TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Cần Thơ nói về vụ phó 26 tuổi: 'Đồng chí ấy không phải con cháu quan chức nào cả'

09-12-2016 - 14:49 PM | Thời sự

Chủ tịch Cần Thơ nói về vụ phó 26 tuổi: 'Đồng chí ấy không phải con cháu quan chức nào cả'
Ông Võ Thành Thống. Ảnh: Cantho.gov.vn

"Đó là những người có kiến thức trong các lĩnh vực Cần Thơ đang cần. Từ đó, TP Cần Thơ mới xin người", ông Thống nói về đề xuất xin Vụ phó 26 tuổi về TP Cần Thơ.

"Không phải con quan chức nào cả"

Dư luận đang xôn xao về thông tin Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ từng bổ nhiệm một nghiên cứu sinh 26 tuổi làm Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế. Đó là ông Vũ Minh Hoàng, sinh ngày 22/8/1990.

Sau khi nhận được đề xuất "xin", ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ đã ký quyết định để ông Hoàng chuyển công tác về UBND TP Cần Thơ .

Liên quan đến việc UBND TP Cần Thơ làm đề xuất "xin" ông Vũ Minh Hoàng từ Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, sáng nay, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã có những trao đổi với chúng tôi.

Ông Thống cho rằng, thực tế TP Cần Thơ cần các cán bộ có trình độ để đại diện ở nước ngoài.

"Đó là những người có kiến thức trong các lĩnh vực Cần Thơ đang cần. Từ đó, TP mới xin người", ông Thống nói.

Ông cho biết chưa nắm được những vấn đề báo chí nêu về trường hợp ông Vũ Minh Hoàng thời kỳ còn ở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ.

"Bây giờ phải kiểm tra lại xem thế nào. Thông tin báo nêu cũng là một cơ sở để thành phố tham khảo. Sau đó, chúng tôi sẽ kiểm tra để có hướng xử lý xác đáng", Chủ tịch Cần Thơ nêu rõ.

Người đứng đầu TP Cần Thơ cũng bác bỏ ý kiến cho rằng ông Vũ Minh Hoàng "phải là con cháu một quan chức nào đó nên TP mới xin về".

"Không có. Trường hợp này không phải con cháu quan chức nào cả.

Do thành phố có biết về trường hợp ông Vũ Minh Hoàng nên các cơ quan tham mưu đề xuất chứ không có con ông cháu cha gì đâu", ông Thống nhấn mạnh.

Chủ tịch Cần Thơ cũng giải thích, việc "xin người" xuất phát từ nhu cầu của TP muốn mở văn phòng đại diện ở Nhật.

"Thành phố cũng có thông tin người này (ông Vũ Minh Hoàng - PV) giỏi ngoại ngữ. Lúc đầu, chúng tôi mới chỉ nghe nói chú này giỏi 4 ngoại ngữ, sau mới nghe giỏi 5 ngoại ngữ.

Trước đó, Hoàng cũng tốt nghiệp thạc sĩ ở những trường đại học nổi tiếng và đang là Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế thuộc Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ.

Vì vậy, thành phố có nhu cầu và thấy phù hợp nên mới xin. Còn việc báo chí thông tin như những ngày qua thì thành phố chưa biết", ông cho hay.

Đồng thời, ông Thống khẳng định, việc đề xuất "xin" ông Vũ Minh Hoàng không có áp lực gì.

"Chúng tôi không chịu áp lực từ cơ quan, cá nhân nào trong việc "xin" ông Vũ Minh Hoàng. Chỉ có khâu bên Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ về vấn đề tiếp nhận, bổ nhiệm có vấn đề gì không thì phải kiểm tra lại...", ông chỉ rõ.

Cơ quan nào tham mưu "xin" ông Hoàng?

Chủ tịch TP Cần Thơ cũng thông tin, trước đây, UBND TP đã giao Sở Nội vụ tìm hiểu, trên cơ sở đó tham mưu cho ban cán sự Đảng UBND Thành phố để đề xuất "xin" ông Vũ Minh Hoàng về địa phương công tác.

"Sau đó, Ban cán sự Đảng UBND Thành phố họp xét và thấy phù hợp nên đề xuất Thường trực Thành uỷ TP Cần Thơ xin ý kiến.

Phó Vụ trưởng Vụ kinh tế ở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ cũng tương đương với Phó Giám đốc Sở bên này. Vì vậy, trên tinh thần được thống nhất thì thành phố mới đặt vấn đề xin chính thức ông Hoàng", ông Thống nói.

Về việc sẽ xử lý vấn đề này như thế nào trong giai đoạn hiện nay, ông Thống cho rằng, chưa thể thông tin ngay vì phải chờ thông tin từ Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ xem vụ việc đúng sai thế nào.

"Khi có chuyện này, tôi đã điện sang Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ. Mấy anh lãnh đạo bên đó bảo đang kiểm tra làm rõ, nhưng chưa xong. Một lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ khẳng định, việc bổ nhiệm đúng quy định nhưng việc này vẫn cần rà soát lại", ông Thống nêu.

Trả lời câu hỏi, trong trường hợp việc bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng ở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ "có vấn đề" thì TP Cần Thơ có biện pháp gì để giải quyết, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ trả lời:

"Bây giờ chúng tôi cũng chưa thể nói có biện pháp gì, vì khâu xác minh kết quả hiện chưa có.

Cho nên biện pháp xử lý sẽ có sau khi có xác minh giai đoạn ở Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ tuyển dụng, bổ nhiệm đúng sai như thế nào. TP Cần Thơ rất cầu thị khi xem xét về trường hợp này. Cái gì cũng phải đúng cả quá trình...".

Trả lời báo chí vào sáng 9/12, ông Nguyễn Phong Quang, Chủ tịch Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ, nguyên Phó Ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ cho biết, ông Vũ Minh Hoàng (26 tuổi, quê Bắc Ninh) là cháu của đại tá Vũ Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh.

Cha ông Hoàng là chủ doanh nghiệp, mẹ nội trợ và công ty của gia đình không đầu tư gì vào Cần Thơ hay Hậu Giang. (Theo Zing.vn)

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên