TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ đầu tư chung cư Everich Infinity chấm dứt cho cư dân thuê chỗ để ô tô dưới hầm

21-11-2019 - 16:53 PM | Bất động sản

Chủ đầu tư chung cư Everich Infinity chấm dứt cho cư dân thuê chỗ để ô tô dưới hầm

Công ty cổ phần Dịch vụ Quản lý Toàn Tâm (đơn vị quản lý toà nhà The EverRich Infinity) cho biết chủ đầu tư chung cư đã yêu cầu chấm dứt việc cho thuê chỗ để xe ô tô bắt đầu từ tháng 12.

Chung cư The EverRich Infinity được bàn giao và đi vào hoạt động từ tháng 6/2017. Là một trong những chung cư cao cấp ở Tp.HCM với giá bán giao động từ 2,5-7 tỷ/1 căn. Công ty cổ phần Dịch vụ Quản lý Toàn Tâm - đơn vị quản lý do Công ty Phát Đạt (chủ đầu tư chung cư cao cấp The EverRich Infinity) vừa gửi thông báo đến cư dân về việc "ngưng cho thuê chỗ để xe ô tô thuộc sở hữu riêng của Chủ đầu tư tại tòa nhà The EverRich Infinity".

Tại thông báo này, Công ty Toàn Tâm đề nghị cư dân đang thuê chỗ để xe ô tô tại tòa nhà The EverRich Infinity di dời xe và hoàn trả mặt bằng chỗ để xe ô tô trong 10 ngày tới.

Chủ đầu tư chung cư Everich Infinity chấm dứt cho cư dân thuê chỗ để ô tô dưới hầm - Ảnh 1.

Công ty cổ phần Dịch vụ Quản lý Toàn Tâm - đơn vị quản lý do Công ty Phát Đạt (chủ đầu tư chung cư cao cấp The EverRich Infinity) đã gửi thông báo đến cư dân về việc chấm dứt cho thuê bãi đỗ xe ô tô dưới tầng hầm chung cư.

Trong văn bản, Công ty Toàn Tâm yêu cầu các cư dân đang thuê chỗ để xe ô tô phải hoàn tất việc thanh toán các khoản công nợ trước ngày chấm dứt hợp đồng. Sau thời gian này thẻ giữ xe ô tô của cư dân sẽ bị khóa và hết hiệu lực khi quét thẻ ra vào chung cư.

Trường hợp sau ngày chấm dứt hoàn trả mặt bằng, cư dân vẫn chưa di dời xe thì mặc nhiên công ty sẽ xem đây là hành vi sử dụng trái phép tài sản của người khác. Công ty sẽ lập biên bản vụ việc và chuyển đến cơ quan quản lý Nhà nước xử lý.

Theo Công ty Toàn Tâm, nguyên nhân việc chấm dứt cho thuê bãi giữ xe ô tô tại chung cư là căn cứ theo hợp đồng ủy quyền quản lý bãi giữ xe giữa Công ty Phát Đạt và Công ty Toàn Tâm. Cụ thể, ngày 15/11/2019, Công ty Toàn Tâm nhận được văn bản số 585/2019/PĐ-HM của Công ty Phát Đạt về việc không còn chủ trương cho cư dân thuê chỗ để xe ô tô và sẽ chấm dứt việc cho cư dân thuê chỗ để xe ô tô từ ngày 1/12/2019.

Liên quan vấn đề tranh chấp bãi đỗ xe ô tô tại chung cư EverRich Infinity, vào tháng 4/2019, Công ty Phát Đạt thông báo sẽ bán 155 chỗ đậu xe ô tô thuộc sở hữu riêng tại chung cư với giá 500 triệu đồng/chỗ, chưa bao gồm 10% thuế GTGT và 2% phí bảo trì. Diện tích mỗi chỗ đậu xe từ 10,8m2 – 12,5m2.

Tuy nhiên, Ban quản trị chung cư cho rằng bãi đỗ xe ô tô tuy là phần thuộc về chủ đầu tư nhưng phục vụ cho nhu cầu của cư dân nên cư dân có quyền quyết định là thuê hay mua. Điều đó dẫn tới việc Công ty Phát Đạt đã ra thông báo ngừng cho thuê bãi đỗ xe ô tô dưới tầng hầm.

Diệu Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên