MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ đầu tư chung cư Carina trần tình việc bị tố nợ 20 tỷ phí bảo trì

27-03-2018 - 14:51 PM | Xã hội

Sau khi vụ cháy chung cư Carina ở quận 8, cư dân “tố” chủ đầu tư nợ gần 20 tỷ đồng tiền phí bảo trì. Tuy nhiên, người đứng đầu công ty 577 cho rằng, bản chất vụ việc hoàn toàn ngược lại.

Những ngày qua, cư dân chung cư Carina đồng loạt “tố” chủ đầu tư Dự án hiện đang còn nợ số tiền quỹ bảo trì trên. Trong năm 2017, chủ đầu tư chỉ chi 3,5 tỷ đồng cho việc bảo trì toàn chung cư.

Cư dân cho rằng, chung cư bàn giao 10 năm nhưng chủ đầu tư vẫn không bầu ra được ban quản trị. Trong khi đó, theo quy định Ban quản trị phải được tiến hành tổ chức Hội nghị tòa nhà chung cư trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày chung cư được đưa vào sử dụng, tối thiểu 50% số căn hộ có người sử dụng.

Chủ đầu tư chung cư Carina trần tình việc bị tố nợ 20 tỷ phí bảo trì  - Ảnh 1.
Cư dân "tố" chủ đầu tư nợ gần 20 tỷ đồng tiền phí bảo trì

Trả lời vấn đề này với Tiền Phong, ông Đoàn Tường Triệu - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư 577, (đơn vị sở hữu 95% cổ phiếu của công ty TNHH Hùng Thanh -  Chủ đầu tư Dự án Carina Plaza) cho biết: “Công ty Hùng Thanh có đại hội cư dân hai lần để bầu ra ban quản trị nhằm bàn giao phí bảo trì. Tuy nhiên hai lần tổ chức đều thất bại, bởi có quá nhiều ý kiến không đồng nhất. Do đó, 10 năm nay chủ đầu tư quản trị chung cư Carina Plaza không lấy một đồng tiền lời. Quỹ bảo trì ở thời điểm hiện tại chủ đầu tư vẫn còn giữ nguyên 2% cho cư dân, hàng năm vẫn trả đúng theo tiền lãi suất ngân hàng quy định. Khi nào có ban quản trị thì sẽ bàn giao tất cả cho cư dân. Mong bà con hiểu được cốt lõi của vấn đề”.   

Chủ đầu tư chung cư Carina trần tình việc bị tố nợ 20 tỷ phí bảo trì  - Ảnh 2.
Ông Triệu cho rằng, chủ đầu tư buộc phải giữ tiền do việc bầu ban quản trị thất bại

Cũng theo ông Triệu, nguyên nhân hai lần tổ chức bầu ra ban quản trị đều thất bại do xuất phát từ nhiều ý kiến có dấu hiệu…“tư lợi cá nhân”, nhiều người rất hung hăng khi chất vấn về cổ phiếu, phí bảo trì, có dấu hiệu giành nhau. Thấy loạn quá, công ty 577 phải đứng ra yêu cầu chủ đầu tư và cư dân đối thoại ôn hòa. Trong lần thứ hai bầu ban quản trị có 11 người chính và dự bị. Tuy nhiên, lại tiếp tục xuất hiện ý kiến trái chiều nên một lần nữa bị thất bại. Do đó, chủ đầu tư phải thuê một đơn vị vận hành, buộc phải làm công tác giữ tiền phí bảo trì đến nay.

Trước đó chiều 26/3 khi nói về tính chính danh của chủ đầu tư chung cư Carina, ông Đoàn Tường Triệu - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư 577 (Công ty 577) cho biết: “Công ty 577 trên thực tế chỉ sở hữu 95% cổ phiếu, chứ không sở hữu 95% dự án. Do đó, chủ đầu tư xây dựng, đóng tiền sử dụng đất dự án Carina Plaza là công ty TNHH Hùng Thanh ngay từ đầu khởi công dự án nên chúng tôi không liên quan. Công ty Hùng Thanh có hai lần đại hội cư dân nhưng không thống nhất được. Do đó, phải thuê một đơn vị quản lý việc vận hành trong thời gian qua”.

Theo Đình Du

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên