MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ sở hữu Công viên Đầm Sen chuẩn bị sở hữu 5 triệu cổ phiếu SAM

Chủ sở hữu Công viên Đầm Sen chuẩn bị sở hữu 5 triệu cổ phiếu SAM

Theo tiết lộ của ban lãnh đạo Sacom thì tỷ lệ nắm giữ tại Phú Thọ Tourist hiện là 29%, tương đương số tiền đổ vào công ty này là 424 tỷ đồng. Ngoài ra một “đối tác” đồng hành cùng với Sacom cũng đang sở hữu 14% tại Phú Thọ Tourist.

CTCP Du lịch Phú Thọ - Phú Thọ Tourist vừa đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu SAM của CTCP Đầu tư và Phát triển Sacom. Giao dịch dự kiến được thực hiện từ ngày 1/9 đến 30/9/2016 qua phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Trước khi đăng ký mua thêm 2 triệu cổ phiếu SAM, Phú Thọ Tourist đã mua vào 3 triệu cổ phiếu SAM trong khoảng thời gian từ 24/8 đến 26/8/2016. Theo ước tính, Phú Thọ Tourist đã bỏ ra khoảng 27 tỷ đồng để mua 3 triệu cổ phiếu SAM.

Nếu giao dịch tiếp tục diễn ra thành công, Phú Thọ Tourist sẽ sở hữu 5 triệu cổ phiếu SAM, tương ứng tỷ lệ 2,77%.

Trong đợt IPO diễn ra hồi đầu năm, Sacom đã mua vào 6,13 triệu cổ phiếu Phú Thọ Tourist, tương ứng tỷ lệ 5,16% với mức giá 12.000đ/cp. Sau đợt IPO, Sacom tiếp tục thông qua quyết định mua 28,26 triệu cổ phần phát hành cho nhà đầu tư chiến lược của Phú Thọ Tourist cũng với mức giá 12.000đ/cp.

Theo tiết lộ của ban lãnh đạo Sacom thì tỷ lệ nắm giữ tại Phú Thọ Tourist hiện là 29%, tương đương số tiền đổ vào công ty này là 424 tỷ đồng. Ngoài ra một “đối tác” đồng hành cùng với Sacom cũng đang sở hữu 14% tại Phú Thọ Tourist. Như vậy tổng sở hữu của SAM và đối tác này tại đây đang là 43% và sẽ tiến tới sở hữu 51% để nắm quyền chi phối.

Được biết, Phú Thọ Tourist có 4 ngành nghề kinh doanh cốt lõi, bao gồm dịch vụ vui chơi giải trí, nhà hàng ẩm thực, khách sạn và kinh doanh khác với 7 đơn vị kinh doanh trực thuộc, bao gồm Công viên Văn hóa Đầm Sen, Khu du lịch sinh thái rừng ngập mặn Vàm Sát, Trung tâm dịch vụ du lịch Đầm Sen (Đầm Sen Travel), Nhà hàng Phong Lan, Nhà hàng Thủy tạ Đầm Sen, Khách sạn Ngọc Lan, Khách sạn Phú Thọ, Trung tâm chăm sóc sức khỏe và Giải trí Đầm Sen (Đầm Sen Plaza).

Chi tiết thông báo

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên