TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ Ford Ranger biển ngũ quý 5 chrome vàng nổi tiếng Hà Nội gửi xe hơn 300 km để lột xác sang phong cách F-150 Raptor

23-05-2022 - 22:42 PM | Lifestyle

Chiếc Ford Ranger phiên bản XLS được thay đổi toàn bộ ngoại thất để có diện mạo hầm hố hơn.

Sau khi qua một xưởng độ tại Nghệ An, chiếc Ford Ranger biển số ngũ quý 5 nổi tiếng tại Hà Nội đã thay đổi hoàn toàn diện mạo và trông giống F-150 Raptor. Chiếc Ranger này thuộc sở hữu của một người chuyên sưu tầm xe biển đẹp đang sinh sống tại Hà Nội. Chủ xe này khá chịu chơi khi đưa xe từ Hà Nội về tới Vinh với quãng đường hơn 300 km để độ lại xe.

Chủ Ford Ranger biển ngũ quý 5 chrome vàng nổi tiếng Hà Nội gửi xe hơn 300 km để lột xác sang phong cách F-150 Raptor - Ảnh 1.

Ford Ranger sau khi lột xác sang phong cách F-150 bản Raptor.

Nguyên bản chiếc xe này thuộc phiên bản XLS. Sau khi người chủ đầu tiên sang tay cho người sưu tầm xe biển đẹp, chiếc Ranger XLS được dán lớp decal chrome vàng nổi bật. Tuy nhiên, lớp decal này đã được tháo bỏ khi xe độ sang phong cách F-150 Raptor.

Chủ Ford Ranger biển ngũ quý 5 chrome vàng nổi tiếng Hà Nội gửi xe hơn 300 km để lột xác sang phong cách F-150 Raptor - Ảnh 2.

Chiếc Ford Ranger XLS khi mới mua và sau khi về tay một người sưu tầm xe biển đẹp tại Hà Nội.

Ở ngoại thất, chiếc Ranger XLS này được thay đổi khá nhiều chi tiết. Toàn bộ phần đầu và đuôi xe được thay thế bằng bộ vỏ mới mang phong cách F-150 Raptor. Cụm đèn phía trước công nghệ LED. Lưới tản nhiệt hầm hố với dòng chữ Ford lớn. Đèn hậu LED hoàn toàn. Càn trước và sau hầm hố giúp tăng góc tiếp cận và góc thoát. Ở phía dưới cản trước còn có thêm dãy LED trợ sáng. Gương chiếu hậu của xe cũng được đổi sang loại giống trên F-150.

Chủ Ford Ranger biển ngũ quý 5 chrome vàng nổi tiếng Hà Nội gửi xe hơn 300 km để lột xác sang phong cách F-150 Raptor - Ảnh 3.
Chủ Ford Ranger biển ngũ quý 5 chrome vàng nổi tiếng Hà Nội gửi xe hơn 300 km để lột xác sang phong cách F-150 Raptor - Ảnh 4.

Không chỉ thay vỏ, chiếc xe này còn được nâng cấp "dàn chân" với bộ mâm 18 inch của Thái Lan và bộ lốp đa địa hình kích thước 285/70R18. Hệ thống treo của xe cũng được độ lại để phù hợp với bộ bánh mới.

Chủ Ford Ranger biển ngũ quý 5 chrome vàng nổi tiếng Hà Nội gửi xe hơn 300 km để lột xác sang phong cách F-150 Raptor - Ảnh 5.

Ở bên trong, chiếc Ranger này được nâng cấp màn hình mới cùng camera 360 độ. Các chi tiết khác được giữ nguyên bản.

Anh Nguyễn Bá Hoàng, chủ xưởng độ HĐ Car tại Nghệ An, cho biết rằng thời gian hoàn thiện một chiếc Ranger sang phong cách F-150 mất khoảng 7-10 ngày, tuỳ thuộc vào nhu cầu của chủ xe cần lên những món gì. Xưởng độ của anh trước đây đã từng làm rất nhiều chiếc Ranger đổi sang phong cách F-150 nên đã có nhiều kinh nghiệm. Mỗi chiếc lại mang một diện mạo khác nhau, thể hiện cá tính của chủ nhân.

Chủ Ford Ranger biển ngũ quý 5 chrome vàng nổi tiếng Hà Nội gửi xe hơn 300 km để lột xác sang phong cách F-150 Raptor - Ảnh 6.
Chủ Ford Ranger biển ngũ quý 5 chrome vàng nổi tiếng Hà Nội gửi xe hơn 300 km để lột xác sang phong cách F-150 Raptor - Ảnh 7.

Chủ xưởng độ bên cạnh chiếc Ford Ranger trước và sau khi lột xác chiếc bán tải này.


Độ Ranger sang phong cách F-150 đã trở thành trào lưu trong giới chơi bán tải khoảng một năm trở lại đây. Thông thường, xe sẽ được độ lại dàn vỏ ngoài cùng bộ lốp lớn cho tương xứng với bodykit mới. Chi phí độ riêng phần vỏ lên tới hàng trăm triệu đồng. Có những chủ xe chịu chơi hơn còn lắp thêm nhiều phụ kiện off-road chuyên dụng.

Theo Khôi Nguyên

Tổ Quốc

Trở lên trên