TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Choáng váng với tiền lương nghề "đưa nước", "hóa trang" tại giải đấu bóng rổ hấp dẫn nhất hành tinh: Sương sương cá kiếm hơn tỷ đồng một năm

11-01-2020 - 18:22 PM | Sống

Choáng váng với tiền lương nghề "đưa nước", "hóa trang" tại giải đấu bóng rổ hấp dẫn nhất hành tinh: Sương sương cá kiếm hơn tỷ đồng một năm

Tuy nhiên nếu làm tốt hơn và được lòng từ phía BLĐ, mức lương có thể dao động lên tới hơn 2 tỷ một năm. Khoản tiền lương trên mức ổn định với bất cứ ai đang sinh sống tại Mỹ cũng như là niềm mơ ước của hàng tỷ người trên hành tinh.

Với sự phát triển trong từng đấy năm trên thế giới, cùng việc tham gia của các nhà tài trợ và các bản hợp đồng thương mại trị giá hàng tỷ USD, không có gì ngạc nhiên khi giải đấu bóng rổ nhà nghề Mỹ (NBA) đang là nơi cung cấp mức lương cao bậc nhất trên hành tinh. Tính trên bình quân đầu người, mức lương từ HLV cho tới cầu thủ và đội ngũ trọng tài đều vượt xa các nghề nghiệp trung bình khác tại Mỹ.

Choáng váng với tiền lương nghề đưa nước, hóa trang tại giải đấu bóng rổ hấp dẫn nhất hành tinh: Sương sương cá kiếm hơn tỷ đồng một năm - Ảnh 1.

Bóng rổ là môn thể thao vua tại Mỹ và NBA là giải đấu bóng rổ được nhiều người theo dõi nhất hiện nay, không có gì sai khi nói rằng giải đấu này đang cung cấp mức lương cao nhất hành tinh.

Tuy nhiên, đó mới chỉ là những gì mà giới truyền thông tập trung và để ý tới, thế còn những nghề nghiệp khác như "đưa nước" và hóa trang thành "linh vật mua vui" trong các trận đấu thì sao? Mức lương của họ ra sao và công việc của họ thường phải làm là gì?

"Waterboys hoặc Towel Boys" là tên gọi khác của nghề đưa nước tại NBA, công việc chính của họ là đưa nước, đưa khăn cho các cầu thủ. Công việc tưởng chừng dễ dàng này lại mang tới mức lương trung bình 58.000 USD/năm, tương đương với gần 1,5 tỷ (theo số liệu của đội bóng Boston Celtics năm 2019). Tuy nhiên con số này có thể lên tới 100.000 USD/năm (gần 2,5 tỷ), mức lương cao nhất của nghề này dựa theo kinh nghiệm của từng người.

Choáng váng với tiền lương nghề đưa nước, hóa trang tại giải đấu bóng rổ hấp dẫn nhất hành tinh: Sương sương cá kiếm hơn tỷ đồng một năm - Ảnh 2.
Choáng váng với tiền lương nghề đưa nước, hóa trang tại giải đấu bóng rổ hấp dẫn nhất hành tinh: Sương sương cá kiếm hơn tỷ đồng một năm - Ảnh 3.

Đưa nước và đưa khăn cho cầu thủ tại NBA lại mang tới một khoản tiền lương đáng mơ ước.

Ngoài những công việc gắn liền với tên gọi của nghề nghiệp, nghề này còn yêu cầu phải có hiểu biết cơ bản về y tế, để giúp cho các cầu thủ khởi động trước mỗi trận đấu, giãn cơ trước và sau mỗi trận. Cùng với đó là hiểu biết về vấn đề dinh dưỡng nhằm chuẩn bị những đồ ăn theo yêu cầu riêng của một số cầu thủ trong đội.

Về phía công việc hóa trang thành linh vật (Mascot), một trong những nhân vật không thể thiếu trong văn hóa giải bóng rổ hấp dẫn nhất hành tinh này. Tại mỗi đội bóng, Mascot đều có nét đặc trưng và riêng biệt. Mức lương của nghề này đang ở khoảng 45.000 USD/năm (hơn 1 tỷ) và cũng có thể lên tới mức 6 con số (thống kê mới nhất từ 2019).

Choáng váng với tiền lương nghề đưa nước, hóa trang tại giải đấu bóng rổ hấp dẫn nhất hành tinh: Sương sương cá kiếm hơn tỷ đồng một năm - Ảnh 4.

Nghề làm Mascot cũng kiếm được khá nhiều so với mặt bằng lương trung bình ở Mỹ hiện tại.

Khác với các hoạt náo viên (cheerleaders), mặc dù cũng có tham gia trong một số bài nhảy trình diễn giữa các hiệp, thế nhưng Mascot phần lớn được biết tới như là người "mua vui". Sự có mặt của các Mascot tạo nên bầu không khí sôi động, mỗi hành động khiêu khích cầu thủ đội bạn hay bất cứ những gì mà các linh vật này làm, đều nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ phía người hâm mộ.

Qua mức lương của hai công việc trên, có thể thấy rõ mặc dù chỉ là những việc đơn giản nhưng vẫn cần phải có kiến thức cũng như tình yêu nghề nhất định mới có thể được chọn. Quá trình tuyển chọn cho từng công việc cũng không mấy dễ dàng và cũng đầy đủ những yếu tố bắt buộc như bất cứ một ngành nghề nào khác. Phần nào cũng dễ hiểu bởi mức lương trên tại Mỹ là một niềm mơ ước với nhiều người.

Theo Huy Phạm

Helino

Trở lên trên