TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch An Phát - Yên Bái (HII): Chúng tôi phải trở thành doanh nghiệp hàng đầu thế giới về nhựa phụ gia

13-10-2017 - 09:44 AM | Doanh nghiệp

Chủ tịch An Phát - Yên Bái (HII): Chúng tôi phải trở thành doanh nghiệp hàng đầu thế giới về nhựa phụ gia

HII cùng AAA đang nghiên cứu và triển khai công tác phát triển các sản phẩm mới, hạt nhựa tự huỷ, có giá trị và hiệu quả cao hơn, đặc biệt là nhựa công nghệ cao phục vụ các doanh nghiệp FDI lớn tại Việt Nam. Tham vọng của HII không chỉ là doanh nghiệp số 1 Việt Nam về ngành nhựa phụ gia mà còn trở thành doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong 5 năm tới.

CTCP Nhựa và Khoáng sản An Phát - Yên Bái (Mã CK: HII) là doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất, cung ứng hạt nhựa phụ gia CaCO3 tại Việt Nam với doanh thu hàng trăm tỷ mỗi năm. Tháng 6 vừa qua, HII đã chính thức niêm yết trên Sở GDCK TP.HCM (HoSE) và lập tức nhận được sự quan tâm lớn từ giới đầu tư.

Một điểm đáng chú ý, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HII, ông Vũ Thanh Bình hiện có tuổi đời khá trẻ, chưa đến 30 tuổi và là một trong những lãnh đạo trẻ nhất của các doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán.

Mới đây, ông Vũ Thanh Bình đã có những chia sẻ về định hướng phát triển công ty trong thời gian tới.

Sau gần 4 tháng lên sàn, HII đã làm được những gì khiến ông tâm đắc?

Khi quyết định đưa HII niêm yết tại HSX, ban lãnh đạo công ty luôn tâm niệm phải làm thật tốt, cố gắng hết mức đưa hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty đạt được mục tiêu mà Đại hội đồng cổ đông đã đề ra, do vậy chúng tôi phải dồn hết tâm huyết để đưa các kế hoạch này thành công.

Trong 4 tháng qua, chúng tôi đã có những bước tiến dài và đạt được các mốc son mới trong hoạt động sản xuất kinh doanh của mình.

Điều khiến tôi tâm đắc nhất là Chúng tôi luôn giữ vững được tinh thần nhiệt huyết, hăng say và văn hóa An Phát – Tinh thần và văn hóa ấy được chủ tịch AAA truyền lửa cho tất cả các thành viên của hệ thống AAA cũng như HII. Bên cạnh đó, HII luôn phải tự hoàn thiện mình để trở lên chuyên nghiệp hơn, có trách nhiệm hơn với cổ đông, nhà đầu tư và đặc biệt là khách hàng. Chúng tôi luôn nghĩ rằng đây chưa phải là chiến thắng mà mới là sự khởi đầu của một chặng đường mới nhiều chông gai và thử thách.

So với mức giá chào sàn, cổ phiếu HII hiện đã tăng gần 3 lần. Vậy theo ông, mức giá này đã phản ánh hợp lý giá trị của HII?

Mức giá HII hiện nay phần nào cho thấy sự tin tưởng, niềm tin và hy vọng của Quý cổ đông, nhà đầu tư đối với HII. Tuy nhiên với những gì đã làm được, đặc biệt là sau buổi gặp mặt nhà đầu tư và công bố KQKD quý 3 với lợi nhuận sau thuế ước đạt 23 tỷ đồng, tăng 334% so với cùng kỳ, tôi hy vọng nhà đầu tư, cổ đông sẽ tiếp tục tin tưởng và giành ưu ái với HII.

Năm 2017, HII đã điều chỉnh kế hoạch lợi nhuận sau thuế từ 55 lên 70 tỷ. Liệu ông có tự tin HII sẽ hoàn thành kế hoạch mới?

Khi HĐQT quyết định điều chỉnh kế hoạch lợi nhuận từ 55 lên 70 tỷ, chúng tôi đã căn cứ vào tiến độ của các dự án, đặc biệt là việc nâng công suất của dự án Nhà máy sản xuất hạt nhựa phụ gia CaCo3 và đưa Nhà máy sản xuất bột đá siêu mịn CaCo3 đi vào hoạt động. Bên cạnh đó, chúng tôi đã có đầy đủ các bước chuẩn bị về nhân sự, nguồn lực để cam kết đạt kế hoạch kinh doanh đã đề ra.

Ngoài việc làm hạt nhựa phụ gia CaCO3, thời gian tới HII có kế hoạch tham gia sâu hơn vào ngành nhựa? Ông kỳ vọng thế nào về tầm vóc của HII trong tương lai?

Chúng tôi đang nghiên cứu và triển khai công tác phát triển các sản phẩm mới, hạt nhựa tự huỷ, nhựa công nghệ cao, có giá trị và hiệu quả cao hơn , đặc biệt là nhựa công nghệ cao phục vụ các doanh nghiệp FDI lớn tại Việt Nam . Tham vọng của HII không chỉ là doanh nghiệp số 1 Việt Nam về ngành nhựa phụ gia mà còn trở thành doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong 5 năm tới. Chúng tôi đang mở rộng hoạt động sản xuất đồng thời tìm kiếm cơ hội M&A trong lĩnh vực cốt lõi.

Với tuổi đời khá trẻ, ông có chịu nhiều áp lực khi đảm nhiệm vai trò Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc?

Tại hệ thống An Phát, tôi chưa phải là lãnh đạo trẻ nhất, nhưng chúng tôi có một điểm chung là nhiệt huyết, và được đào tạo bài bản từ các thế hệ đàn anh tại An Phát. Vì vậy tôi khá thoải mái và tự tin mình đã chuẩn bị đầy đủ hành trang để đưa HII vươn tầm châu lục và thế giới.

Triết lý trong hoạt động kinh doanh, điều hành doanh nghiệp của ông là gì?

Chuẩn bị hành trang tốt, kế hoạch rõ ràng và trên hết là tin tưởng, chân thành. Đối với cán bộ công nhân viên, với khách hàng, quý đầu tư và cổ đông tôi đều có chung một triết lý như vậy.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên