MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Choáng với mẫu đồng hồ giá hơn 10 tỷ đồng: Thiết kế siêu dị, vỏ case phủ sapphire trong suốt, đo thời gian chuẩn hơn, chống nước ở độ sâu 30 mét

26-01-2021 - 14:37 PM | Sống

Choáng với mẫu đồng hồ giá hơn 10 tỷ đồng: Thiết kế siêu dị, vỏ case phủ sapphire trong suốt, đo thời gian chuẩn hơn, chống nước ở độ sâu 30 mét

Với thiết kế độc đáo và mức giá cũng không bình thường, mẫu đồng hồ này được sản xuất với số lượng cực kì giới hạn và mang ý nghĩa sưu tầm nhiều hơn là 1 món đồ để sử dụng hàng ngày.

Vào cuối những năm 40 và 50 của thế kỷ trước, các nguyên tắc về khí động học đã bắt đầu truyền cảm hứng cho rất nhiều lĩnh vực không liên quan đến vật lý, trong đó bao gồm cả thời trang, phụ kiện. Và cho đến tận bây giờ, đây vẫn là 1 trong những kim chỉ nam cho lĩnh vực thiết kế sản phẩm để có thể mang lại hiệu quả cao nhất cả về mặt thẩm mỹ lẫn doanh số.

Ví dụ như vào năm 2018, hãng đồng hồ đeo tay MB&F đã bắt đầu sản xuất dòng sản phẩm Horological Machine, với tất cả các mẫu đều được thiết kế độc đáo cùng những đường nét tinh tế, tạo cảm giác mạnh mẽ như động cơ phản lực. Đặc điểm chung của dòng sản phẩm này chính lớp vỏ bọc bên ngoài khá “dị”, giống như một khẩu đại pháo thần công trong suốt với phần đồng hồ chính nằm tại “miệng pháo”. 

Ở hai bên là 2 bộ bánh răng hoạt động độc lập có chức năng cung cấp dữ liệu đo thời gian chính xác, cùng với đó là miếng đệm 3D giúp gắn kết lớp vỏ và có khả năng chống nước cao cấp - 1 phát minh đáng tự hào của MB&F.

Choáng với mẫu đồng hồ giá hơn 10 tỷ đồng: Thiết kế siêu dị, vỏ case phủ sapphire trong suốt, đo thời gian chuẩn hơn, chống nước ở độ sâu 30 mét - Ảnh 1.

1 trong những sản phẩm thuộc dòng Horological Machine của MB&F, sự khác biệt rất lớn trong thế giới đồng hồ đeo tay hiện nay.

Mới đây, nhà sản xuất này đã cho ra mắt thế hệ đồng hồ cao cấp tiếp theo với tên gọi Horological Machine N ° 9 ‘Sapphire Vision’ - có giá niêm yết 440.000 USD (hơn 10 tỷ đồng). Sở dĩ sản phẩm này lại có giá cao đến vậy là bởi Mb&F đã phủ 1 lớp tinh thể sapphire lên toàn bộ bộ khung và lớp vỏ bên ngoài của đồng hồ, tạo ra lớp kính trong suốt và giúp người dùng có thể nhìn rõ toàn bộ (thay vì là 1 phần) các bộ phận ở bên trong.

Đây là chiếc đồng hồ Horological Machine n°9 Sapphire Vision với giá hơn 10 tỷ USD của MB&F.  

Trên website chính thức của MB&F có mô tả về dòng Horological Machine N ° 9 ‘Sapphire Vision’ như sau: “2 hệ thống kênh dữ liệu độc lập cân bằng đặt tại 2 khung giá đỡ sẽ giúp biến 2 “nhịp tim” khác nhau thành 1 xung thời gian nhất quán. Các bánh răng hình nón siêu chính xác sẽ cung cấp năng lượng cùng thông tin từ động cơ lên thẳng màn hình hiển thị sapphire qua 1 góc 90 độ”.

Nghe thì cao siêu vậy thôi, chứ giải thích 1 cách dễ hiểu thì là 2 phần bánh xe ở 2 góc trên của đồng hồ sẽ cùng nhau hoạt động để điều khiển kim giây. Chiếc đồng hồ này sẽ lấy chuyển động “trung bình” của cả 2 bánh xe, tạo ra 1 phương pháp đo thời gian chính xác hơn. Đây thực chất là 1 thiết kế phức tạp nhưng độc đáo và chỉ được 1 số thương hiệu trên thế giới áp dụng. Điều giúp cho MB&F trở nên khác biệt chính là người dùng có thể tận mắt chứng kiến toàn bộ quá trình này nhờ lớp vỏ trong suốt để lộ ra các bộ phận hoạt động bên trong.

Choáng với mẫu đồng hồ giá hơn 10 tỷ đồng: Thiết kế siêu dị, vỏ case phủ sapphire trong suốt, đo thời gian chuẩn hơn, chống nước ở độ sâu 30 mét - Ảnh 3.

Người dùng có thể nhìn thấy rõ các bộ phận bên trong và cơ chế hoạt động cực cool của mẫu đồng hồ này.

Bên cạnh đó, MB&F cũng chỉ sản xuất phiên bản sản phẩm này với số lượng cực kỳ có hạn, thường phục vụ cho mục đích sưu tầm hơn là sử dụng hàng ngày. Hiện tại, Horological Machine N ° 9 ‘Sapphire Vision’ có 3 màu sắc, bao gồm đỏ, xám và tím, tất cả đều chống nước rất tốt, có thể hoạt động khi thả ở độ sâu 30 mét, cùng với đó là khả năng dự trữ năng lượng trong 45 giờ. Và đương nhiên, dù là phiên bản nào thì khách hàng cũng sẽ phải chi ra 440.000 USD thì mới có thể được sở hữu 1 chiếc cho riêng mình.

Choáng với mẫu đồng hồ giá hơn 10 tỷ đồng: Thiết kế siêu dị, vỏ case phủ sapphire trong suốt, đo thời gian chuẩn hơn, chống nước ở độ sâu 30 mét - Ảnh 4.

Với thiết kế độc đáo cùng mức giá khá "chát" như vậy thì Horological Machine N ° 9 ‘Sapphire Vision’ thường mang ý nghĩa sưu tầm nhiều hơn.

Theo Gizmodo

Theo DG

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên