TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Địa ốc Alibaba lại bị mời làm việc vụ “lộng ngôn” với chủ tịch xã

25-07-2019 - 13:41 PM | Bất động sản

Với những phát ngôn có dấu hiệu "miệt thị" chủ tịch xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ trên mạng xã hội, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã mời Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba lên làm việc.

Thông tin từ Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho hay, Thanh tra sở này đã gửi giấy mời ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba) đến làm việc vào ngày mai (26/7) với nội dung liên quan đến những phát ngôn có dấu hiệu “miệt thị” lực lượng công an xã và chủ tịch xã của ông này trên mạng xã hội.

Đây là động thái xử lý tiếp theo của cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu liên quan đến những phát ngôn của ông Nguyễn Thái Luyện sau khi cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế, buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả tại khu đất của ông Nguyễn Thái Lực tại ấp 3, xã Tóc Tiên ngày 13/6/2019.

Chủ tịch Địa ốc Alibaba lại bị mời làm việc vụ “lộng ngôn” với chủ tịch xã - Ảnh 1.
Chủ tịch HĐQT Địa ốc Alibaba sắp làm việc với Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về "lộng ngôn" trên mạng xã hội. 

Theo đơn kiến nghị của ông Thân Đăng Phong, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên, khi địa phương tiến hành cưỡng chế tại khu đất trên thì bị nhiều người mặc đồng phục in chữ “Công ty Địa ốc Alibaba” và “An ninh Alibaba” cản trở, thậm chí còn đập phá phương tiện của đoàn cưỡng chế.

Đến ngày 23/6/2019, trong một video lan truyền trên mạng xã hội, ông Nguyễn Thái Luyện đã có những phát ngôn với nội dung miệt thị về chủ tịch xã và lực lượng công an xã. Do đó, Chủ tịch UBND xã Tóc Tiên đã kiến nghị cơ quan chức năng xử lý những phát ngôn của ông Luyện.

Đầu tháng 7/2019, Phòng Bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Thái Luyện liên quan đến những phát ngôn này.

Trong diễn biến có liên quan, ngày 22/7 cơ quan chức năng xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ đã tiến hành cưỡng chế , buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình xây dựng vi phạm trên khu đất của ông Nguyễn Ngọc Sự (ngụ TP Hà Nội) thuộc thôn Tân Tiến.

Trên khu đất này đã được làm đường, bó vỉa, kéo đường điện và được Địa ốc Alibaba phân lô bán nền với tên gọi dự án “Alibaba Tân Thành Center City 1”.

Theo Phương Anh Linh

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên