TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ đầu tư Gold Hill sẽ khởi kiện nhà môi giới dự án ra tòa

17-11-2016 - 16:24 PM | Bất động sản

Chủ đầu tư Gold Hill sẽ khởi kiện nhà môi giới dự án ra tòa

Đó là khẳng định của ông ông Trần Công Luận, Tổng giám đốc Long Kim Phát - Chủ đầu tư dự án Gold Hill tại buổi làm việc với 24 khách hàng mua đất nền tại dự án Gold Hill ở Đồng Nai.

Tại buổi làm việc với 24 khách hàng mua đất nền tại dự án Gold Hill ở Đồng Nai do Công ty Long Kim Phát là chủ đầu tư tổ chức chiều tối hôm qua (16/11), nhiều khách hàng đã rất bất bình vì cho rằng đơn vị môi giới đã giới thiệu sai thông tin về dự án và nâng khống giá bán.

Kết thúc cuộc gặp mặt, chủ đầu tư khẳng định sẽ khởi kiện công ty môi giới Kim Phát ra toà trong thời gian tới để đòi lại quyền lợi cho khách hàng và uy tín chủ đầu tư.

Liên quan đến những lùm xùm xung quanh dự án Gold Hill (thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), chiều 16/11, công ty Cổ phần Xây dựng Địa ốc Long Kim Phát đã tổ chức buổi làm việc 3 bên giữa chủ đầu tư – khách hàng và đơn vị tư vấn – môi giới là Công ty Cổ phần Địa ốc Kim Phát.

Mặc dù đã gửi công văn yêu cầu công ty Kim Phát sắp xếp thời gian đến làm việc vào lúc 14h chiều, thế nhưng, ông Trần Công Luận, Tổng giám đốc Long Kim Phát cho biết: “Vào lúc 14h02 phút, phía Kim Phát mới gửi công văn qua, nói rằng sẽ không tham dự cuộc họp. Mọi thắc mắc, khiếu nại, yêu cầu khách hàng đến trụ sở của công ty Kim Phát để giải quyết”.

Theo ông Trần Công Luận, dù không nhận được sự hợp tác từ phía công ty Kim Phát, nhưng buổi làm việc vẫn sẽ tiến hành để thống nhất giải quyết một số nội dung xung quanh việc mua bán đất nền tại dự án Gold Hill.

Bà Phạm Thị Nguyên Thanh, Quản lý kinh doanh công ty Long Kim Phát thông tin, giữa tháng 5/2016, công ty Long Kim Phát đã ký hợp đồng tư vấn, môi giới độc quyền giai đoạn cuối (133 nền đất) của dự án Gold Hill với công ty Kim Phát.

Ngày 10/8/2016, Long Kim Phát bắt đầu tiếp nhận danh sách những khách hàng đầu tiên từ Kim Phát chuyển qua để phát hành hợp đồng mua bán. Đến ngày 25/8, Long Kim Phát đã tiếp nhận 1 số thông tin không hay về Kim Phát tại dự án Gold Hill.

“Ngay khi có những thông tin này, chúng tôi đã lập tức cử người đi xác minh. Và đến ngày 12/9, Long Kim Phát đã ra văn bản tạm dừng việc môi giới dự án Gold Hill đối với công ty Kim Phát, dù theo hợp đồng, thời hạn kết thúc là ngày 25/9”, bà Thanh cho biết.

Tại thời điểm tạm dừng hợp đồng môi giới, phía Kim Phát đã chuyển cho Long Kim Phát tên và danh sách của 105 khách hàng đã đặt cọc mua đất nền tại dự án này.

Trả lời câu hỏi của nhiều khách hàng về việc Kim Phát đã gửi văn bản cho Long Kim Phát yêu cầu đổi tên dự án Gold Hill thành Dragon City rồi sau đó lấy tên đó đi bán hàng, gây hiểu nhầm cho khách hàng, bà Thanh cho biết, có nhận được văn bản của Kim Phát và đã trả lời là không đồng ý.

“Dự án Gold Hill có hơn 1.200 đất nền. Giai đoạn cuối, Kim Phát chỉ môi giới khoảng 130 nền mà đòi đổi tên dự án nên chúng tôi không đồng ý. Theo hợp đồng môi giới hai bên đã ký kết, khi nào chúng tôi trả lời đồng ý bằng văn bản thì Kim Phát mới được thực hiện. Kim Phát tự ý làm việc này là sai”, bà Thanh nói.

Khách hàng mua nền đất từ Kim Phát phản ánh, hầu hết các nền đất nói trên đã bị công ty Kim Phát tự ý nâng giá và đưa ra nhiều thông tin tư vấn sai lệch. Số tiền chênh lệch, một số được Kim Phát “hợp pháp” bằng hợp đồng tư vấn môi giới, một số bị công ty này ngang nhiên chiếm đoạt với lý do thu hộ chủ đầu tư.

Ông Luận cho biết thêm sau khi sự việc xảy ra, phía Long Kim Phát đã nhiều lần mời Kim Phát đến làm việc, yêu cầu hoàn trả lại số tiền đã thu bất hợp pháp của khách hàng. Tuy nhiên, cho đến nay, Kim Phát vẫn tỏ thái độ bất hợp tác, thậm chí còn có nhiều hành vi đe dọa, bôi nhọ chủ đầu tư.

Theo ông Luận, những việc làm của Kim Phát đã làm ảnh hưởng đến uy tín, thương hiệu của Long Kim Phát. Do đó, trong thời gian tới, công ty này sẽ tiến hành khởi kiện Kim Phát ra tòa.

Cũng theo ông Luận, Long Kim Phát sẽ luôn đứng về phía khách hàng, bảo vệ khách hàng để đòi lại số tiền đã bị Kim Phát nâng giá và chiếm đoạt. Trong trường hợp giữa khách hàng và Kim Phát không thể tiến hành tự thỏa thuận, khách hàng có thể ủy quyền cho Long Kim Phát đứng ra khởi kiện Kim Phát để đòi quyền lợi cho mình.

“Nếu từng khách hàng riêng lẻ đi kiện thì quá vất vả và cũng không có thời gian. Do đó, nếu khởi kiện, khách hàng có thể ủy quyền cho công ty Long Kim Phát và cử ra một người đại diện để theo dõi vụ án này. Phí dịch vụ thuê luật sư, Long Kim Phát sẽ hỗ trợ”, ông Luận chia sẻ.

Ông Luận cũng cho biết, hiện nay, Long Kim Phát đang giữ của Kim Phát số tiền khoảng 3,6 tỷ đồng. Số tiền này bao gồm tiền đặt cọc (khi ký hợp đồng tư vấn – môi giới, mỗi nền đất Kim Phát phải đặt cọc cho Long Kim Phát 10 triệu đồng) và tiền phí môi giới các nền đất đã bán.

Trong thời gian hoàn thiện hồ sơ khởi kiện công ty Kim Phát và yêu cầu tòa án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, các khách hàng cũng đề nghị công ty Long Kim Phát không tiếp tục thanh toán phí môi giới và không hoàn tiền cọc cho công ty Kim Phát, nhằm đảm bảo cho việc yêu cầu thi hành án sau này.

Tóm tắt sự việc

Vào tháng 5, Long Kim Phát có ký hợp đồng tư vấn, môi giới dự án Gold Hill với Kim Phát. Đến tháng 8 mới phát sinh những giao dịch đầu tiên.

Ngày 25/8, bốn khách hàng đã đến Long Kim Phát khiếu nại về việc Kim Phát nâng giá bán đất nền, thu tiền của khách hàng… vì cho rằng điều này vi phạm hợp đồng tư vấn, môi giới giữa 2 bên đã ký kết.

Đến ngày 12/9, Long Kim Phát đã yêu cầu Kim Phát ngưng việc môi giới dự án Gold Hill và báo cáo tình hình kinh doanh, thu tiền của khách hàng về chủ đầu tư. Bốn ngày sau, Long Kim Phát mới nhận được bản báo cáo từ Kim Phát.

Ngày 27/9, chủ đầu tư đã tổ chức cuộc họp 3 bên với khách hàng và Kim Phát. Tại đây, Kim Phát thống nhất là sẽ trả lại tiền cho khách hàng, chậm nhất là đến ngày 12/10. Thế nhưng đến nay, sàn môi giới Kim Phát không thực hiện việc này.

Tính đến nay, đã có 22 khách hàng mua đất nền tại dự án Gold Hill do Công ty Long Kim Phát làm chủ đầu tư đã gửi đơn đến Long Kim Phát và các cơ quan chức năng tố cáo hành vi tư vấn gian dối của Kim Phát.

Nguyên Minh

Theo Thời đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên