MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Choáng ngợp với vẻ đẹp của thư viện "quốc dân" lớn nhất Trung Quốc: Hoành tráng đến mức nhìn không thua gì phim trường!

26-04-2019 - 09:47 AM | Sống

Đó chính là thư viện Tân Hải (Thiên Tân, Trung Quốc). Khai trương vào tháng 1/2017 và đến nay vẫn là một trong những địa điểm sống ảo đình đám ở Trung Quốc.

Trung Quốc là một quốc gia được biết đến là một nơi có nhiều điểm đến vô cùng độc đáo, không chỉ vang danh trong nước mà còn vươn ra tầm thế giới. Nhiều nơi ở quốc gia này đã trở thành địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước như Vạn Lý Trường Thành, Phượng Hoàng Cổ Trấn, Tử Cấm Thành, Cửu Trại Câu...

Và cách đây không lâu, người yêu sách trên toàn thế giới đã có dịp nhìn tận mắt thư viện được cho là lớn nhất Trung Quốc và được xem là "con mắt Tân Hải". Đây là chi nhánh thứ 14 của thư viện Zhongshuge và đang là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu thư viện đẹp nhất Trung Quốc.

Choáng ngợp với vẻ đẹp của thư viện quốc dân lớn nhất Trung Quốc: Hoành tráng đến mức nhìn không thua gì phim trường! - Ảnh 1.
Choáng ngợp với vẻ đẹp của thư viện quốc dân lớn nhất Trung Quốc: Hoành tráng đến mức nhìn không thua gì phim trường! - Ảnh 2.

Thư viện Tân Hải đích thực là thiên đường của những ai yêu quý sách, đặc biệt là mọt sách. Với diện tích 33.700 m2 bao gồm 5 tầng nhà, "vũ trụ sách" này có thể lưu trữ khoảng 1,2 triệu đầu sách trong một không gian thưởng lãm đậm chất viễn tưởng.

Choáng ngợp với vẻ đẹp của thư viện quốc dân lớn nhất Trung Quốc: Hoành tráng đến mức nhìn không thua gì phim trường! - Ảnh 3.

@benoatanesyan

Choáng ngợp với vẻ đẹp của thư viện quốc dân lớn nhất Trung Quốc: Hoành tráng đến mức nhìn không thua gì phim trường! - Ảnh 4.

@orientalist0851

Choáng ngợp với vẻ đẹp của thư viện quốc dân lớn nhất Trung Quốc: Hoành tráng đến mức nhìn không thua gì phim trường! - Ảnh 5.

Với thiết kế độc đáo theo tầng và trần nhà ốp gương tạo hiệu ứng nhân đôi căn phòng, thư viện khổng lồ này được thiết kế bởi một công ty kiến trúc Hà Lan, Viện Quy hoạch & Thiết kế đô thị Thiên Tân. Toàn bộ thư viện được sắp xếp theo các đường đường rãnh kéo dài từ sàn lên tới trần. Các kệ sách được sơn trắng và thiết kế trải dài tạo cảm giác phân theo từng tầng rất rõ rệt.

Choáng ngợp với vẻ đẹp của thư viện quốc dân lớn nhất Trung Quốc: Hoành tráng đến mức nhìn không thua gì phim trường! - Ảnh 6.
Choáng ngợp với vẻ đẹp của thư viện quốc dân lớn nhất Trung Quốc: Hoành tráng đến mức nhìn không thua gì phim trường! - Ảnh 7.

@catmmiu

Choáng ngợp với vẻ đẹp của thư viện quốc dân lớn nhất Trung Quốc: Hoành tráng đến mức nhìn không thua gì phim trường! - Ảnh 8.

@eugenia0903lsj

Choáng ngợp với vẻ đẹp của thư viện quốc dân lớn nhất Trung Quốc: Hoành tráng đến mức nhìn không thua gì phim trường! - Ảnh 9.
Choáng ngợp với vẻ đẹp của thư viện quốc dân lớn nhất Trung Quốc: Hoành tráng đến mức nhìn không thua gì phim trường! - Ảnh 10.

Tại vị trí trung tâm, thư viện có đặt một quả cầu khổng lồ màu trắng, bên trong quả cầu là khán phòng lớn. cầu thang tại đây lấy ý tưởng như trong bộ phim Inception, xung quanh vòm hình cầu của toàn nhà xinh đẹp này bạn sẽ thấy những giá sách cong đan xen nhau giống như những dòng chảy kiến thức vô tận trong không gian. Ngoài ra, khách tham quan có thể dễ dàng leo lên những giá sách trên cao.

Choáng ngợp với vẻ đẹp của thư viện quốc dân lớn nhất Trung Quốc: Hoành tráng đến mức nhìn không thua gì phim trường! - Ảnh 11.
Choáng ngợp với vẻ đẹp của thư viện quốc dân lớn nhất Trung Quốc: Hoành tráng đến mức nhìn không thua gì phim trường! - Ảnh 12.

Thư viện cũng bố trí cầu thang di chuyển và khu vực đọc sách cho mọi người. Tuy vậy để đi hết toàn bộ thư viện Tân Hải hay tìm được cho mình một cuốn sách thú vị chắc chắn không phải là điều dễ dàng. Trong thư viện có nhiều khu vực đọc sách riêng biệt, có cả không gian tự học và đọc sách dành cho trẻ em.

Choáng ngợp với vẻ đẹp của thư viện quốc dân lớn nhất Trung Quốc: Hoành tráng đến mức nhìn không thua gì phim trường! - Ảnh 13.

@jenyapavlova

Choáng ngợp với vẻ đẹp của thư viện quốc dân lớn nhất Trung Quốc: Hoành tráng đến mức nhìn không thua gì phim trường! - Ảnh 14.

@kiheonhan

Choáng ngợp với vẻ đẹp của thư viện quốc dân lớn nhất Trung Quốc: Hoành tráng đến mức nhìn không thua gì phim trường! - Ảnh 15.

Theo Diệu Quí

Trí thức trẻ

Trở lên trên