MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

[Chọn cổ phiếu] Chọn doanh nghiệp tăng trưởng tốt và được kỳ vọng tiếp tục tăng trưởng

Các DN được chấm điểm cao tập trung vào nhóm ngành Xây dựng và vật liệu, Hóa chất, Bất động sản và Vận tải – tương đối phù hợp với thống kê tăng trưởng lợi nhuận 6 tháng đầu năm.

Dựa trên chiến lược đầu tư theo F-Score của Joseph D.Piotroski, các chuyên gia của CTCK VNDIRECT đã xây dựng chiến lược đầu tư tìm kiếm các dấu hiệu cơ bản cho sự phục hồi hoặc tăng trưởng mạnh trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong các năm tiếp theo. Dựa trên số liệu BCTC 6 tháng soát xét của các doanh nghiệp, VNDS đã lựa chọn DN có các chỉ số tài chính tốt (các chỉ số theo lựa chọn của Piotroski) và cho điểm các doanh nghiệp (điểm số từ 0-9).

Theo đó, kết quả cho thấy các DN có F-Score cao tập trung vào nhóm ngành Xây dựng và vật liệu, Hóa chất, Bất động sản và Vận tải – tương đối phù hợp với thống kê tăng trưởng lợi nhuận 6 tháng đầu năm.

Chiến lược đầu tư đề xuất lựa chọn các DN có điểm số F-Score cao (từ 7-9), giá tăng không quá cao trong vòng 3 tháng trở lại đây và có khối lượng giao dịch lớn hơn 20.000 cổ phiếu/phiên, có P/E thấp hơn 15x và P/B thấp hơn 2x…

Với các chỉ tiêu này, VNDS gợi ý một số cổ phiếu đáp ứng tiêu chí cho kỳ hạn đầu tư 1 năm:

Ngoài ra, VNDS cũng đưa ra danh sách một số công ty đạt 9 điểm F-score, mang tính tham khảo về hoạt động kinh doanh cải thiện tích cực 6 tháng đầu năm 2016 nhưng không khuyến nghị đầu tư do thanh khoản thấp hoặc giá đã tăng mạnh.

Mai Linh

VNDS

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên