MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Choáng toàn tập với độ giàu có và cách tiêu tiền của những Hoàng gia giàu nhất thế giới: Hóa ra sở hữu siêu xe, du thuyền mới chỉ là mức cơ bản

25-01-2021 - 21:01 PM | Sống

Choáng toàn tập với độ giàu có và cách tiêu tiền của những Hoàng gia giàu nhất thế giới: Hóa ra sở hữu siêu xe, du thuyền mới chỉ là mức cơ bản

Nhắc đến Hoàng gia, mọi người đều nghĩ tới sự giàu có, quý tộc. Nhưng cụ thể thì những Hoàng gia trên thế giới có thể xa hoa đến thế nào?

Ngày nay, hầu hết các đất nước còn tồn tại Hoàng gia đều theo chế độ quân chủ lập hiến, tức Hoàng tộc chỉ mang tính chất đại diện và ngoại giao. Tài sản Hoàng gia chủ yếu đến từ thừa kế từ đời trước và một phần thuế của người dân. Tuy chưa có thống kê chính thức nhưng những Hoàng gia sau luôn được nhắc đến khi mọi người bàn về sự giàu có.

Hoàng gia Ả Rập Xê Út

Theo ước tính của Brand Finance, Hoàng gia Ả Rập Xê Út có thể sở hữu tài sản cực khủng lên tới 1.400 tỷ USD. Để dễ hình dung, đây là khối tài sản nhiều gấp 16 lần so với con số 88 tỷ USD của Hoàng gia Anh vốn cũng rất giàu có. Ngoài các nhân vật chủ chốt như Quốc vương Salman bin Abdulaziz Al Saud thì rất nhiều thành viên nhánh xa khác cũng là tỷ phú. 

Sự giàu có này phần lớn đến từ nguồn dầu mỏ dồi dào. Hoàng gia sở hữu Tập đoàn dầu mỏ Al Saud có mức vốn hóa "trên trời" là 1.000 tỷ USD.

Tuy nhiên, Hoàng gia Ả Rập Xê Út khá kín tiếng. Nhưng người dân vẫn thường xuyên bị choáng ngợp trước danh sách dài các tài sản như cung điện, dinh thự, máy bay riêng,... của các thành viên Hoàng tộc. Ví dụ như Thái tử nước này từng bỏ ra gần nửa tỷ USD (hơn 10.000 tỷ VNĐ) để mua một bức tranh của Leonardo da Vinci.

Choáng toàn tập với độ giàu có và cách tiêu tiền của những Hoàng gia giàu nhất thế giới: Hóa ra sở hữu siêu xe, du thuyền mới chỉ là mức cơ bản - Ảnh 1.

Thái tử Mohammed là chủ nhân của ngôi nhà mệnh danh đắt đỏ nhất thế giới ở Pháp, trị giá hơn 13.000 tỷ VNĐ


Choáng toàn tập với độ giàu có và cách tiêu tiền của những Hoàng gia giàu nhất thế giới: Hóa ra sở hữu siêu xe, du thuyền mới chỉ là mức cơ bản - Ảnh 2.

Trong một lần đi du lịch, Thái tử Mohammed cảm thấy có hứng thú với Cung điện Chateau Louis XIV ở Pháp nên đã nhanh chóng chi 315 triệu USD (hơn 7.000 tỷ VNĐ) để sở hữu công trình này


Choáng toàn tập với độ giàu có và cách tiêu tiền của những Hoàng gia giàu nhất thế giới: Hóa ra sở hữu siêu xe, du thuyền mới chỉ là mức cơ bản - Ảnh 3.

Một chiếc du thuyền riêng của Quốc vương trị giá 520 triệu USD (hơn 12.000 tỷ VNĐ)


Choáng toàn tập với độ giàu có và cách tiêu tiền của những Hoàng gia giàu nhất thế giới: Hóa ra sở hữu siêu xe, du thuyền mới chỉ là mức cơ bản - Ảnh 4.

Một chiếc máy bay Boeing 747 riêng có thể chở 400 hành khách


Choáng toàn tập với độ giàu có và cách tiêu tiền của những Hoàng gia giàu nhất thế giới: Hóa ra sở hữu siêu xe, du thuyền mới chỉ là mức cơ bản - Ảnh 5.

Nội thất bên trong máy bay không khác gì cung điện thu nhỏ với nội thất dát vàng


Choáng toàn tập với độ giàu có và cách tiêu tiền của những Hoàng gia giàu nhất thế giới: Hóa ra sở hữu siêu xe, du thuyền mới chỉ là mức cơ bản - Ảnh 6.

Trong máy bay cũng có ngai vàng dành cho Quốc vương

Hoàng gia Dubai

Với nguồn dầu mỏ dồi dào, Dubai là một trong những đất nước giàu có nhất thế giới. Người dân thường Dubai đã có đời sống rất cao, thì thành viên Hoàng tộc tất nhiên còn xa hoa gấp nhiều lần như vậy. Ước tính gia đình Vua Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum đang sở hữu khối tài sản trị giá trên 13 tỷ USD.

Nhìn vào hình ảnh cuộc sống thường ngày của Thái tử Dubai Sheikh Hamdan bin Mohammed (tên thân mật là Fazza) chia sẻ trên trang cá nhân, chúng ta có thể phần nào hình dung ra đẳng cấp khác biệt. Thái tử Fazza 38 tuổi có mối quan hệ thân thiết với siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo, có niềm đam mê với bộ môn nhảy dù.

Điều đáng chú ý là mỗi lần Thái tử đăng ảnh chơi nhảy dù, fan hâm mộ lại thấy một chiếc phi cơ riêng khác nhau. Còn các sở thích giới nhà giàu khác như cưỡi đà điểu, chơi du thuyền, sưu tầm siêu xe,... thì xuất hiện thường trực trong cuộc sống của vị Thái tử này.

Choáng toàn tập với độ giàu có và cách tiêu tiền của những Hoàng gia giàu nhất thế giới: Hóa ra sở hữu siêu xe, du thuyền mới chỉ là mức cơ bản - Ảnh 7.

Fazza được xem là một trong những hoàng tử đẹp trai, giàu có bậc nhất châu Á cũng như trên thế giới


Choáng toàn tập với độ giàu có và cách tiêu tiền của những Hoàng gia giàu nhất thế giới: Hóa ra sở hữu siêu xe, du thuyền mới chỉ là mức cơ bản - Ảnh 8.

Anh có sở thích không dành cho người thường là nhảy dù


Choáng toàn tập với độ giàu có và cách tiêu tiền của những Hoàng gia giàu nhất thế giới: Hóa ra sở hữu siêu xe, du thuyền mới chỉ là mức cơ bản - Ảnh 9.

Giống nhiều người Dubai khác, vị quý tộc này có sở thích dát vàng vào đồ vật như siêu xe của mình

Hoàng gia Monaco

Monaco là một trong những đất nước nhỏ nhất thế giới nhưng lại vô cùng giàu có, trù phú với 32% dân số là triệu phú. Hoàng thân Albert - người đứng đầu Hoàng tộc nước này là người nổi tiếng có lối sống xa hoa. Con trai siêu sao màn bạc Hollywood đình đám một thời Grace Kelly hiện có tài sản hơn 1 tỷ USD, sở hữu khoảng 1 phần 4 đất đai của nước này. Tài sản của ông phần lớn đến từ bất động sản và kinh doanh sòng bạc.

Choáng toàn tập với độ giàu có và cách tiêu tiền của những Hoàng gia giàu nhất thế giới: Hóa ra sở hữu siêu xe, du thuyền mới chỉ là mức cơ bản - Ảnh 10.

Gia đình Hoàng thân Albert


Choáng toàn tập với độ giàu có và cách tiêu tiền của những Hoàng gia giàu nhất thế giới: Hóa ra sở hữu siêu xe, du thuyền mới chỉ là mức cơ bản - Ảnh 11.

Đám cưới của Hoàng thân và Công nương Charlene vào năm 2011 là một trong những hôn lễ xa xỉ và đắt đỏ nhất thế giới, kéo dài tới 3 ngày với chi phí ước tính 70 triệu USD

Hoàng gia Qatar

Vua Qatar là Tamim bin Hamad Al Thani có khối tài sản ước tính 2,6 tỷ USD. Hoàng tộc chủ yếu kiếm tiền từ khai thác dầu và khí gas. Gia đình Hoàng tộc nước này sở hữu nhiều du thuyền, máy bay riêng, khu resort và cả vệ tinh ngoài vũ trụ.’

Choáng toàn tập với độ giàu có và cách tiêu tiền của những Hoàng gia giàu nhất thế giới: Hóa ra sở hữu siêu xe, du thuyền mới chỉ là mức cơ bản - Ảnh 12.

Từ phải qua: Vua Quatar với vợ và con trai - Thái tử thừa kế vương vị

Hồi tháng 8/2020 gia đình Hoàng tộc từng gây chú ý khi mua siêu du thuyền The Katara - một trong những chiếc du thuyền đắt đỏ và thượng lưu nhất hành tinh hiện tại, giá khoảng 412 triệu USD (gần 10.000 tỷ VNĐ).

Choáng toàn tập với độ giàu có và cách tiêu tiền của những Hoàng gia giàu nhất thế giới: Hóa ra sở hữu siêu xe, du thuyền mới chỉ là mức cơ bản - Ảnh 13.

Khi đặt cạnh du thuyền kinh doanh thông thường, chiếc du thuyền cá nhân The Katara (phải) cũng bằng một nửa


Choáng toàn tập với độ giàu có và cách tiêu tiền của những Hoàng gia giàu nhất thế giới: Hóa ra sở hữu siêu xe, du thuyền mới chỉ là mức cơ bản - Ảnh 14.

Một phần nhỏ trong bộ sưu tập siêu xe của Thái tử Qatar

Nguồn: The Sun

Theo Chi Chi

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trở lên trên