TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ đầu tư dự án 210 Trần Quang Khải “lặng lẽ” tháo biển công trường dự án và tiếp tục im lặng!

24-10-2016 - 17:17 PM | Bất động sản

Chủ đầu tư dự án 210 Trần Quang Khải “lặng lẽ” tháo biển công trường dự án và tiếp tục im lặng!
Sau loạt bài phản ánh của Báo Xây dựng, chủ đầu tư đã phải dỡ bỏ biển thông tin trái phép tại cổng công trường dự án.

Phần cổng công trường đã được đổi thành “Công trường dự án Khách sạn Park Hyatt Hà Nội” với logo Tập đoàn ThaiGroup.

Báo Xây dựng đã có loạt bài phản ánh về những nghi vấn Cty CP Him Lam đã “bán” dự án tòa nhà văn phòng làm việc và cho thuê tại khu đất số 210 Trần Quang Khải và số 17 phố Tông Đản cho Tập đoàn ThaiGroup để làm khách sạn Park Hyatt Hà Nội. Những nghi vấn này càng được củng cố, khi phần thông tin dự án đã “đột ngột” được thay đổi, theo đó phần cổng công trường đã được đổi thành “Công trường dự án Khách sạn Park Hyatt Hà Nội” với logo Tập đoàn ThaiGroup.

Mặc dù được coi là một trong những “ông lớn” trong giới đầu tư BĐS, nhưng Cty CP Him Lam đang “sa lầy” với dự án tòa nhà văn phòng làm việc và cho thuê tại khu đất số 210 Trần Quang Khải và số 17 phố Tông Đản. Trước nghi ngờ về việc Cty CP Him Lam đã “bán” dự án này cho Tập đoàn ThaiGroup, mới đây đơn vị này đã “đột ngột” cho thay đổi phần thông tin dự án, theo đó phần cổng công trường đã được đổi thành “Công trường dự án Khách sạn Park Hyatt Hà Nội” với logo Tập đoàn ThaiGroup.

Theo một diễn biến khác, vào đầu năm nay, ngày 16/2/2016 tại Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ, nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chứng kiến Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác đầu tư kinh doanh giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ, trong đó có lễ ký hợp đồng hợp tác đầu tư trị giá 165 triệu USD giữa Tập đoàn ThaiGroup và Tập đoàn Khách sạn Hyatt để xây dựng thương hiệu khách sạn Park Hyatt gần 300 phòng hạng sang tại Hà Nội.

Về việc Cty CP Him Lam đã “tự ý” cho bỏ thông tin dự án văn phòng thành dự án Khách sạn Park Hyatt Hà Nội tại công trường dự án tòa nhà văn phòng làm việc và cho thuê tại khu đất số 210 Trần Quang Khải và số 17 phố Tông Đản, đã làm dấy lên nhiều thông tin trái chiều trong giới đầu tư BĐS, không những thế việc làm này là một trong những hành vi vi phạm trật tự xây dựng.

Trao đổi với phóng viên Báo Xây dựng, ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết: Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của báo, quận đã xuống kiểm tra, có thể thấy việc chủ đầu tư treo biển như vậy là không đúng, tôi yêu cầu phường là nếu họ chưa có đủ thủ tục pháp lý thì dỡ biển, sau đó biển cũng đã được tháo dỡ. Quan điểm là lúc nào dự án được chuyển đổi và cơ quan Nhà nước cho phép thì mới thực hiện, hiện họ làm như thế này là sai quy định của pháp luật, tôi yêu cầu phải tháo dỡ.

Về việc không treo biển, bảng đúng quy định tại công trường sẽ bị xử lý như thế nào? Ông Phạm Tuấn Long cũng cho biết thêm: Việc này tôi giao cho UBND phường Tràng Tiền thực hiện, cái này chỉ là việc nhắc nhở vi phạm với chủ đầu tư. Đến nay, công trình đang dừng thi công, như vậy việc dừng và chuyển đổi cũng có lý do. Hiện nay, UBND quận cũng chưa có thông tin chính thức, chủ đầu tư và chúng tôi cũng chưa biết. Do đó, chưa danh chính ngôn thuận thì chưa treo biển được.

Như vậy, sau loạt bài phản ánh của Báo Xây dựng, với sự vào cuộc của UBND quận Hoàn Kiếm, hiện nay biển thông tin sai lệch tại cổng công trường dự án tòa nhà văn phòng làm việc và cho thuê tại khu đất số 210 Trần Quang Khải và số 17 phố Tông Đản đã được tháo dỡ. Tuy nhiên, theo quy định phần biển, bảng thông tin dự án được phê duyệt phải được treo đúng quy định, thế nhưng, hiện nay tại công trường dự án này phần thông tin dự án vẫn chưa được treo theo đúng quy định của pháp luật.

Trong khi đó, theo quy định đối với hình vi không treo thông tin dự án được coi là một hành vi vi phạm, căn cứ theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 15 của Nghị định số 121/2013/NĐ-CP ngày 10/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng, kinh doanh BĐS, khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng; quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật; quản lý phát triển nhà và công sở. Nếu chủ đầu tư dự án không treo thông tin dự án sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng đối với hành không treo biển báo tại công trường thi công hoặc biển báo không đầy đủ nội dung theo quy định; biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc thực hiện treo biển báo theo đúng quy định.

THeo Vũ Chiến – Hồng Quang

Báo Xây dựng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên