MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ lên tiếng vụ xe biển xanh đi khai trương nhà nuôi yến

21-10-2019 - 15:15 PM | Xã hội

Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Kiên Giang - Hồ Minh Tuấn cho biết, có tổ chức tiệc đơn giản và mời miệng một số cán bộ chứ không có thiệp mời...

Liên quan đến việc nhiều cán bộ đi xe công đến dự tiệc khai trương nhà nuôi yến của ông Hồ Minh Tuấn - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang, sáng 21/10, trao đổi với phóng viên, ông Tuấn cho biết do đang đi công tác ở Phú Quốc nên chưa thể yêu cầu hai cấp phó của mình làm tường trình báo cáo vụ dùng xe công của cơ quan đi ăn tiệc khai trương nhà nuôi yến của gia đình ông.

“Hai cán bộ cấp phó này do Thường trực Tỉnh uỷ quản lý nên phải xin ý kiến Thường trực Tỉnh uỷ để tiến hành kiểm điểm" - ông Tuấn nói.

 
Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ lên tiếng vụ xe biển xanh đi khai trương nhà nuôi yến - Ảnh 1.

Xe biển xanh chở cán bộ dự tiệc khai trương nhà nuôi yến của ông Tuấn.

Ông Tuấn cho biết thêm, có tổng cổng 3 xe công chở người đi dự tiệc nhà ông. Trong đó, có một xe do nguyên Bí thư Huyện uỷ mượn của Thanh tra giao thông. Còn về cán bộ, ông mời chỉ 8 người cùng 2 cán bộ hưu trí. Ông đã làm 10 bàn tiệc, trong đó phần lớn là công nhân làm nhà, công nhân kỹ thuật nuôi yến, bà con hàng xóm...

“Những cán bộ tôi chỉ rủ miệng đến chơi, hoàn toàn không có chuyện mời thiệp. Tôi làm rất đơn giản, hoàn toàn không mang tính vụ lợi gì”, ông Tuấn khẳng định và cho biết, đã báo cáo vụ việc cho Bí thư Tỉnh uỷ.

Nói về việc mở tiệc khai trương nhà nuôi yến, ông Tuấn nói :“Tôi nghĩ tôi làm là chuyện bình thường, vì đây vừa nhà yến vừa nhà ở nên tôi làm tân gia nhà trước. Năm sau tôi về hưu và định về ở tại tầng trệt của căn nhà”.

Ngoài ra, ông cũng khẳng định, việc đầu tư xây dựng nhà nuôi chim yến đã tuân thủ quy định của ngành chức năng.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ lên tiếng vụ xe biển xanh đi khai trương nhà nuôi yến - Ảnh 2.

X e biển xanh đến dự tiệc khai trương nhà yến của Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ Kiên Giang.

Theo tìm hiểu của phóng viên, n hà nuôi yến của ông Tuấn nằm ở xã Đông Thạnh, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang. Nhà này có bề ngang 6m, 5 tầng. Trong đó, 4 tầng trên, ông Tuấn dùng để nuôi yến, còn tầng dưới ông có kế hoạch dùng để ở.     

Trước đó, sáng ngày 19/10, ông Tuấn tổ chức tiệc khai trường nhà nuôi yến thì có nhiều cán bộ dùng xe công đến dự. Vụ việc sau đó được người dân phát hiện nên đã chụp ảnh, quay clip đưa lên mạng xã hội.


Theo Nhật Huy

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên