TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch Đức Long Gia Lai (DLG) hoàn tất mua thêm 10 triệu cổ phiếu

Chủ tịch Đức Long Gia Lai (DLG) hoàn tất mua thêm 10 triệu cổ phiếu

Tính đến thời điểm này, ông Bùi Pháp nắm trong tay 44 triệu cổ phiếu DLG, tương đương 20% vốn điều lệ công ty. Với tỷ lệ sở hữu này, ông Bùi Pháp càng củng cố thêm vị trí cổ đông lớn nhất tại DLG.

Theo tin từ Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (DLG: HOSE), ông Bùi Pháp, Chủ tịch HĐQT chính thức hoàn thành việc mua 10 triệu cổ phiếu DLG vào hôm qua. Giao dịch được thực hiện theo phương thức thỏa thuận và khớp lệnh thị trường nhằm mục tiêu gia tăng tỷ lệ sở hữu của mình tại công ty do ông làm chủ tịch.

Như vậy, tính đến thời điểm này, ông Bùi Pháp nắm trong tay 44 triệu cổ phiếu DLG, tương đương 20% vốn điều lệ công ty. Với tỷ lệ sở hữu này, ông Bùi Pháp càng củng cố thêm vị trí cổ đông lớn nhất tại DLG.

Quyết định mua lượng lớn cổ phiếu ở vào thời điểm cổ phiếu DLG đang giảm khá sâu, ông Bùi Pháp cho biết: " Là người lãnh đạo cao nhất của DLG, tôi hiểu rất rõ DLG đang hoạt động như thế nào và hiệu quả sử dụng đồng vốn cụ thể ra sao. Tôi có thể khẳng định DLG đang hoạt động hiệu quả, các lĩnh vực kinh doanh đều đạt mức tăng trưởng tích cực, đặc biệt là 3 lĩnh vực trọng tâm: Thu phí trên các trạm thuộc 2 dự án BOT, Sản xuất linh kiện điện tử và đầu tư xây dựng Bất động sản tại Tp.HCM. Hoạt động đầu tư của DLG không ngừng mở rộng trong thời gian qua, nhất là ở thị trường nước ngoài".

Cũng theo Đức Long Gia Lai, mặc dù cổ phiếu DLG đang giảm sâu, nhưng đây vẫn là mã cổ phiếu nhận được khá nhiều sự quan tâm của các quỹ đầu tư nước ngoài. Ngoài ông Bùi Pháp là người nắm nhiều cổ phần nhất, quỹ đầu tư nuớc ngoài PYN ELITE FUND là cổ đông lớn thứ 2. Trong thời gian từ 23/9 -8/12 quỹ này đã mua thêm 5,6 triệu cổ phiếu DLG, nâng tỷ lệ sở hữu lên gần 34,5 triệu cổ phiếu, tương ứng 15,72 % vốn. Trong đó, chỉ tính riêng ngày 8/12, PYN đã gom vào 4 triệu cổ phiếu.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên