TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ quán karaoke xảy ra cháy khiến 13 người tử vong bị tuyên 9 năm tù

27-03-2018 - 13:33 PM | Thời sự

Chủ quán karaoke xảy ra cháy khiến 13 người tử vong bị tuyên 9 năm tù

Sau hơn 1 ngày xét xử, sáng 27/3, HĐXX đã tuyên án đối với 3 bị cáo liên quan đến vụ cháy quán karaoke số 68 Trần Thái Tông khiến 13 người tử vong.

Sáng 27/3, TAND TP. Hà Nội tiếp tục ngày xét xử thứ 2 vụ cháy quán Karaoke số 68 Trần Thái Tông (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) khiến 13 người chết xảy ra vào ngày 1/11/2016.

Trong phiên xét xử sáng 27/3, vị Luật sư đại diện cho người bị hại yêu cầu HĐXX trả hồ sơ để xác định thêm trách nhiệm hình sự, trách nhiệm liên đới của các cá nhân khác liên quan đến vụ án ngoài các bị cáo Nguyễn Diệu Linh (SN 1986, ở quận Hà Đông), Hoàng Văn Tuấn (SN 1993) và Lê Thị Thì (tức Lê Thị Thanh, SN 1962, cùng ở quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Toà tuyên án các bị cáo.

Sau khi nghe các luật sư đại điện phía bị hại, các luật sư bào chữa cho các bị cáo, đại điện Viện kiểm sát TP. Hà Nội cho rằng việc khởi tố các bị cáo Tuấn, Linh, Thì về hành vi "Vi phạm các quy định về phòng cháy chữa cháy" là có căn cứ.

Tại tòa, nhiều gia đình bị hại kính đề nghị HĐXX đưa ra mức án 12 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Diệu Linh trước việc xem nhẹ tính mạng con người, đưa cơ sở kinh doanh vào hoạt động dù đã bị lực lượng chức năng lập biên bản trước đó nhiều lần.

Ba bị cáo nói lời xin lỗi gia đình các nạn nhân tại toà.

Chủ quán karaoke xảy ra cháy khiến 13 người tử vong bị tuyên 9 năm tù - Ảnh 3.

Các bị cáo tại phiên xét xử ngày 27/3.

Đến 10h20 phút ngày 27/3, toà kết thúc phần tranh luận chuyển sang nghị án.

Kết thúc phiên xét xử HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Diệu Linh 9 năm tù, bị cáo Hoàng Văn Tuấn 7 năm tù, bị cáo Lê Thị Thì 7 năm tù.

Ngoài ra các bị cáo phải bồi thường cho các nạn nhân theo đúng quy định của pháp luật.

Sáng 1/11/2016, anh Trương Văn Tuyên (SN 1983, trú ở Thái Bình) tìm đến cửa hàng của Lê Thị Thì (tức Lê Thị Thanh, SN 1962, cùng ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) để liên hệ và thỏa thuận công việc là hàn các khung sắt ở trần để ốp gỗ tại quán karaoke số 68 Trần Thái Tông.

Đầu giờ chiều cùng ngày, Thì cùng Hoàng Văn Tuấn và anh Lê Văn Viện mang theo máy hàn điện, máy cắt, khoan bên tông đến để hàn khung sắt.

Sau đó, trong lúc Tuấn đang cắt bản lề cửa thì xảy ra vụ cháy.

Phiên xét xử sáng 27/3.

Theo Hoàng Đan

Thời Đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên