MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ nhân cầu truyền hình cuối cùng của Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia 2023 là ai?

02-10-2023 - 08:50 AM | Sống

Thí sinh cuối cùng góp mặt trong trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23 đã chính thức lộ diện.

Chiều nay (10/1), cuộc thi Quý IV của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2023 đã chính thức diễn ra. 4 thí sinh tranh tài tại vòng thi này là Nguyễn Trọng Thành (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng); Hoàng Ngọc Thịnh (THPT chuyên Lê Quý Đôn - Đà Nẵng); Trần Đăng Khoa (THPT chuyên Tiền Giang - Tiền Giang); Võ Nguyễn Minh Triết (THPT chuyên Lê Khiết - Quảng Ngãi).

Tại vòng thi Quý IV, khán giả đã được chiêm ngưỡng màn rượt đuổi tỷ số ngoạn mục đến từ các nhà leo núi. Sau nhiều giờ thi đấu căng thẳng, cuối cùng thí sinh Nguyễn Trọng Thành đã xuất sắc vượt qua 3 đối thủ còn lại để về đích đầu tiên với 330 điểm. Với kết quả này, Việt Thành cũng đã chính thức trở thành gương mặt cuối cùng góp mặt vào trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23.

Thí sinh cuối cùng bước vào vòng Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 là ai? - Ảnh 1.

4 thí sinh tham gia vòng thi Quý IV Đường Lên Đỉnh Olympia năm 2023

Trong cả hành trình "leo núi", Trọng Thành luôn chứng minh được mình là một người bản lĩnh, tự tin nhưng cũng vô cùng chắc chắn trong từng lựa chọn, xứng đáng là chủ nhân của vòng nguyệt quế.

Ở lượt thi Khởi động, nam sinh đến từ trường THPT chuyên Trần Phú dẫn đầu số điểm không thể ấn tượng hơn (100 điểm). Xếp lần lượt phía sau là Đăng Khoa (60 điểm); Minh Triết (50 điểm); Ngọc Thịnh (5 điểm).

Sang phần thi Vượt chướng ngại vật, Trọng Thành cùng Ngọc Thịnh không dành được điểm số nào. Còn ở phần Tăng tốc, Trần Đăng Khoa dẫn đầu đoàn leo núi với 50 điểm và Minh Triết đứng thứ 2 với 10 điểm. Kết thúc, số điểm của các thí sinh lần lượt như sau: Trọng Thành (180 điểm), Đăng Khoa (170 điểm), Minh Triết (140 điểm), Ngọc Thịnh (95 điểm).

Thí sinh cuối cùng bước vào vòng Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 là ai? - Ảnh 2.

Trọng Thành luôn giữ được tinh thần bình tĩnh trong suốt hành trình leo núi

Cuối cùng là phần thi Về Đích, Trọng Thành chọn gói câu hỏi 20-20-30 điểm. Nam sinh đã trả lời đúng tất cả các câu hỏi và thu về 250 điểm. Chưa hết, ở 3 câu hỏi trong phần Tăng Tốc của Minh Triết (1 câu) và Ngọc Thịnh (2 câu), Trọng Thành còn giành lượt trả lời và đều chính xác, nâng số tổng điểm lên 330. 

Chia sẻ sau chương trình, Trọng Thành nói: "Với tất cả những gì em thể hiện ngay từ đầu trận, hiện tại nó vẫn đang đi đúng hướng. Hy vọng một chặng đường nữa thôi, kết quả tốt nhất sẽ đến với em".

Thí sinh cuối cùng bước vào vòng Chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23 là ai? - Ảnh 3.

Trọng Thành là thí sinh thắng tại vòng thi Quý IV

Với kết quả này, Trọng Thành chính là thí sinh hoàn thiện đội hình 4 thí sinh góp mặt trong trận Chung kết năm Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 23, bên cạnh Nguyễn Việt Thành (trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội) - người chiến thắng Quý I; Nguyễn Minh Triết (trường THPT chuyên Quốc học - Thừa Thiên - Huế) - người chiến thắng Quý II; Lê Xuân Mạnh (trường THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa) - người chiến thắng Quý III.

Bên cạnh đó, Trọng Thành cũng đã nối tiếp đàn anh Vũ Bùi Đình Tùng, mang cầu truyền hình về cho trường THPT chuyên Trần Phú nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung 2 năm liên tiếp.

Khi học bá "flexing" không ai chơi lại: Từ Quán quân Olympia, sinh viên Harvard đến Tiến sĩ Oxford cũng nhập cuộc

Theo Đông

Phụ nữ số

Trở lên trên