MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ công ty tân trang xế hộp trẻ nhất thế giới: Buôn headphone Trung Quốc, rửa xe kiếm tiền từ năm 8 tuổi

22-03-2019 - 15:30 PM | Sống

Ở đâu cũng có cơ hội kinh doanh, bạn có nhìn ra hay không thôi.

Trong khi hầu hết thanh niên trên thế giới chọn công việc part-time để có tiền tiêu vặt, một anh chàng lại quyết định làm lớn, giành quyền tự chủ tương lai và kinh tế của bản thân ở tuổi 19.

Nếu bạn bè đi làm thêm được vài chục USD/h là cùng, Alex Chapman đã sở hữu xưởng độ đồ chơi và tân trang siêu xe, tính phí gần 5300 USD (hơn 120 triệu đồng) mỗi chiếc tùy dịch vụ.

Chủ công ty tân trang xế hộp trẻ nhất thế giới: Buôn headphone Trung Quốc, rửa xe kiếm tiền từ năm 8 tuổi - Ảnh 1.

Alex đã tự rửa xe kiếm tiền từ năm 13 tuổi.

Ít ai ngờ được, Alex đã buôn bán từ năm 8 tuổi, 13 tuổi rửa xe kiếm tiền. Khi đó, tài sản của "công ty" chỉ có 1 chiếc xô nhựa, xà phòng và giẻ lau. Ban đầu, Alex tính phí 6 bảng (khoảng 185.000 đồng) cho 1 lần rửa xe, nhưng thể hình quá nhỏ bé nên làm mãi mới xong.

Còn bây giờ? Ferrari, Lamborghini, Rolls Royce, Porche và nhiều mẫu siêu xe khác đang nối đuôi nhau vào xưởng của Alex để chờ được làm đẹp.

Anh chàng quê Essex, Anh, không giấu được sự vui sướng: "Tôi tự hào vì thành quả của bản thân trong nhiều năm qua."

"Tôi hy vọng trở thành ví dụ truyền cảm hứng cho thanh niên, những người khao khát gây dựng sự nghiệp kinh doanh riêng."

"Có hình mẫu để noi theo là điều quan trọng. Từ nhỏ, các công ty tân trang xe hơi đã khiến tôi thích thú và giờ, tôi đang cạnh tranh giành hợp đồng với họ."

Chủ công ty tân trang xế hộp trẻ nhất thế giới: Buôn headphone Trung Quốc, rửa xe kiếm tiền từ năm 8 tuổi - Ảnh 2.

Alex Chapman.

Lấy tên là AWC Car Detailing, dịch vụ thịnh hành nhất tại công ty của Alex chính là đánh bóng thân xe.

Anh chàng đã được Carpro chứng nhận là chủ sở hữu công ty tân trang xe hơi trẻ nhất thế giới, năm ngoái còn nhận giải Doanh nhân Trẻ tiêu biểu của hạt Essex.

Dù vậy, thật ngạc nhiên khi doanh nghiệp của cậu trai 19 tuổi chỉ có đúng 1 nhân viên. Khi được hỏi cậu lấy tiền đâu ra để khởi nghiệp, Alex thẳng thắn trả lời:

"Năm 8 tuổi, cháu đã nhập headphone Trung Quốc về bán cho các bạn ở trường."

"Cháu cũng bán thêm cả bánh kẹo. Chi tiêu ra sao đều ghi vào sổ hết."

Cha của Alex là kĩ sư máy tính, còn mẹ là giáo viên bán thời gian. Alex cho hay phụ huynh luôn ủng hộ cậu tự thân vận động để kiếm tiền.

Chủ công ty tân trang xế hộp trẻ nhất thế giới: Buôn headphone Trung Quốc, rửa xe kiếm tiền từ năm 8 tuổi - Ảnh 3.

Anh và chị của Alex đều theo học ở những cấp bậc cao, chỉ có cậu là lao động kiếm tiền từ nhỏ, điều này khiến nhiều người lắc đầu ngán ngẩm.

"Thầy cô còn quay quảnh cháu rửa xe và phát ở trường, ai cũng bật cười" - Alex hồi tưởng.

"Giờ nhiều người có bằng cấp mà vẫn ngồi nhà đấy thôi, cháu suýt nữa có bằng giỏi Kinh tế nhưng giờ không quan tâm nữa rồi".

Theo L.B

Theo Long J

Trí thức trẻ

Trở lên trên