TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cho vay nặng lãi rồi đòi nợ theo kiểu xã hội đen

09-11-2016 - 08:16 AM | Tài chính - ngân hàng

Cho vay nặng lãi rồi đòi nợ theo kiểu xã hội đen

Cho vay nặng lãi sau đó các đối tượng đe dọa, chửi bới để đòi nợ. Kiểm tra xe và khám xét nhà ở, công an thu giữ nhiều hung khí.

Ngày 8-11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã làm việc với 3 đối tượng Nguyễn Hoàng Nam (Nam “gấu”, 21 tuổi); Phạm Tấn Lập (22 tuổi); Võ Duy Phúc (25 tuổi, cùng ngụ TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi chửi bới, đe dọa người khác để đòi nợ.

Trước đó, qua theo dõi, các trinh sát phát hiện một nhóm đối tượng chuyên cho vay nặng lãi với mức lãi suất từ 30-60% từ việc nắm thông tin kết hợp với đơn tố cáo của người dân phản ánh bị một nhóm đối tượng đe dọa, do con trai của người này đã vay khoảng 500- 600 triệu đồng của nhóm cho vay rồi bỏ trốn.

Hung khí thu giữ được từ các đối tượng

Công an đã mời Nam, Lập, Phúc lên làm việc khi các đối tượng trên đang có hành vi đe dọa, chửi bới người khác để đòi nợ tại một quán cà phê ở TP Vũng Tàu.

Qua làm việc cả ba đều thừa nhận việc đã đe dọa, chửi bới để đòi tiền. Kiểm tra trên người, xe và khám xét nhà ở của các đối tượng, công an đã phát hiện và thu giữ 2 thanh kim loại dạng súng bút, 2 cây côn ba khúc bằng kim loại, 1 súng nhựa giống súng AK bắn đạn bi, 1 cây kiếm Nhật, 2 cây dao tự chế và 3 ống tuýp sắt dạng gậy đánh bóng chày.

Ba thanh niên này hoạt động trong một nhóm chuyên cho vay nặng lãi. Cơ quan công an vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra thêm một số đối tượng khác và một số nhóm hoạt động tương tự trên địa bàn.

Theo Ngọc Giang

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên