MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ đầu tư khách sạn 7 Seven Sea bị phạt bổ sung hơn 600 triệu đồng

28-02-2018 - 19:53 PM | Bất động sản

Chủ đầu tư khách sạn 7 Seven Sea bị phạt bổ sung hơn 600 triệu đồng

Chỉ được phép xây dựng 16 tầng, chủ đầu tư khách sạn 7 Seven Sea đã tự ý xây dựng 19 tầng nổi.

Ngày 27/2, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng có văn bản tham mưu UBND thành phố xử phạt chủ đầu tư khách sạn 7 Seven Sea số tiền 614 triệu đồng do xây vượt một tầng so với thiết kế.

Khách sạn 7 Seven Sea, đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà được cấp phép xây dựng theo thiết kế 18 tầng nổi, một tầng hầm. Tuy nhiên, chủ đầu tư là Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Lý Bằng, trụ sở lô 150 đường Võ Nguyễn Giáp cho xây đến 19 tầng nổi. Hiện, khách sạn này đã đi vào hoạt động.

Chủ đầu tư khách sạn 7 Seven Sea bị phạt bổ sung hơn 600 triệu đồng - Ảnh 1.

Khách sạn 7 Seven Sea đã đi vào hoạt động.


Theo ông Lê Văn Tuấn, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, sự việc được phát hiện từ cuối năm 2016. Lúc đó công trình có một số hạng mục vi phạm và chủ đầu tư đã bị xử phạt vi phạm hành chính.

Sau đó đến tháng 11/2017, Thanh tra Sở phát hiện thêm một số hạng mục vi phạm và đã xử phạt hành chính bổ sung, đồng thời đề nghị tháo dỡ một số hạng mục. Riêng một số hạng mục phù hợp với quy hoạch kiến trúc, Sở Xây dựng đã báo cáo UBND thành phố cho phép tồn tại.

Đối với các hạng mục cho phép tồn tại, theo Nghị định 121 của Chính phủ phải phạt bổ sung 50% giá trị thu lợi bất hợp pháp. Tổng giá trị xây dựng tăng thêm cho phép tồn tại là hơn 1,2 tỉ đồng nên Sở Xây dựng tham mưu thành phố phạt bổ sung 614 triệu đồng.

Ông Lê Văn Tuấn, Chánh thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết: “Đây là hình phạt bổ sung, truy thu lợi nhuận bất hợp pháp do hành vi vi phạm gây nên. Trước Tết, Sở có báo cáo lên, quan điểm của Sở là xử lý đúng theo quy định của Nghị định 121, tức là thời điểm đó vẫn áp dụng Nghị định 121. Nếu như vẫn đảm bảo kiến trúc cảnh quan thì cho phép tồn tại và truy thu phần lợi nhuận do hành vi đó gây nên”./.

Đà Nẵng kiên quyết không hợp thức hóa công trình sai phép VOV.VN - Tại kỳ họp thứ tư HĐND TP Đà Nẵng, nhiều đại biểu chất vấn về chất lượng chung cư, quản lý trật tự xây dựng, xử lý công trình sai phép, trái phép.


Theo PV

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên