MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chống ngập 2 mùa mưa, 'siêu máy bơm' hết kinh phí vận hành

04-07-2018 - 13:30 PM | Xã hội

Dù đã đưa vào hoạt động chống ngập 2 mùa mưa nhưng sau 2 lần cơ quan chức năng chậm trễ đưa ra giá thuê dịch vụ, chủ “siêu máy bơm” cho biết đã hết kinh phí vận hành máy bơm chống ngập trong các trận mưa tới đây.

Ngày 4/7, đại diện Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung cho biết, đơn vị này đã gửi văn bản hỏa tốc đến UBND TPHCM, Trung tâm chống ngập cùng các sở ngành yêu cầu sớm cung cấp giá thuê dịch vụ chống ngập bằng máy bơm cho đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Theo nội dung công văn, hợp đồng thuê dịch vụ giữa Tập đoàn Quang Trung với Trung tâm chống ngập ký vào ngày 19/4 vừa qua quy định sau 45 ngày, Trung tâm chống ngập phải đưa ra mức giá thuê dịch vụ.

Tuy nhiên, hết 45 ngày nhưng vẫn chưa có giá thuê, chủ đầu tư “siêu máy bơm” đã gửi công văn cho Trung tâm chống ngập yêu cầu cung cấp giá thuê dịch vụ và sẽ tiếp tục chống ngập thêm 1 tháng kể từ ngày 4/6.

Đến nay, đã tròn một tháng kể từ khi Quang Trung có công văn lần đầu tiên nhưng bên phía Trung tâm chống ngập và các cơ quan chức năng vẫn chưa công bố giá thuê dịch vụ chống ngập.

Chống ngập 2 mùa mưa, siêu máy bơm hết kinh phí vận hành   - Ảnh 1.
 "Siêu máy bơm" chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh ngót 2 mùa mưa.

Theo đại diện Tập đoàn Quang Trung, tính tổng cộng đã hơn 75 ngày kể từ khi ký hợp đồng chính thức, Trung tâm chống ngập vẫn chưa có giá thuê dịch vụ phê duyệt nên đơn vị đã hết kinh phí vận hành bơm, chi phí điện nước và các chi phí khác.

“Bằng văn bản này, chúng tôi tha thiết đề nghị Trung tâm chống ngập sớm thông báo giá dịch vụ chống ngập cho chúng tôi theo đúng các điều khoản trong hợp đồng đã được ký kết. Nếu quá thời hạn trên thì mọi hậu quả phát sinh, Trung tâm chống ngập sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm”, văn bản đóng dấu hỏa tốc của Quang Trung viết.

Từ khi đưa vào lắp đặt thử nghiệm từ tháng 7/2017 đến nay, “siêu máy bơm” đã chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TPHCM qua 2 mùa mưa với 23 lần chống ngập thành công. Kết quả chống ngập của “siêu máy bơm” cũng đã được lãnh đạo Thành uỷ, UBND TPHCM công nhận trong các buổi làm việc với các cơ quan ban ngành liên quan.

Theo Ngô Bình

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên