp)... đã đồng loạt mở cửa đón khách mua sắm. Hàng triệu giỏ, chậu hoa Tết từ khắp các địa phương đổ về TP HCM từ vài ngày trước.

Theo người bán, giá hoa kiểng năm nay tương đương năm ngoái, thậm chí có nhiều còn giảm giá từ 10%-20% do nguồn cung dồi dào. Đặc biệt, cúc đại đóa ở các tỉnh năm nay bội thu nên hàng đổ về TP HCM nhiều. Do đó, chợ hoa nào cùng vàng rực các chậu cúc đại đóa, số lượng ở mỗi sạp trữ lên tới hàng ngàn chậu lớn nhỏ, trong đó những chậu lớn nhất cao gần 2 m. Không chỉ ở chợ hoa Tết trên một số tuyến đường có vỉa hè rộng cũng tràn ngập loại hoa này.

Theo nhận định của nhiều người bán, lượng cúc đại đóa đưa về các chợ hoa Tết này tăng gần gấp đôi năm ngoái. Tương tự, đào từ Nhật Tân, Hải Dương cũng như tỉnh thành khác được đưa về TP HCM với số lượng vượt trội so với mọi năm. Chất lượng đào năm nay khá tốt, hoa nở nhiều hơn so với năm ngoái nên thu hút người mua.

Chợ hoa Tết ở TP HCM đồng loạt mở cửa sáng 23 tháng Chạp - Ảnh 1.

Cúc đại đóa tràn ngập tại các chợ hoa Tết ở TP HCM


Chợ hoa Tết ở TP HCM đồng loạt mở cửa sáng 23 tháng Chạp - Ảnh 2.

Những chậu tắc kiểng tạo hình chuột và thỏi vàng tại Công viên Gia Định


Chợ hoa Tết ở TP HCM đồng loạt mở cửa sáng 23 tháng Chạp - Ảnh 3.
Chợ hoa Tết ở TP HCM đồng loạt mở cửa sáng 23 tháng Chạp - Ảnh 4.

Các loại hoa đào nhập từ các tỉnh phía Bắc, tập trung nhiều ở khu vực công viên Hoàng Văn Thụ và công viên 23 Tháng 9.


Chợ hoa Tết ở TP HCM đồng loạt mở cửa sáng 23 tháng Chạp - Ảnh 5.

Cúc vạn thọ và các loại hoa khác

Các loại mai Tết cũng được bày bán rất nhiều tại các chợ hoa với mức giá đa dạng. Chậu mai bonsai nhỏ để bàn có giá từ 200.000-300.000 đồng/chậu; chậu mai có chiều cao khoảng 1m giá bảy, tám trăm cho đến hơn triệu đồng; mai đẹp có giá từ vài ba triệu cho đến hơn chục triệu đồng/chậu; nhiều chậu mai lớn với độ tuổi vài chục năm có giá bán từ 150-300 triệu đồng/chậu được bán tại Công viên 23 Tháng 9.

Riêng mặt hàng tắc từ Bến Tre đưa lên các chợ hoa năm nay không nhiều như mọi năm, nhất là tắc bội giảm đáng kể. Ông Thành, một nhà vườn ở Cái Mơn, Bến Tre, cho biết làm tắc bội cực hơn các loại kiểng khác nhưng lại khó bán cũng như chi phí vận chuyển quá cao nên vài năm nay nhiều nhà vườn hạn chế làm, chủ yếu có khách đặt hàng mới làm.

Các loại hoa vạn thọ, cúc, mồng gà, thược dược, hướng dương, cúc mâm xôi, cẩm chướng, cúc đồng tiền… được người bán chào giá tương đương năm ngoái.

Theo Nguyễn Hải

Người lao động

Trở lên trên