MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chủ tịch CDO: “Trước mắt, cổ phiếu chưa thể ngừng cơn lốc giảm sàn”

Chủ tịch CDO cho biết dù đã nỗ lực công bố thông tin nhưng áp lực giải chấp của các CTCK khiến cổ phiếu CDO trước mắt chưa thể ngừng cơn lốc giảm sàn. Ông Nhân chia sẻ với nhà đầu tư, mong muốn cổ đông chấp nhận tình trạng này.

Kể từ ngày 6/12/2016 đến hết phiên giao dịch 23/1/2017, cổ phiếu CDO của CTCP Tư vấn thiết kế và phát triển đô thị đã có chuỗi giảm sàn kỷ lục 34 phiên liên tiếp, kéo theo giá cổ phiếu giảm từ 35.000 đồng xuống còn 3.090 đồng, tương ứng mức giảm 91%.

Không chỉ giảm mạnh, CDO còn thường rơi vào tình trạng mất thanh khoản khiến cổ đông công ty hoang mang, lo lắng.

Chủ tịch công ty, ông Vũ Đình Nhân mới đây đã có văn bản gửi UBCK, Sở GDCK TP.HCM (HoSE) giải trình về việc cổ phiếu giảm sàn liên tiếp.

Theo văn bản này, sau quá trình tìm hiểu, công ty đã biết lý do cổ phiếu giảm sàn liên tiếp bởi tin đồn thất thiệt về việc ông Vũ Đình Nhân bị bắt, trong khi ông Nhân đang theo học một khóa quản lý cấp cao tại Mỹ với thời hạn 3 tháng cùng nhiều tin đồn không đúng sự thật khác.

Các tin đồn này dẫn đến việc các CTCK dừng cho vay margin đối với cổ phiếu CDO và kéo theo hàng loạt phiên giảm sàn của cổ phiếu này. CDO khẳng định việc cổ phiếu giảm sàn không liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh công ty.


Cổ phiếu CDO giảm sàn 34 phiên liên tiếp

Cổ phiếu CDO giảm sàn 34 phiên liên tiếp

Ngày 17/1/2017 vừa qua, CDO đã được CHDCND Lào cấp phép cho đầu tư xây dựng 2 dự án. Thứ nhất là dự án khách sạn 4 sao trên diện tích 2,5ha, thứ 2 là dự án trung tâm tổ chức sự kiện Cung Xuân – Phonsavan trên diện tích 0,5ha. Cả 2 dự án đều tại Phonsavan, Xiêm Khoảng, Lào và được kỳ vọng sẽ mang lại lợi ích lớn cho công ty nhờ đón đầu sự kiện danh lam thắng cảnh vùng này được công nhận di sản văn hóa.

Công ty sẽ trình ĐHCĐ năm 2017 thông qua việc đầu tư dự án này. Ngoài ra, công ty cũng đang lên kế hoạch và triển khai nhiều dự án BĐS khác và bước đầu đang tiến triển rất tốt.

Cũng theo văn bản giải trình này, chủ tịch CDO cho biết dù đã nỗ lực công bố thông tin nhưng áp lực giải chấp của các CTCK khiến cổ phiếu CDO trước mắt chưa thể ngừng cơn lốc giảm sàn. Ông Nhân chia sẻ với nhà đầu tư, mong muốn cổ đông chấp nhận tình trạng này và tập trung vào mục tiêu đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra bình thường, triển khai dự án tại Lào đúng tiến độ. CDO buộc phải chuẩn bị nguồn vốn để hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư diễn ra đúng kế hoạch chứ không thể mang nguồn vốn hoạt động công ty ra để cứu giá cổ phiếu.

Cuối văn bản, ông Nhân mong muốn nhà đầu tư, cổ đông bình tĩnh và tỉnh táo khi giao dịch cổ phiếu.

Chi tiết văn bản

Long Nhật

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên