TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chợ tiền tỷ bỏ hoang 14 năm ở Sài Gòn

01-06-2018 - 09:30 AM | Thời sự

Chợ tiền tỷ bỏ hoang 14 năm ở Sài Gòn

Được xây dựng vào năm 2004 trên khu đất rộng gần 5000m2, với kinh phí 2,5 tỷ đồng nằm cách Quốc lộ 1A hơn 300m nhưng chợ Tân Phú, ở Quận 9, TPHCM hoang tàn 14 năm nay, gây lãng phí và bức xúc cho người dân.

Chợ tiền tỷ bỏ hoang 14 năm ở Sài Gòn - Ảnh 1.
Năm 2004, chợ Tân Phú được xây dựng nhưng chỉ có vài ki ốt hoạt động rồi sau đó cửa đóng then cài và bỏ hoang từ đó đến nay. 
Chợ tiền tỷ bỏ hoang 14 năm ở Sài Gòn - Ảnh 2.
Ngay trước cổng vào chợ là bãi rác, nơi đậu của các xe tải chờ chở hàng. Chợ chỉ hoạt động đưuọc một thời gian rất ngắn vì không có người mua nên các tiểu thương trả lại kiốt quay về lại chợ cũ.
Chợ tiền tỷ bỏ hoang 14 năm ở Sài Gòn - Ảnh 3.
Cảnh hoang tàn, nhếch nhác ở ngôi chợ này khiến nhiều người không khỏi chạnh lòng. 
Chợ tiền tỷ bỏ hoang 14 năm ở Sài Gòn - Ảnh 4.
340 sạp hàng này vơi vào cảnh cảnh “vắng như chùa bà đanh”. Không chỉ hệ thống thoát nước xung quanh bị hư hỏng, hệ thống phóng cháy chữa cháy cũng tê liệt sau 14 năm không sử dụng. 
Chợ tiền tỷ bỏ hoang 14 năm ở Sài Gòn - Ảnh 5.
Chợ Tân Phú cách Quốc lộ 1A khoảng 300m nhưng thiếu đường kết nối với các khu vực xung quanh, chỉ có một lối ra vào duy nhất nối với con đường một chiều bên hông quốc lộ. Đoạn quốc lộ này có dãy phân cách cứng và khá xa mới có chỗ quay đầu xe. Như vậy, khi đi thì người dân thuận đường, còn lúc về họ phải đi ngược chiều.
Chợ tiền tỷ bỏ hoang 14 năm ở Sài Gòn - Ảnh 6.

Lỗi để chợ hoang tàn này trách nhiệm thuộc về quận 9 khi chủ đầu tư đã không nghiên cứu kỹ nhu cầu kinh doanh buôn bán của người dân. Để tránh lãng phí, nhiều chuyên gia cho rằng nên thay đổi công năng của các chợ hoang vắng này. 

Clip cận cảnh chợ tiền tỷ bỏ hoang 14 năm ở Sài Gòn


Theo Ngọc Lâm- Thanh Quang

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên