Choáng với món ăn hơn 150 triệu đồng/hộp, làm từ ‘kim cương của bếp’ và không có hạn sử dụng
Thành phần làm nên món ăn này tiết lộ vì sao nó có giá “trên trời như vậy”.
- 08-05-2023“Cơn sốt” cổ phiếu ngân hàng làm dấy lên hy vọng cho một đợt phục hồi trên thị trường chứng khoán Trung Quốc?
- 08-05-2023Hé lộ chân dung những "hung thần" trên huyết mạch hàng hải toàn cầu: Những tàu chở dầu "hết đát" đang tung tăng đi lại, tiềm ẩn rủi ro khôn lường
- 08-05-2023Khủng hoảng ngân hàng Mỹ đẩy vàng tiến gần đến mức cao nhất mọi thời đại
Món kem của Nhật Bản mới được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là loại kem đắt nhất thế giới. Thương hiệu kem Cellato của Nhật Bản đã lập kỷ lục này bằng cách tạo ra một món ăn trị giá 880.000 yên (tương đương 6.700 USD) mỗi phần.
Món ăn giàu protein mới có tên Byakuya với lớp kem mịn như nhung được làm từ sữa, hai loại phô mai, lòng đỏ trứng và bã rượu sake. Trên bề mặt kem rắc phô mai Parmigiano, nấm cục trắng, dầu nấm cục và vàng lá.
Món tráng miệng cao cấp này ngọt nhẹ, hương vị lạ miệng và kết cấu mịn. Kem được đóng gói trong hộp đen sang trọng. Đi kèm với hộp kem là một chiếc thìa kim loại do các thợ thủ công Takeuchi ở Fushimi, tỉnh Kyoto tạo ra. Họ sử dụng vật liệu và các kỹ thuật trong việc xây dựng đền chùa.
Một hộp kem Byakuya 130ml hiện sẵn bán trên trang web Cellato với giá 880.000 yên (6.700 USD). Kỷ lục Guinness ghi rõ rằng giá của kem (873.400 yên) chưa bao gồm chiếc thìa, thứ được cho là 'thành phần' đắt nhất.
Nấm cục trắng được mệnh danh là “kim cương của bếp” vì mức giá vô cùng đắt đỏ. Loại nấm này có nguồn gốc từ Alba, Italy. Loại nấm này mọc sâu trong lòng đất, cộng sinh với rễ của các cây thân gỗ cứng như sồi, hạt dẻ. Nấm cục trắng rất khó trồng và thường phát triển tự nhiên với thời gian lên đến cả thập kỷ.
Nhiều người mô tả hương vị phức tạp của loại nấm nay là có vị hăng, mùi giống tỏi, pha trộn với hương vị của đất, của gỗ và của những loại cây hạt mà chúng “sống nhờ”. Chính những lý do kể trên khiến nấm cục trắng trở thành loại thực phẩm hiếm và quý giá.
Cellato khuyên khách hàng trước khi ăn nên đợi cho kem mềm đến khi chiếc thìa kim loại dễ dàng múc lớp kem mịn. Sau đó, người dùng có thể trộn thêm dầu nấm đi kèm để tăng hương vị đậm đà.
Hãng cũng khuyên thực khách nên kết hợp kem Byakuya với một ly rượu vang trắng lâu năm.
Một trong những thành phần thú vị không kém của món kem đắt nhất thế giới là bã rượu sake. Đó chính là phần thừa sau quá trình sản xuất rượu sake nổi tiếng với kết cấu giống như bột nhão và hương vị trái cây.
Nếu bạn có điều kiện để mua một hộp kem Byakuya, bạn hẳn sẽ rất vui khi biết nó không có hạn sử dụng. Nhưng Cellato khuyên khách hàng nên ăn trong vòng 10 ngày kể từ ngày sản xuất để thưởng thức trọn vẹn hương vị và độ mịn của kem.
Tổng hợp
Nhịp Sống Thị Trường