MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ nhân của 4 ngôi nhà nhỏ tiết lộ các món đồ họ đã sai lầm khi mua

05-02-2023 - 09:02 AM | Lifestyle

Những chủ nhân của ngôi nhà nhỏ ở Mỹ tiết lộ những gì họ không cần hoặc không muốn mua trong không gian tí hon của mình.

Sống trong không gian nhỏ bé, hạn hẹp có thể là thách thức đối với nhiều người, nhưng một số người lại thích thú vì cảm thấy họ khá thoải mái khi áp dụng lối sống tối giản. Khi thiết kế những ngôi nhà nhỏ của họ, đây là điều mà họ quyết định bỏ qua.

1. Alexis Monkhouse rất tiếc khi mua một chiếc máy giặt và máy sấy trong căn nhà nhỏ xíu của mình

Alexis Monkhouse và cô con gái 2 tuổi sống trong căn nhà di động, được thiết kế có bánh xe ở Florida. Alexis Monkhouse ghi lại hành trình của họ trong khi thiết kế. Cô đã có một khoản ngân sách để có thể mua những vật dụng giúp không gian thật tiện nghi, sang trọng.

Tuy nhiên sau một thời gian sinh sống, cô ước mình chọn một máy giặt và máy sấy riêng biệt. Mặc dù thiết bị kết hợp chiếm ít không gian hơn nhưng theo kinh nghiệm của cô, chức năng máy sấy thường mất quá nhiều thời gian để làm khô quần áo.

Chủ nhân của 4 ngôi nhà nhỏ tiết lộ các món đồ họ đã sai lầm khi mua - Ảnh 1.

Người mẹ trẻ cũng cho rằng, có thể bỏ qua thiết bị điều hòa không khí vì chúng khá cồng kềnh, thường chiếm không gian cửa sổ và sự an toàn khi gắn lên tường. Thật tiện lợi khi sử dụng vật dụng làm mát đơn giản.

Chủ nhân của 4 ngôi nhà nhỏ tiết lộ các món đồ họ đã sai lầm khi mua - Ảnh 2.

2. Tim Davidson khuyên không nên thiết kế thang di động cho phòng ngủ gác xép

Tim Davidson đã sống trong căn nhà di động siêu nhỏ từ năm 2017. Anh thiết kế gác xép dành cho chức năng nghỉ ngơi. Khi thiết kế, anh đã chọn cầu thang thay vì thang rời vì theo anh, thang rời có thể cơ động nhưng cầu thang mang lại sự an toàn nếu anh già đi trong ngôi nhà nhỏ của mình.

Cầu thang di động chiếm nhiều không gian hơn so với thang thông thường. Vì thế, anh đã nghĩ các giải pháp tối ưu hóa cầu thang một cách thông minh cho cả nơi lưu trữ và nơi đi lại.

Davidson cho biết, anh sẽ bỏ qua việc mua chiếc lò nướng vì nồi chiên không dầu vừa thực hiện được nhiều chức năng vừa giảm bớt sự cồng kềnh cho không gian nấu nướng. Vì ghét rửa bát đĩa nên khu vực đặt lò nướng sau này sẽ được thay bằng nơi đặt máy rửa bát.

Chủ nhân của 4 ngôi nhà nhỏ tiết lộ các món đồ họ đã sai lầm khi mua - Ảnh 3.
Chủ nhân của 4 ngôi nhà nhỏ tiết lộ các món đồ họ đã sai lầm khi mua - Ảnh 4.

3. Jaimie và Dave Hinckle mua bồn tắm cho phòng tắm nhỏ

Hai vợ chồng sống trong căn nhà được dựng bằng container. Trước đó họ đã mua bồn tắm cho phòng tắm nhỏ của mình và đã rất hối hận vì điều đó.

Sau này khi sửa chữa lại ngôi nhà cặp đôi đã thiết kế lại ngôi nhà nhỏ và quyết định bố trí phòng tắm đứng thay vì bồn tắm như cách thông thường.

Hinke cũng tránh mua quá nhiều đồ đạc. Mỗi món đồ nội thất mang vào nhà của họ đều được tính toán kỹ lưỡng và phục vụ một chức năng phù hợp.

Không gian sinh hoạt và bếp của họ chỉ có những thứ cần thiết, bao gồm 2 ghế dài và chiếc ghế dành cho 2 người ngồi.

Chủ nhân của 4 ngôi nhà nhỏ tiết lộ các món đồ họ đã sai lầm khi mua - Ảnh 5.
Chủ nhân của 4 ngôi nhà nhỏ tiết lộ các món đồ họ đã sai lầm khi mua - Ảnh 6.

4. Rebekah Sofia cố thiết kế phòng tắm trong ngôi nhà nhỏ của mình

Rebekah Sofia và chồng cô sống trong căn nhà siêu nhỏ ở Florida. Trước đây họ đã cố gắng "nhét" phòng tắm vào trong không gian sinh hoạt chật chội của mình và nhanh chóng nhận ra đó là sai lầm.

Họ yêu thích thời tiết nắng ấm và bầu trời đêm nên đã thay đổi bằng cách xây dựng một bồn tắm và vòi hoa sen ngoài trời. Vì thế, không gian bên trong được tiết kiệm tối đa để bố trí các chức năng khác.

Sofia cũng rất hạnh phúc khi loại bỏ được những món đồ ít sử dụng. Theo cô, ngôi nhà nhỏ nhưng vẫn đủ mang lại niềm vui, đẹp đẽ và hữu ích khiến cả hai vợ chồng hài lòng.

Theo Nhật Anh

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên